VTI Education

Không học đại học có đi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin được không?

Năm nay có đến 364.000 trên tổng số 1.024.063 thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học, chiếm tỷ lệ 35,5%. Phần đông trong số đó là các bạn đã xác định đi du học, học trường liên kết hoặc học nghề. Tỷ lệ du học sau THPT những năm gần đây tăng mạnh sau đại dịch, đặc biệt tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ... Như vậy, không học đại học có đi du học được bình thường, thậm chí có nhiều con đường săn học bổng cho các em đã tốt nghiệp THPT. 

 

Khong hoc dai hoc, ban con huong di nao?

 

5 lý do không học đại học nên đi du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin

Nhật Bản vốn là một Cường quốc khá khắt khe trong việc xét duyệt visa cũng như tình trạng du học. Thế nhưng đổi lại, chính phủ nước này lại dành rất nhiều chế độ đãi ngộ tốt cũng như khoản đầu tư khổng lồ cho giáo dục, đặc biệt trong các ngành phát triển và thiếu hụt nhân sự như Công nghệ thông tin, Y tế, Xây dựng,...

1. Du học Nhật Bản tiết kiệm chi phí

So với việc du học Mỹ, Đức, Úc, Singapore…, Nhật Bản là quốc gia có chi phí du học tiết kiệm bậc nhất. Du học Nhật được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi địa lý gần Việt Nam, văn hóa tương đồng và chi phí học tập không quá cao, thời gian học hợp lý, mà khi tốt nghiệp vẫn lấy được bằng chuyên môn Công nghệ thông tin có giá trị quốc tế.

Tham khảo: Chi phí du học Nhật Bản mới nhất 2023

Thế nhưng, năm 2023, một phân tích mới cho thấy có những con đường du học Nhật Bản thậm chí còn tiết kiệm chi phí hơn cả học tập trong nước, trong khi ra trường vẫn có bằng cấp Quốc tế. Sinh viên không học đại học có đi du học Nhật sẽ được trải nghiệm học tập tại môi trường văn minh, phát triển và tân tiến, được hưởng thụ khí hậu tuyệt vời, văn hóa mới lạ, được phát triển tri thức và tư duy, mở mang tầm mắt.

Đọc thêm: BẤT NGỜ CHUYỆN DU HỌC NHẬT BẢN CÒN RẺ HƠN CHI PHÍ HỌC Ở VIỆT NAM

2. Nhật Bản là quốc gia đi đầu trong phát triển công nghệ thông tin

Nhật Bản là cường quốc công nghệ của Châu Á, cái nôi của rất nhiều tập đoàn công nghệ thông tin như Sony, Toshiba, Sharp, Panasonic… Quốc gia này đem đến các sản phẩm công nghệ khiến cả thế giới “trầm trồ”. Các sản phẩm “Made in Japan” từ công nghệ máy tính, công nghệ máy móc, điện thoại hay phần mềm tiện ích đều được cả thế giới công nhận về tính ứng dụng và thực tiễn cao.

3. Chương trình đào tạo tiêu chuẩn với cơ sở vật chất hiện đại

Với nhu cầu thực tế từ việc thiếu hụt nguồn nhân lực IT có năng lực, Nhật Bản luôn đầu tư vào chất lượng giáo dục ngành Công nghệ thông tin. Quốc gia này từng chi hơn 300 triệu USD để đầu tư cho việc phổ cập tin học trong tất cả các cấp học. Các trường đào tạo IT tại Nhật luôn dành các khoản đầu tư lớn cho hệ thống cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên được tự do nghiên cứu, phát triển và tiếp cận những tri thức tiên tiến nhất trên thế giới.

Vì thế, không học đại học có đi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập “lý tưởng”, được đầu tư về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị tiên tiến. Chương trình giảng dạy kết hợp cả lý thuyết và kỹ năng chuyên môn. Đặc biệt, người học cũng có cơ hội tiếp nhận và trải nghiệm nền công nghệ hiện đại của “xứ anh đào”, từ đó nâng cao khả năng thực hành và nghiên cứu hay sáng tạo cá nhân.

4. Cơ hội việc làm thu nhập cao và cơ hội phát triển mạnh mẽ

Để đáp ứng được sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ, ngành IT tại Nhật yêu cầu một nguồn nhân lực khổng lồ, với số lượng công việc ngày càng mở rộng hơn bao giờ hết. Các kỹ sư Công nghệ thông tin chất lượng của Việt Nam luôn được săn đón tại Nhật Bản với mức đãi ngộ cực kỳ lớn. Vì thế, dù bạn không học đại học có đi du học Nhật Bản trong ngành Công nghệ thông tin, ra trường sẽ có rất nhiều sự lựa chọn tốt tại các tập đoàn hàng đầu về IT, với mức lương cao, tương lai vững chắc.

