VTI Education

Kinh nghiệm du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Du học Nhật Bản thì không thể bỏ qua ngành Công nghệ thông tin - một ngành học siêu hot, lương cao nhưng đang thiếu hụt nhân sự rất nhiều. Cũng chính vì những tiềm năng và đãi ngộ tốt như vậy, ngành CNTT đã thu hút rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khi du học đến xứ sở hoa anh đào. Vậy thì đây sẽ là tổng hợp những kinh nghiệm du học Nhật Bản ngành IT nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm chi phí dành cho bạn!

 

Chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản ngành IT

Du học Nhật Bản ngành IT học trong bao lâu?

Khi tìm hiểu về du học Nhật Bản, bạn sẽ luôn thấy lộ trình du học được chia làm 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ khoảng 2 năm. Đây là giai đoạn quan trọng du học sinh phải học tiếng Nhật sao cho đạt yêu cầu đầu vào của các trường đại học/cao đẳng
 • Giai đoạn 2: Học trường chuyên ngành từ 2-3 năm. Với ngành Công nghệ thông tin, giai đoạn này thường kéo dài 2 năm.

Vậy là bạn sẽ mất tổng cộng 4-5 năm để du học ngành CNTT tại Nhật rồi mới có thể đi làm chính thức.

Tuy nhiên, nhằm rút ngắn thời gian cho du học sinh, cũng như tạo dựng một chương trình học chuyên môn sâu, tập trung đào tạo những nhân lực IT chất lượng, VTI Education đã xây dựng Chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản ngành công nghệ thông tin với thời lượng học ngắn nhất từ trước đến nay.

 • Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật và chuyên môn IT từ cơ bản đến nâng cao tại VTI Education trong 1,5 năm.
 • Giai đoạn 2: Học chuyên sâu về IT từ 1 năm tại Học viện máy tính Kyoto - trường đào tạo máy tính và IT đầu tiên và lâu đời nhất tại Nhật Bản.

Vậy là chỉ mất từ 2,5 năm, bạn đã có thể tốt nghiệp với bằng chuyên môn của Học viện máy tính Kyoto, và được cam kết giới thiệu việc làm tại Nhật Bản ngay sau khi ra trường với mức thu nhập từ 2000-4000 USD/tháng.

Còn nếu bạn muốn trở lại Việt Nam sau khi du học xong, VTI Education cũng cam kết 100% việc làm cho các bạn sinh viên với mức lương khởi điểm từ 10-15 triệu đồng/tháng tại các doanh nghiệp CNTT hàng đầu trong nước.

Đọc thêm: Chi phí du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin

 

Điều kiện du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin

Du học Nhật Bản có rất nhiều lợi ích to lớn, và được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên để đi du học Nhật Bản cũng không hoàn toàn dễ dàng. Điều kiện du học Nhật Bản sẽ bao gồm: 

 • Tốt nghiệp THPT loại khá trở lên.
 • Trình độ ngoại ngữ từ N2 trở lên.
 • Tiếng Anh IELTS 5.0 trở lên (nếu có).
 • Đỗ kỳ thi du học Nhật Bản (EJU). 
 • Có thư giới thiệu hoặc thư chứng nhận của một người uy tín.
 • Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị xin Visa, xin bảo lãnh bởi trường du học và chứng minh tài chính trong một số trường hợp.

Hiểu được những khó khăn của học sinh, sinh viên khi muốn đi du học Nhật Bản, Chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản của VTI Education sẽ hỗ trợ bạn 100% về vấn đề này. Điều kiện duy nhất khi bạn đi theo con đường của VTI Education là tốt nghiệp THPT. Bạn cũng có cơ hội xin được học bổng từ 50%-100% học phí nếu có học lực tốt hay những thành tựu xuất sắc khi học tập ở cấp 3.

Đọc thêm: Điều kiện xét học bổng du học Nhật Bản của VTI Education.

 

Kinh nghiệm chọn trường du học Nhật Bản ngành CNTT

Tiêu chí chọn trường khi du học Nhật Bản

Để tìm được trường thích hợp, bạn cần lưu ý những kinh nghiệm du học sinh Nhật Bản sau:

 • Chọn trường có mức học phí phù hợp. Vấn đề này bạn cần đặc biệt lưu ý và tìm hiểu kỹ. Học phí năm đầu bao nhiêu? Học phí trong những năm sau đó như thế nào? Những khoản lệ phí cần nộp là gì? Chọn trường đúng với khả năng kinh tế của mình.
 • Tìm hiểu mức độ khó của việc thi tuyển đầu vào
 • Nội dung học tập như thế nào? Có tương xứng với số tiền mà bạn bỏ ra để nộp học phí không?
 • Trường đó có những học bổng gì?
 • Cơ sở vật chất và trang thiết bị giảng dạy ở trường
 • Vị trí địa lý của trường
 • Chọn trường có nhiều cộng đồng người Việt theo học

 

Kinh nghiệm chọn trường Công nghệ thông tin tốt khi du học Nhật Bản

Học viện máy tính Kyoto (KCG) là trường đào tạo IT lâu đời nhất tại Nhật Bản. Trường được thành lập vào năm 1963 tại Kyoto - cố đô của Nhật Bản và là một địa danh du lịch nổi tiếng thế giới, được mệnh danh là "đất học" của xứ sở hoa anh đào. 

KCG là cơ quan đào tạo máy tính đầu tiên của Nhật. Kể từ đó tới nay, trường tự hào với gần 60 năm truyền thống và thành tựu, khoảng 80.000 sinh viên tốt nghiệp tạo nên mạng lưới nhân lực lớn nhất trong ngành công nghệ thông tin không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên thế giới.

Trường có tổng cộng 19 khoa, chia thành 5 nhóm ngành, với mục tiêu đào tạo các kỹ sư Công nghệ thông tin có khả năng làm việc và hoạt động trên khắp thế giới. KCG áp dụng chương trình đào tạo thực nghiệp, liên kết trực tiếp với công việc thực tiễn. Trường trang bị cơ sở vật chất với các thiết bị mới tân tiến nhất, cố gắng tạo ra một môi trường nơi sinh viên có thể tự do tìm hiểu về những bước tiến vượt bậc của thời đại.

KCG luôn lưu tâm và dành những chăm sóc đặc biệt cho sinh viên quốc tế. Trường không chỉ hỗ trợ trong học tập mà còn hỗ trợ cả về đời sống cũng như việc làm bán thời gian, vì vậy nhiều lưu học sinh đến từ nhiều quốc gia đang theo học tại KCG đang sống một cuộc sống sinh viên đầy ý nghĩa mà không phải lo lắng nhiều.

Tìm hiểu thêm về Học viện máy tính Kyoto (KCG) tại đây

Bình luận của bạn

Các Du học Nhật Bản ngành IT khác

icon tuyển sinh