VTI Education

Digital Marketing nên học trường nào ở Hà Nội? - Tư vấn chọn trường 2023

Digital marketing được mệnh danh là ngành học của thời đại, được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn, đặc biệt là thế hệ gen Z lớn lên trong thời kỳ phát triển công nghệ số. Nếu bạn muốn theo học và làm việc trong ngành này ở Hà Nội, thì digital marketing nên học trường nào? Cùng VTI Education khám phá nhé!

Tại sao nên học digital marketing ở Hà Nội?

Phần lớn chúng ta lựa chọn trường học digital marketing tại Hà Nội thay vì các vùng khác là vì lý do địa lý. Tuy nhiên nếu không tính việc chọn trường gần nhà, thì học digital Marketing tại Hà Nội có rất nhiều ưu điểm để bạn lựa chọn:

1.1. Chỉ tiêu cao, nhiều trường đào tạo, điểm chuẩn vừa sức

Ngành digital Marketing tại Hà Nội có rất nhiều trường đào tạo như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thương mại, RMIT, FPT, VTI Education… Để đáp ứng nhu cầu nguồn lực của ngành nghề hot này, năm 2023, nhiều trường cũng mở mới ngành đào tạo digital marketing, nâng cơ hội học tập và trúng tuyển của thí sinh lên cao hơn. Chỉ tiêu tuyển sinh ngành này khoảng 200 sinh viên trở lên cho mỗi trường, với điểm chuẩn trung bình từ 26-28 điểm.

nhieu-ban-tre-van-con-chua-biet-digital-marketing-nen-hoc-truong-nao

1.2. Thị trường thiếu hụt nhân lực

Theo Báo cáo thị trường & nhu cầu tuyển dụng của Vietnamworks, TopCV và Navigos Group, ngành Marketing và Digital marketing thuộc top 5 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong những tháng cuối năm 2022. Top CV cho biết nhu cầu nguồn nhân lực ngành digital marketing gia tăng 62,5% sau năm 2022.

Nhu cầu cao nhưng thị nhân sự tại Hà Nội luôn trong tình trạng thiếu hụt. Có những vị trí tốt, môi trường và công việc ổn phải bỏ trống hàng năm trời vì không tìm được người. Một cuộc phỏng vấn nhanh với 5 headhunter tại Hà Nội và 8 (CMO) tại Hà Nội cho thấy: nhân sự Marekting và ngành Digital marketing tại Hà Nội luôn nằm trong nhóm khó kiếm, không chỉ thiếu hụt nhóm nhân sự cấp trung và cao, thậm chí ở các vị trí fresh như intern, junior (Theo Brand Vietnam).

 

1.3. Đa dạng cơ hội việc làm

Digital Marketing là một ngành nghề rộng lớn, với đa dạng vị trí và cơ hội thăng tiến. Nếu là một sinh viên mới ra trường (fresher), bạn có thể trở thành Content Marketer, Digital Marketing Executive,… Khi có nhiều kinh nghiệm hơn, bạn có thể phát triển để trở thành: SEO Manager, Social Media Manager, Digital Marketing Manager; Marketing Automation…

Đọc thêm: Học Digital Marketing xong có thể làm những nghề gì? 

 

1.4. Thu nhập hấp dẫn

Thu nhập ngành Marketing vốn đã cao, song thu nhập của người làm Digital Marketing còn cao hơn nhiều. Theo báo cáo từ First Alliances về mức lương trung bình các ngành nghề tại Việt Nam năm 2021, mức lương của vị trí Digital Marketing Manager với khoảng 3 năm kinh nghiệm là từ 1.500 đến 2.000 USD (tương đương 34 đến 46 triệu đồng). Nếu kinh nghiệm 10 năm trở lên, vị trí Marketing Director có mức lương từ 5.000 đến 7.000 USD (tương đương 115 đến 161 triệu đồng).
 

Ở Hà Nội Digital marketing nên học trường nào?

2.1. Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Đại học Kinh tế Quốc Dân (NEU) là một trong những trường hàng đầu tại Việt Nam về đào tạo ngành Marketing, trong đó, chuyên ngành Digital Marketing được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.  Cũng chính vì vậy, ngành Marketing là một trong những ngành cạnh tranh và được quan tâm nhiều nhất của trường, với điểm chuẩn năm ngoái trên 28 điểm.

Ngành Marketing của trường được đánh giá là đứng đầu về chất lượng trong các khối ngành kinh tế, tài chính. Với đội ngũ giảng viên sở hữu bằng thạc sĩ, tiến sĩ và là cầu nối giới thiệu nhiều công việc cho sinh viên sau khi ra trường nhiều vị trí công việc với mức lương hấp dẫn.

dai hoc kinh te quoc dan là top truong dao tao nganh digital marketing tai ha noi

 • Tên trường: Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)
 • Ngành đào tạo: Marketing
 • Khối thi: D07, A00, A01, D01
 • Điểm chuẩn mới nhất: 28,15 điểm
 • Học phí: Khoảng 80 triệu đồng/4 năm học 
 • Website: https://neu.edu.vn/

 

2.2. Đại học Ngoại thương

Bên cạnh Kinh tế Quốc dân, đại học Ngoại thương (FTU) cũng là địa chỉ uy tín và có tỷ lệ chọi cao nhất đối với ngành Digital marketing. Điểm chuẩn năm ngoái của trường là 28,55 điểm.

