VTI Education

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin của tập đoàn VTI

Ngành Công nghệ thông tin đang bước vào thời kỳ "vàng" - phát triển thần tốc với vô cùng nhiều tiềm năng. Thị trường ngành này vẫn luôn thiếu hụt rất nhiều nhân sự chất lượng, doanh nghiệp sẵn sàng săn đón sinh viên mới ra trường với mức lương cao, ngay cả trong thời kỳ dịch bệnh và suy thoái kinh tế. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, tập đoàn VTI triển khai chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin - với mục tiêu xây dựng mạng lưới nhân lực ngành IT chất lượng trong thời gian siêu ngắn.

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại tập đoàn học những gì?

Với đặc thù ngành Công nghệ thông tin yêu cầu cao về kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức thực tế, ngày càng nhiều các bạn trẻ lựa chọn học IT tại doanh nghiệp, tập đoàn, thay vì học nghiên cứu chuyên sâu tại các trường đại học. Khác biệt lớn nhất giữa học đại học và học tại doanh nghiệp đó là:

  • Đại học giảng dạy kiến thức tổng quan và cơ bản của ngành, với mục tiêu trang bị kiến thức đa chuyên ngành cho sinh viên, đảm bảo sau khi ra trường các em có thể tự định hướng, lựa chọn các vị trí công việc phù hợp với bản thân. Vì thế, kiến thức chuyên môn ở Đại học thường rất nhiều, tổng quát, mang tính học thuật và thiếu định hướng.
  • Tại doanh nghiệp, các em được cung cấp hiểu biết sâu về thị trường, được định hướng chuyên môn ngay từ đầu. Việc này giúp các em có cái nhìn tổng quát về ngành, đồng thời giảm tải khối lượng kiến thức, đi sâu vào chuyên ngành và học nâng cao với thời lượng thực hành thực tế chiếm đa số. Ngoài ra, tại doanh nghiệp, tập đoàn, sinh viên được đào tạo mạnh về kỹ năng, ngoại ngữ đáp ứng chuẩn nhu cầu thị trường.

chuong trinh dao tao nganh cong nghe thong tin tai VTI Education

Tại tập đoàn VTI, VTI Education là đơn vị triển khai Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin. Hiện VTI Education đang tuyển sinh 3 chuyên ngành:

  • Phát triển phần mềm - Software Development
  • Xử lý dữ liệu - Data Development
  • Quản lý dịch vụ CNTT - IT Service Management

Chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin tại VTI Education chỉ kéo dài 16 tháng. Chuẩn đầu ra sinh viên có trình độ và kinh nghiệm tương đương chuyên viên 1 năm trong nghề, đồng thời được cam kết 100% việc làm tại các công ty, tập đoàn lớn trong nước.

Đọc thêm: Lộ trình đào tạo ngành công nghệ thông tin

4 lý do nên học ngành công nghệ thông tin tại Tập đoàn VTI

Sau đây là những lý do sinh viên lựa chọn chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn:

1. Đáp ứng đúng nhu cầu thị trường

Như đã đề cập ở trên, thị trường ngành công nghệ thông tin trong và ngoài nước hiện đang thiếu hụt rất nhiều nhân sự chất lượng. Theo Dx Reports, tỷ lệ nhân lực công nghệ thông tin ở Việt Nam ước tính đạt 1,1% trên tổng số 51 triệu lao động - con số này là khá thấp so với các nước định hướng công nghệ trên thế giới. Năm 2023, ngành IT Việt Nam dự báo cần tới 530.000 nhân lực, mục tiêu chuyển đổi số đến 2030 cũng cần tới 2-3 triệu người.

Trong khi đó, mỗi năm chỉ có 50-60 nghìn sinh viên công nghệ thông tin tốt nghiệp từ tất cả các hệ đào tạo - con số quá nhỏ để đáp ứng nhu cầu trong nước. Chưa kể đến cơn "khát" nhân lực đang diễn ra trên thế giới, khiến các thị trường thiếu lao động trẻ như Nhật Bản, Hàn Quốc,... cũng đang săn đón người tài ngành IT của Việt Nam.

chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu thị trường

Đặc biệt, theo báo cáo của TopDev, chỉ có khoảng 30% lực lượng nhân sự công nghệ thông tin đáp ứng được yêu cầu thực tế của thị trường. 70% còn lại phải đào tạo lại khi bắt tay vào làm việc, hoặc chuyển ngành, đổi nghề, thất nghiệp. Phần lớn nguyên nhân của thực trạng này là do chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin hiện nay còn mang tính học thuật, nghiên cứu, giảng dạy một chiều. Sinh viên ít được thực hành, ít trải nghiệm thực tế, và đặc biệt không có kinh nghiệm.

chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu thị trường

Chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin của tập đoàn VTI ra đời với mục tiêu đào tạo lớp trẻ đáp ứng đúng nhu cầu đó của thị trường. Chương trình ứng dụng phương pháp đào tạo thực nghiệp, được kiểm chứng hiệu quả tại các trường chuyên môn hàng đầu Nhật Bản.

Theo đó, sinh viên được học chính những gì mình sẽ làm sau này, thực hành với thời lượng chiếm đa số, thực tập với dự án của doanh nghiệp ngay trong quá trình học. Với phương pháp này, chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin của tập đoàn VTI đảm bảo đầu ra sinh viên có thể làm việc được ngay theo chuẩn doanh nghiệp mà không cần đào tạo lại.

2. Cam kết việc làm đầu ra - không lo thất nghiệp

Với lợi thế am hiểu thị trường, tập đoàn VTI sở hữu hệ thống mạng lưới đối tác đồ sộ, bao gồm các công ty, tập đoàn lớn với nhu cầu tuyển dụng rất lớn trong ngành công nghệ thông tin. Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin của VTI Education đảm bảo việc làm đầu ra cho 100% ngay sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có thể làm việc trực tiếp tại tập đoàn VTI hoặc công ty đối tác với mức lương cao, từ 10-15 triệu đồng/tháng, cùng lộ trình thăng tiến rõ ràng trong tương lai.

Đọc thêm: VTI Education cam kết việc làm cho sinh viên như thế nào?

3. Trang bị kỹ năng mềm đáp ứng chuẩn nhu cầu doanh nghiệp

Một trong những yếu tố quan trọng khiến sinh viên hiện nay ra trường không đáp ứng đúng nhu cầu thị trường, đó chính là thiếu kỹ năng mềm. Với lợi thế đào tạo tại chính doanh nghiệp, chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin tại VTI Education chú trọng đào tạo khía cạnh này cho sinh viên, bao gồm: làm quen với văn hóa doanh nghiệp, kỹ năng mềm (như làm việc nhóm, kỹ năng quản trị thời gian, kỹ năng phỏng vấn, thuyết trình...). Đây cũng là những môn học được nhiều sinh viên VTI Education hào hứng tham gia nhất.

4. Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin tiết kiệm thời gian và chi phí

Một trong những ưu thế lớn nhất của chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin tại VTI Education là giảm tải khối lượng môn đại cương, tiết kiệm thời gian và chi phí cho sinh viên. Theo đó, thay vì học chuyên ngành IT mất từ 4-5 năm học như thông thường, sinh viên VTI Education chỉ học khoảng 16 tháng (1,5 năm) học bao gồm cả chuyên môn và ngoại ngữ. Chi phí học vì thế cũng giảm đi đáng kể, các em học nhanh, được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, gia nhập thị trường sớm, và có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn các bạn bè cùng trang lứa.

VTI Education tiếp tục tuyển sinh chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin với các hình thức:

  • 1. Xét tuyển học bạ, phỏng vấn đầu vào theo chỉ tiêu;
  • 2. Xét tuyển theo điểm thi THPT
  • 3. Tuyển thẳng: đối với thí sinh thỏa mãn 1 trong những điều kiện sau:

+ Điểm tổng kết lớp 11 hoặc lớp 12 từ 6.5 trở lên
+ Điểm tổng kết lớp 11 hoặc lớp 12 của một trong hai môn: Toán, Tin học từ 6.5 trở lên
+ Tổng điểm tổ hợp 3 môn các khối thi Tốt nghiệp THPT từ 18 điểm trở lên

Ngoài ra, sinh viên có nhiều cơ hội nhận học bổng giá trị đến 90 triệu đồng mỗi suất khi đăng ký sớm. Tham khảo thêm tại đây.

Bình luận của bạn

Các Tin tức sinh viên khác

icon tuyển sinh