Ngay trong quá trình học tập tại trường, bạn sẽ được nhà trường giới thiệu tới các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản để thực hành và thực tập. Đây không chỉ là cơ hội để bạn vận dụng kiến thức đã học vào thực tế, mà còn giúp bạn khẳng định năng lực và tìm kiếm cơ hội vừa học vừa làm.

5. Cơ hội trải nghiệm văn hóa xứ Phù Tang

Nhắc đến Nhật Bản, người ta thường nói đến một siêu cường quốc trong thời kỳ hội nhập với nền kinh tế, công nghệ hiện đại hàng đầu. Bên cạnh đó, người ta cũng không thể không nhắc đến một quốc gia Á Đông với nền văn hóa truyền thống đậm đà và giàu bản sắc.

Không học đại học có đi du học Nhật Bản, bạn sẽ được đích thân trải nghiệm những lễ hội văn hóa truyền thống, những nghi lễ hay phong tục tập quán lâu đời trong chính cuộc sống hàng ngày của người dân Nhật Bản, những món ăn đã nổi tiếng khắp năm châu như: sushi, mì ramen, Okonomiyaki, Tempura,... hay rượu sake đầy thương nhớ.

Đặc biệt nếu bạn nào là một otaku thì đến đây bạn sẽ được khám phá những phong cảnh tuyệt đẹp của Nhật Bản được phác họa trong những bộ anime đình đám.

Khong hoc dai hoc van co the di du hoc Nhat Ban ngành Cong nghe thong tin

Không học đại học có đi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin được không?

Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng học Công nghệ thông tin không hề dễ, lại còn không học đại học có đi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin hẳn là rất khó khăn. Trên thực tế, rất nhiều em học sinh chỉ mới tốt nghiệp THPT đã có thể đi du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin, dù chưa biết gì về công nghệ, tin học và tiếng Nhật.

Giải pháp ở đây chính là Chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản ngành công nghệ thông tin. Chương trình được hình thành trên cơ sở hợp tác giữa VTI Education và Học viện máy tính Kyoto (KCG). Vì vậy, du học sinh được hỗ trợ từ 2 đơn vị uy tín: Tập đoàn Công nghệ VTI Group với trụ sở tại 5 thành phố lớn: Tokyo, Osaka, Seoul, Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh; và từ Trường đào tạo máy tính uy tín và lâu đời nhất Nhật Bản.

Khi lựa chọn chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản của VTI Education, bạn sẽ được đào tạo chuyên nghiệp về ngành Công nghệ thông tin từ con số 0 đến trình độ đáp ứng được nhu cầu công việc khắt khe của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Chương trình có thời lượng học chỉ từ 2,5 năm, trong đó có 1 năm học tiếng Nhật và IT cơ bản tại Việt Nam, và từ 1,5 năm học chuyên sâu về IT tại học viện KCG ở Nhật Bản. Đây được coi là chương trình đào tạo và du học ngành công nghệ thông tin ngắn nhất hiện nay, rút ngắn phần lớn thời gian so với các hình thức du học khác.

Chỉ cần tốt nghiệp THPT, các bạn học sinh, sinh viên đã có thể tham gia chương trình học và được cam kết đầu ra vô cùng hợp lý:

  • Cam kết 100% cơ hội việc làm tại Việt Nam (mức lương 10-15 triệu đồng/tháng) và Cam kết giới thiệu việc làm tại Nhật Bản ( với mức lương $2000-$4000/tháng) cùng lộ trình thăng tiến rõ ràng
  • Cam kết hỗ trợ hồ sơ du học, bảo lãnh và chăm sóc suốt quá trình học
  • Đào tạo tiếng Nhật N3 - N2 song song với chuyên ngành
  • Chương trình học thực nghiệp, thực hành chiếm đa số, đảm bảo chất lượng đầu ra 
  • Hệ thống học bổng lên đến 100% học phí
  • Cam kết giới thiệu công việc làm thêm uy tín trong thời gian học, giúp rút gọn thời gian tìm hiểu và chi phí môi giới từ các trung tâm không uy tín

Tìm hiểu thêm về Học bổng Chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Bình luận của bạn

Các Du học Nhật Bản ngành IT khác

icon tuyển sinh