VTI Education

Kinh nghiệm du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Để chuẩn bị sẵn sàng đến với Nhật Bản, các du học sinh thường phải tìm hiểu về lộ trình học, chương trình học. Từ đó lựa chọn ngôi trường phù hợp với bản thân về cả ngành học lẫn chi phí. Vậy lộ trình du học tại Nhật Bản thường kéo dài bao lâu? 

Kinh nghiệm du học Nhật Bản mà bạn nên biết 

Lộ trình học Công nghệ thông tin tại Nhật 

Về cơ bản, lộ trình học Công nghệ thông tin tại Nhật sẽ được chia làm 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Là giai đoạn bắt buộc quan trọng mà các bạn cần trau dồi tiếng Nhật. Khi theo học Công nghệ thông tin tại Nhật, bạn phải học hoàn toàn bằng tiếng bản ngữ. Bởi vậy, bạn không chỉ học giao tiếp thông thường mà cần có lộ trình theo sát mục đích học tập. 
 • Giai đoạn 2: Học chuyên ngành từ 2 - 4 năm. Ngành công nghệ thông tin cũng có lộ trình tương đương. 

Xem thêm: Du học Nhật Bản nên học ngôn ngữ lập trình nào


 

Chương trình đào tạo liên kết cam kết đầu ra giữa VTI Education và - Học viện máy tính Kyoto 

Tùy vào khả năng tiếp thu mà giai đoạn 1 có thể kéo dài từ 1-2 năm. Tuy nhiên nếu biết phân chia các chuyên đề thì có thể rút ngắn hơn rất nhiều. Tức là muốn đi du học ngành Công nghệ thông tin tại Nhật, bạn sẽ mất khoảng 4-6 năm. 

Ngành công nghệ thông tin là ngành yêu cầu cao về kinh nghiệm và tay nghề. Chính vì vậy, VTI Education và - Học viện máy tính Kyoto đã liên kết thành lập chương trình học chú trọng thực hành. Chương trình học tóm gọn lý thuyết, tiết kiệm thời gian. Cụ thể: 

 • Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật và chuyên môn IT từ cơ bản đến nâng cao tại VTI Education trong 1,5 năm.
 • Giai đoạn 2: Học chuyên sâu về IT từ 1 năm tại Học viện máy tính Kyoto - trường đào tạo máy tính và IT đầu tiên và lâu đời nhất tại Nhật Bản

Như vậy, không chỉ tiết kiệm thời gian và chi phí mà sinh viên theo học chương trình liên kết còn được tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Các bạn sở hữu lợi thế hơn rất nhiều cho với những bạn cùng trang lứa. 

Chỉ mất từ 2,5 năm, bạn đã có thể tốt nghiệp với bằng chuyên môn của Học viện máy tính Kyoto. Học viên được cam kết giới thiệu việc làm tại Nhật Bản ngay sau khi ra trường với mức thu nhập từ 2000-4000 USD/tháng. 


Kinh nghiệm du học trong chọn trường tại Nhật Bản 

Tiêu chí trường Công nghệ thông tin tại Nhật cần đáp ứng 

VTI Education đã tổng hợp những tiêu chí chọn trường dựa trên kinh nghiệm du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin của các bạn đang sinh sống và làm việc tại đất nước này. Theo đó, bạn nên tìm hiểu dựa trên các câu hỏi: 

 • Chọn trường có mức học phí phù hợp. Vấn đề này bạn cần đặc biệt lưu ý và tìm hiểu kỹ. Học phí năm đầu bao nhiêu? Học phí trong những năm sau đó như thế nào? Những khoản lệ phí cần nộp là gì? Chọn trường đúng với khả năng kinh tế của mình.
 • Tìm hiểu mức độ khó của việc thi tuyển đầu vào
 • Nội dung học tập như thế nào? Có tương xứng với số tiền mà bạn bỏ ra để nộp học phí không?
 • Trường đó có những học bổng gì?
 • Cơ sở vật chất và trang thiết bị giảng dạy ở trường
 • Vị trí địa lý của trường
 • Chọn trường có nhiều cộng đồng người Việt theo học

Học viện máy tính Kyoto - trường Công nghệ thông tin uy tín tại Nhật 

Theo khảo sát, KCG là một trong những trường đào tạo có nhiều sinh viên người Việt nhất. Đây cũng chính là ngôi trường mà VTI Education lựa chọn trong chương trình hợp tác quốc tế nhằm đào tạo nhân tài Công nghệ thông tin. Đâu là yếu tố khiến VTI Education và các bạn trẻ Việt Nam tin tưởng chọn lựa? 

Lịch sử hình thành trường 

Học viện máy tính Kyoto (KCG) là trường đào tạo IT lâu đời nhất tại Nhật Bản. Trường được thành lập vào năm 1963 tại Kyoto - cố đô của Nhật Bản và là một địa danh du lịch nổi tiếng thế giới, được mệnh danh là "đất học" của xứ sở hoa anh đào. 

Cơ sở vật chất và chương trình học 

Trường có tổng cộng 19 khoa, chia thành 5 nhóm ngành, với mục tiêu đào tạo các kỹ sư Công nghệ thông tin có khả năng làm việc và hoạt động trên khắp thế giới. KCG áp dụng chương trình đào tạo thực nghiệp, liên kết trực tiếp với công việc thực tiễn. Trường trang bị cơ sở vật chất với các thiết bị mới tân tiến nhất, cố gắng tạo ra một môi trường nơi sinh viên có thể tự do tìm hiểu về những bước tiến vượt bậc của thời đại.

Hỗ trợ sinh viên 

KCG luôn lưu tâm và dành những chăm sóc đặc biệt cho sinh viên quốc tế. Trường không chỉ hỗ trợ trong học tập mà còn hỗ trợ cả về đời sống hay cả việc làm bán thời gian. Để dễ dàng thích ứng, giai đoạn đầu khi học chuyển tiếp, giảng viên VTI Education luôn đồng hành trong các giờ học với hình thức online. 

Cam kết đầu ra 

Điểm nổi trội nhất trong chương trình đào tạo giữa VTI Education và KCG là cam kết việc làm đầu ra cho sinh viên. Chương trình học thực hành, thực nghiệp, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp theo từng vị trí là cơ sở để trường tự tin thực hiện cam kết này. 

Trên đây là những kinh nghiệm du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin mà nhiều du học sinh đã áp dụng thành công. Nếu bạn chưa có định hướng, chưa biết bắt đầu từ đâu? VTI Education sẵn lòng tư vấn lộ trình, cùng bạn chinh phục đam mê. 

Xem thêm: Tổng quan chương trình học liên kết giữa VTI Education và học viện máy KCG

Bình luận của bạn

Các Du học Nhật Bản ngành IT khác

icon tuyển sinh