VTI Education

Chương trình liên kết Nhật Bản ngành công nghệ thông tin học gì?

Tại sao Nhật Bản luôn là lựa chọn khi nhắc đến du học ngành Công nghệ thông tin? Chương trình liên kết Nhật Bản ngành công nghệ thông tin có điểm gì đặc biệt?

Tại sao nên học Công nghệ thông tin tại Nhật Bản? 

Cơ hội khi học chương trình liên kết Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Nhật Bản - cái nôi của rất nhiều Tập đoàn công nghệ lớn bậc nhất trên thế giới. Quốc gia này tiên phong với những phát minh và sáng tạo tuyệt vời. Nhật Bản cũng xếp top 3 những quốc gia “cách tân” nền công nghiệp internet trên tạp chí Forbes. Bởi vậy nếu học công nghệ thông tin tại Nhật, bạn cũng sẽ được tiếp cận nền văn minh IoT. 


Sở hữu tiềm lực công nghệ lớn nhưng Nhật Bản lại đối mặt với cơn “khát” nguồn nhân lực trầm trọng. Chính phủ Nhật ”cứu vãn” tình trạng này khi chi hàng trăm triệu USD cho việc phổ cập tin học. Nhưng với tốc độ già hóa dân số nhanh chóng, họ buộc phải sử dụng nhân lực ngoài quốc gia.


Các doanh nghiệp công nghệ thông tin tại Nhật cũng luôn ưu ái cho ngành này. Các sinh viên học ngành công nghệ thông tin được “đặt hàng” sớm từ khi còn đi học. Rất nhiều cơ hội việc làm lớn với mức lương cao ngay sau khi ra trường cho sinh viên. 


Chương trình học Công nghệ thông tin tại Nhật Bản gồm những gì? 

Học ngành Công nghệ thông tin tại Nhật Bản, sinh viên được trang bị các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về IT. Cụ thể như mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm… Tùy vào từng trường, bạn sẽ được chọn học các chuyên sâu phù hợp với sở thích. Các chuyên sâu thường gồm: Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, An toàn thông tin… 
Xem thêm: Điều kiện học Công nghệ thông tin tại Nhật Bản

Chương trình liên kết Việt Nam - Nhật Bản cam kết đầu ra cho 100% sinh viên

Chương trình công nghệ thông tin tại Nhật có lợi thế cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên. Tuy nhiên, để chuẩn bị tốt nhất cho thời gian học ở quốc gia khác thì việc có kiến thức nền tảng vô cùng quan trọng. 

Chương trình liên kết Nhật Bản ngành công nghệ thông tin học nên học ở đâu?

VTI Education - đơn vị đào tạo trực thuộc tập đoàn công nghệ thông tin VTI Group. Với định hướng phát triển tại các thị trường IT hàng đầu, VTI Group có tới 2 trụ sở tại cả Hàn Quốc và Nhật Bản. Nhằm giúp các bạn trẻ đam mê công nghệ dễ dàng thích ứng, gặt hái nhiều cơ hội việc làm, VTI Education bắt tay với học viện máy tính Kyoto (KCG) của Nhật Bản trong xây dựng chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản ngành công nghệ thông tin. 


Sinh viên theo học chương trình được chuẩn bị tốt cả về ngoại ngữ lẫn kiến thức nền tảng. Khi đạt yêu cầu, tự tin học chuyển tiếp sẽ tiếp tục nâng cao kiến thức tại Nhật Bản. Theo đó, chương trình học công nghệ thông tin tại Nhật của VTI Education và KCG có ưu thế: 

