VTI Education

Chương trình liên kết quốc tế và những lý do nên lựa chọn 

Với xu thế hội nhập toàn cầu, chương trình liên kết quốc tế mở ra cơ hội giao lưu, học tập mà nhiều bạn trẻ mơ ước. Cùng tìm hiểu và xác định hình thức học phù hợp với mình nhé!

Chương trình liên kết quốc tế là gì? 

“Xuyên quốc gia” - từ khóa đầu tiên mà mọi người hình dung về chương trình đào tạo này. Không có giới hạn nào về mặt tri thức và chương trình liên kết quốc tế giúp thực hiện điều này. Đây là chương trình hợp tác đào tạo giữa 2 trường tại 2 quốc gia. 

/upload/images/seo-web/chuong-trinh-lien-ket-quoc-te-2.jpg

Chương trình liên kết quốc tế có những hình thức học nào?

2 đơn vị đào tạo sẽ thỏa thuận đưa ra hình thức học là điểm mạnh phù hợp với ngành học. Điều này giúp các bạn sinh viên tận dụng được tối đa lợi thế của cả 2 môi trường. Thông thường, chương trình liên kết quốc tế có 4 hình thức:

1. Bằng kép 

Đây là chương trình xuất hiện sớm nhất khi liên kết tại Việt Nam. Bạn có thể lựa chọn học 2 ngành tại 2 quốc gia. Chương trình bằng kép cũng cho phép sinh viên kết hợp học offline và online với quốc gia còn lại. Kết thúc khóa học, bạn sẽ nhận được 2 tấm bằng đại học. Tuy nhiên để theo học chương trình học này, bạn phải “xác định” sẽ nhân đôi thời gian học, không còn nhiều thời gian cho ngoại khóa. Áp lực mỗi khi kỳ thi đến cũng dường như nặng nề hơn rất nhiều. 

2. Học tại chi nhánh của trường quốc tế ở Việt Nam 

Nhiều trường đại học trên thế giới cũng đã liên kết và mở chi nhánh tại Việt Nam. Vậy là vẫn ở tại Việt Nam nhưng bạn có thể trải nghiệm chương trình học của các nước phát triển. Nhưng bạn cũng sẽ không cảm nhận được hoàn toàn môi trường hay không khí học như tại trụ sở chính do khác biệt về cơ sở vật chất, văn hóa, con người… 

3. Nhượng quyền chương trình học 

Hình thức này không quá mới khi đã được áp dụng từ nhiều cấp THCS, cấp THPT như hệ Cambridge tại các trường Đoàn Thị Điểm, Vinschool… Giáo trình học sử dụng song ngữ, chỉnh lý và bổ sung theo yêu cầu của Bộ giáo dục. Dù được tiếp xúc với chương trình học tiên tiến nhưng bạn sẽ chỉ được học tại 1 quốc gia. Phong cách giảng dạy của giảng viên Việt Nam cũng có phần khác biệt. 

4. Chương trình du học chuyển tiếp 

Chương trình du học chuyển tiếp thường có lộ trình 2-2, 3-1… Tức là bạn sẽ học tại Việt Nam 1-2-3 năm, rồi học tập tiếp tại nước ngoài thời gian còn lại. Chương trình được nhận bằng quốc tế. Đây là chương trình học có nhiều lợi thế. Khi sinh sống tại 2 quốc gia, bạn sẽ được tiếp cận đa dạng văn hóa. Việc du học tại nước phát triển là cơ hội tiếp thu những gì văn minh, hiện đại của họ. Cơ sở vật chất tiên tiến cũng là điểm mạnh tại các nước phát triển. 

Nên lựa chọn chương trình liên kết quốc tế nào?

Chương trình học chuyển tiếp là chương trình học có tỉ lệ học sinh, sinh viên lựa chọn cao nhất hiện nay. Ngoài bằng cấp quốc tế, được tận hưởng tri thức tân tiến bậc nhất thế giới, các sinh viên lựa chọn du học chuyển tiếp cho biết còn có 3 yếu tố khiến họ quyết định, bao gồm: 

1. Tiết kiệm chi phí 

Rõ ràng việc học 1 nửa thời gian tại Việt Nam so với chương trình du học “full khóa học” sẽ có chi phí rẻ hơn rất nhiều. Chưa kể đến nếu có nền tảng ngoại ngữ chưa tốt, bạn vẫn có thể tranh thủ rèn luyện trước khi bay. Nếu sang nước ngoài và học 6 tháng - 1 năm tiếng, bạn sẽ phải đội chi phí lên khá cao. Ngoài ra nhiều chương trình học liên kết hiện nay chấp nhận tín chỉ hoặc kiến thức giáo dục ở cả 2 quốc gia, tối giản thời gian học nên chi phí cũng giảm đi rất nhiều.