Học ngành digital marketing tại trường Đại học Ngoại thương, bạn sẽ được đào tạo kiến thức cơ bản liên quan đến kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh, và những kiến thức chuyên sâu liên quan đến ngành digital marketing. Bên cạnh đội ngũ giáo viên với những kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng trường sẽ tổ chức, hỗ trợ sinh viên để có những kiến thức thực tiễn từ các chuyên gia.

dai hoc Ngoai thuong thu hut nhieu ban tre hoc nganh digital marketing

 • Tên trường: Đại học Ngoại Thương (FTU)
 • Ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh
 • Khối thi: D07, A00, A01, D01
 • Điểm chuẩn mới nhất: 28,55 điểm
 • Học phí: Khoảng 90 triệu đồng/4 năm học 
 • Website: https://ftu.edu.vn/

 

2.3. Đại học Thương mại

Trường Đại học Thương mại (TMU) vinh dự lọt vào Top 5 Trường Đại học đào tạo ngành Marketing uy tín nhất tại Việt Nam. Digital marketing là một trong những ngành học có điểm đầu vào cao nhất trường, dao động từ 23 đến 25 điểm. 

Cử nhân ngành Marketing có khả năng xây dựng, triển khai và phân tích chiến lược, quản trị và phát triển định vị thương hiệu của doanh nghiệp… Trong quá trình học, nhà trường luôn tạo điều kiện đưa sinh viên đến gần với doanh nghiệp qua các chương trình tham quan học tập, tiếp nhận chia sẻ kiến thức từ những doanh nhân, chuyên gia hàng đầu. Nhờ đó sinh viên có cơ hội rèn giũa những kỹ năng cần thiết và học hỏi thêm nhiều kiến thức hữu ích từ mọi người xung quanh. 

dai hoc thuong mai lot top 5 truong dao tao digital marketing tot nhat Viet Nam

 • Tên trường: Đại học Thương mại (TMU)
 • Ngành đào tạo: Marketing
 • Khối thi: A00, A01, D01
 • Điểm chuẩn mới nhất: 27,45 điểm
 • Học phí: Từ 60 -70 triệu đồng/4 năm học
 • Website: https://tmu.edu.vn

 

2.4. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là trường đại học trọng điểm quốc gia của Việt Nam, trực thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nằm trên địa bàn thành phố Hà Nội. Digital Marketing thuộc ngành Truyền thông Marketing của trường. Học viện Báo chí và tuyên truyền nổi tiếng với dàn đội ngũ giảng viên đều là người có học vị cao đã từng đi du học nước ngoài trong vị trí thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư và giáo sư. Sinh viên sẽ được tiếp cận phương pháp giảng dạy quốc tế một cách bài bản. Tốt nghiệp ngành Marketing tại trường, bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong Agency, Client, cơ quan nhà nước và tổ chức phi chính phủ.  

digital marketing nen hoc truong nao la dieu nhieu ban quan tam

 • Tên trường: Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC)
 • Ngành đào tạo: Truyền thông Marketing
 • Khối thi: A00, A01, D01
 • Điểm chuẩn mới nhất: 27,77 điểm xét theo phương thức học bạ
 • Học phí: Khoảng 156 triệu đồng/4 năm học
 • Website: https://ajc.hcma.vn/

 

2.5. Học digital marketing tại trường VTI Education

Khác với các trường khác là ngành Digital Marketing thường trực thuộc ngành Truyền thông hoặc Marketing, tại VTI Education, sinh viên được đào tạo chuyên sâu trực tiếp vào ngành Digital Marketing và thương mại điện tử trong kỷ nguyên số.

Với thế mạnh là đơn vị đào tạo trực thuộc tập đoàn công nghệ lớn tại Việt Nam, VTI Education thấu hiểu sâu sắc nhu cầu doanh nghiệp và thực tế thị trường của ngành Digital Marketing, từ đó đưa ra chương trình đào tạo thực tiễn và cập nhật nhất hiện nay. 70% thời lượng học là thực hành; sinh viên được thực tập với dự án thật của doanh nghiệp ngay trong quá trình học. Tốt nghiệp, các em có trình độ và kinh nghiệm tương đương với chuyên viên 1 năm trong nghề. Đây sẽ là bệ phóng vững chắc cho sinh viên VTI Education so với các cử nhân trường khác.

Ngoài kiến thức chuyên sâu về ngành, sinh viên được đào tạo song song với ngoại ngữ và kỹ năng mềm đáp ứng chuẩn nhu cầu doanh nghiệp. Tốt nghiệp các em sẽ có trình độ tiếng Anh tối thiểu TOEIC 600. Đặc biệt, ngay sau khi tốt nghiệp, 100% sinh viên được Nhà trường cam kết việc làm tại VTI hoặc các doanh nghiệp đối tác lớn trong ngành. 

VTI education la mot trong nhung truong tot nhat de hoc nganh digital marketing

 • Tên trường: VTI Education
 • Ngành đào tạo: Digital Marketing & E-commerce
 • Điểm chuẩn mới nhất: 18 điểm xét theo phương thức Xét học bạ và tuyển thẳng
 • Học phí: Khoảng 90 triệu đồng/toàn bộ chương trình học
 • Website: https://vtieducation.vn/

 

Bình luận của bạn

Các Tin tức sinh viên khác

icon tuyển sinh