 • Tiết kiệm thời gian học trong 2,5 năm
 • Đào tạo tiếng Nhật đến N3-N2 tại Việt Nam, không tốn thêm chi phí học tiếng Nhật bên ngoài trước khi du học.
 • Hỗ trợ 100% công tác làm thủ tục, Visa và thi chứng chỉ; Sinh viên không cần lo lắng về hồ sơ du học.
 • Sinh viên được hỗ trợ bởi Học viện máy tính Kyoto (KCG) và tập đoàn VTI tại Nhật Bản, được đón đầu ngay từ sân bay, hỗ trợ từ nơi ăn, chốn ở và giới thiệu việc làm thêm với mức thu nhập 20-25 triệu đồng/tháng trong thời gian du học.
 • Cam kết 100% sinh viên được giới thiệu việc làm tại Nhật Bản với mức lương từ 2000 – 4000 USD/tháng ngay sau khi tốt nghiệp. Hoặc được cam kết việc làm tại Việt Nam với mức lương 10-15 triệu đồng/tháng.
 • Sinh viên sẽ học 1,5 năm tại Việt Nam ở VTI Education, sau đó du học tại Nhật Bản từ 1 năm tiếp theo để hoàn thành chương trình học. Tín chỉ học trong chương trình được công nhận bởi Sở giáo dục của cả 2 quốc gia.

Lộ trình học chương trình liên kết Nhật Bản ngành công nghệ thông tin của VTI và KCG

Lộ trình học ngành công nghệ thông tin trong Chương trình đào tạo liên kết của VTI Education sẽ chia thành 2 giai đoạn:
Giai đoạn 1,5 năm đầu học tại Việt Nam. Tại Việt Nam, sinh viên sẽ học 4 học kỳ bao gồm:

 • Học kỳ 1: Học tiếng Nhật từ cơ bản với Giảng viên Việt Nam
 • Học kỳ 2: Nhập học từ xa vào học viện máy tính Kyoto (Nhật Bản). Học tiếng Nhật với Giảng viên người Nhật và các môn IT cơ bản với Giảng viên Việt Nam. Kiến thức nền tảng về lập trình cơ bản, Các hệ cơ sở dữ liệu, Cấu trúc website
 • Học kỳ 3: Học tiếng Nhật và các môn IT nâng cao với giảng Viên người Nhật và người Việt: Cấu trúc dữ liệu, Lập trình hướng đối tượng, Phát triển ứng dụng web, Lập trình di động, Nhập môn công nghệ phần mềm
 • Học kỳ 4: Học tiếng Nhật và các môn IT chuyên sâu với Giảng viên người Nhật và người Việt.  Kiến trúc và thiết kế phần mềm - Phát triển ứng dụng web, Quản lý dự án, Lập trình di động 2, Đảm bảo chất lượng và kiểm thử phần mềm là nội dung học tập. Trong học kỳ này, sinh viên sẽ thực tập tại dự án thật của doanh nghiệp.

Hoàn thành thời gian học tại Việt Nam, VTI Education sẽ lo toàn bộ thủ tục du học tại Nhật. 
Giai đoạn từ 1 năm tiếp theo du học tại Nhật Bản:

 • Ngay khi đáp máy bay đến Nhật, sinh viên được Học viện máy tính Kyoto đón đầu tại sân bay. Học viện cũng bố trí hỗ trợ tìm nơi ăn/ở hợp lý và có những buổi giao lưu định hướng. Học viện có giới thiệu công việc làm thêm nếu các em muốn kiếm thêm thu nhập tại Nhật Bản.
 • Sinh viên tiếp tục học khoa Thông tin ứng dụng quốc tế - thuộc học viện máy tính Kyoto (Nhật Bản). Các học phần học tại khoa này bao gồm:
 • Tiếng Nhật: Ngoài việc tiếp tục học nâng cao trình độ tiếng Nhật, sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Nhật chuyên ngành IT.
 • Các môn học IT: Công nghệ cơ sở dữ liệu, công nghệ mạng và công nghệ đa phương tiện… Hệ thống Doanh nghiệp, Hệ thống Thông tin Quản lý, Quản lý Mạng, Hệ thống Máy tính, Phát triển Hệ thống, Thiết kế Cơ sở dữ liệu, v.v.
 •  Kỹ năng mềm: Thuyết trình, Thực hành Cơ bản về VBA, quy trình làm việc trong doanh nghiệp 
 • Sinh viên hoàn chương trình học sẽ nhận được bằng Cao đẳng chuyên môn IT của KCG. Bằng được công nhận và có giá trị tại cả Việt Nam và Nhật Bản.

Đăng ký nhận tư vấn Chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản của VTI Education tại đây.
 

Bình luận của bạn

Các Du học Nhật Bản ngành IT khác

icon tuyển sinh