2. Chuẩn bị tốt, không bỡ ngỡ khi du học

Không ít bạn cảm thấy bỡ ngỡ, lo lắng và khó hòa nhập khi đặt chân đến quốc gia khác. Nhất là đối với những bạn học sinh vừa tốt nghiệp THPT. Việc ngay lập tức rời xa gia đình đến vùng đất mới sẽ khiến bạn dễ rơi vào tình trạng chưa chuẩn bị tốt tâm lý. 

Chương trình liên kết quốc tế dạng chuyển tiếp sẽ trang bị cho bạn những hành trang, kỹ năng, văn hóa của đất nước mới, giúp bạn làm quen ngay khi còn ở Việt Nam. Vì ngay khi còn học tại Việt Nam, khung đào tạo đã được chuẩn hóa quốc tế. Làm quen, kết bạn trong khóa học sẽ giúp bạn có nhiều bạn bè khi đến trường mới.  

3. Trải nghiệm tại 2 quốc gia 

Nếu như chương trình học trực tuyến không giúp bạn cảm nhận rõ môi trường; chương trình nhượng quyền không cho bạn tiếp cận "mindset" của các bạn sinh viên tại các quốc gia khác, thì du học chuyển tiếp lại tạo cơ hội cho bạn được trải nghiệm học tập tại 2 quốc gia. Bạn vừa là 1 sinh viên Việt Nam vừa là 1 du học sinh chính hiệu. 

Các bạn có thể tiếp tục trải nghiệm tuổi trẻ cùng các bạn đồng trang lứa người Việt, đồng thời mở rộng mối quan hệ, kết bạn bốn phương là những điều đạt được khi học chuyển tiếp. 

Chương trình liên kết quốc tế ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin (IT) là một trong những lĩnh vực có nhiều trường liên kết quốc tế nhất. Việt Nam đang trên đà bắt nhịp công nghệ trên thế giới. Học tập tại các cường quốc công nghệ mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ. Và VTI Education đang là đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong việc triển khai chương trình liên kết quốc tế với hình thức du học chuyển tiếp Nhật Bản - liên kết hợp tác với Học viện máy tính Kyoto. 

Xem thêm: 5 lý do chọn ngành Công nghệ thông tin 2023 

Đôi nét về Học viện máy tính Kyoto

Học viện máy tính Kyoto được thành lập từ năm 1963. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển của lĩnh vực công nghệ, trường có hơn 60 năm kinh nghiệm trong đào tạo chuyên sâu về máy tính và công nghệ thông tin. Học viện máy tính Kyoto là đối tác lớn của nhiều tập đoàn công nghệ. Nhờ vậy mà các cuộc thi, chương trình job fair của trường cũng kiến tạo nhiều việc làm cho sinh viên. 

Nắm bắt cơ hội, chinh phục ước mơ cùng chương trình liên kết quốc tế

Mang công nghệ Việt vươn tầm thế giới, VTI Education trực thuộc VTI Group - tập đoàn công nghệ có trụ sở tại 7 thành phố trên thế giới, trong đó có Nhật Bản, đã liên kết với học viện máy tính Kyoto. VTI Education và Học viện máy tính Kyoto cùng chung sứ mệnh đào tạo nhân lực chất lượng cao. Chương trình liên kết quốc tế tại 2 đơn vị có nhiều điểm tiên tiến: 

  • Tập trung học thực tiễn, thực hành thực tế. Tối ưu lộ trình học chỉ từ 2,5 năm 
  • Tiết kiệm chi phí, nhiều học bổng tài trợ 
  • Kết nối nhà tuyển dụng, cam kết giới thiệu việc làm khi ra trường tại Nhật Bản với mức lương từ 2000 - 4000$/tháng
  • Đào tạo tiếng Nhật đến N3-N2, đảm bảo sinh viên giao tiếp tốt và có thể làm việc ngay tại Nhật.
  • Đào tạo trọn bộ kỹ năng mềm đáp ứng chuẩn nhu cầu doanh nghiệp, sinh viên được học về văn hóa Nhật Bản trước khi du học.
  • Hỗ trợ tìm chỗ ở, việc làm trong quá trình học tập tại Nhật Bản 

Học bổng ngành IT cho những bạn xét tuyển sớm tại đây

Bình luận của bạn

Các Du học Nhật Bản ngành IT khác

icon tuyển sinh