VTI Education

Học phí chương trình liên kết quốc tế có xứng đáng?

Học phí chương trình liên kết quốc tế được tranh cãi rất nhiều trên các diễn đàn Đại học. Có hay không việc lãng phí khi theo học các chương trình này? Có nên theo học chương trình liên kết ngành Công nghệ thông tin hay không? 

Chương trình liên kết quốc tế là gì? 

Được nhắc rất nhiều trong những năm trở lại đây, chương trình liên kết quốc tế là chương trình học kết hợp kiến thức tại 2 quốc gia. Đây là mô hình giáo dục tiên tiến mang tới nhiều trải nghiệm cho người học. Thông thường, chương trình học liên kết quốc tế được chia làm: 

 • Chương trình song bằng học hoàn toàn tại Việt Nam
 • Chương trình liên kết đào tạo tại 2 quốc gia
 • Học giáo trình nhượng quyền 
 • Học tại các chi nhánh ở Việt Nam 

Xem thêm: Chương trình liên kết Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin học gì? 

/upload/images/seo-web/hoc-phi-chuong-trinh-lien-ket-quoc-te-2.jpg

Học phí chương trình liên kết quốc tế thường gặp

Mức học phí chương trình liên kết quốc tế thường bị đánh giá là cao hơn so với mặt bằng học phí tại Việt Nam. Tổng hợp mức học phí theo các khối ngành tại 1 số trường đại học nổi tiếng như sau: 
Đại học Hà Nội 
Mức học phí với các ngành Kinh tế, Kinh doanh liên kết quốc tế của Đại học Hà Nội năm 2022: 
Học phí chương trình Cử nhân Kinh doanh chuyên ngành kép Marketing và Quản trị Tài chính - Đại học La Trobe, Úc

 • Lệ phí xét hồ sơ nhập học: 650,000 VND (đóng khi nộp hồ sơ) 
 • Tổng học phí toàn bộ chương trình cử nhân 3,5 năm học tại Việt Nam là: 309,600,000 VNĐ đóng thành 7 kỳ.

Học phí chương trình Cử nhân Quản trị Du lịch và Lữ hành - Đại học IMC KREMS - Áo

 • Học phí học kỳ tiếng Anh chuyên ngành và tiếng Anh học thuật là 30.000.000 đồng (với các em chưa có IELTS) hoặc 10.000.000 đồng (đối với các em đã có IELTS).
 • Học phí: 03 năm chuyên ngành: 270.000.000 đồng.

Như vậy, Đại học Hà Nội có mức học phí rơi vào khoảng 90 - 100 triệu đồng/năm. 
Đại học Bách Khoa Hà Nội 
Là một trong những đơn vị đầu tiên nghiên cứu về kỹ thuật, công nghệ, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng bắt kịp xu hướng khi đào tạo chương trình liên kết quốc tế. Theo đó, các chương trình ELITECH: 35 đến 40 triệu đồng/năm học, riêng các chương trình Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (IT-E10), và Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (EM-E14) có học phí khoảng 60 triệu đồng/năm học
Lưu ý: Học phí tại Đại học Bách khoa có tăng theo lộ trình khoảng 8%/năm học.

/upload/images/seo-web/hoc-phi-chuong-trinh-lien-ket-quoc-te-3.jpg 

Trên đây là tổng hợp học phí trên 2 khối ngành là Kinh tế và Công nghệ thông tin. Do chỉ học tại Việt Nam nên đây cũng là mức học phí không nhỏ. 

Tại sao phụ huynh sẵn sàng chi trả học phí chương trình liên kết quốc tế 

Không khó để nhìn thấy sự chênh lệch rất lớn học phí các chương trình trong nước với học phí chương trình liên kết quốc tế. Vậy tiềm năng nào khiến các chương trình này vẫn “nườm nượp” sinh viên đổ về? 

 • Thời gian học: Theo khung chương trình học tại nước ngoài, thời gian học tại các chương trình học liên kết quốc tế thường được rút ngắn tối thiểu 1 năm. Sinh viên có cơ hội ra trường sớm, tích lũy thêm kinh nghiệm. Đây dường như là lợi thế quan trọng khi cạnh tranh trên thị trường việc làm. 
 • Sở hữu bằng cấp quốc tế: Sinh viên có cơ hội nhận được 2 bằng hoặc bằng quốc tế từ đại học liên kết. Điểm cộng lớn giúp các bạn dễ dàng ứng tuyển vào các tập đoàn đa quốc gia. 
 • Rèn luyện khả năng ngoại ngữ; phát triển tư duy phản biện 

Rõ ràng việc sở hữu tư duy đa chiều, bằng cấp quốc tế là hành trang giúp các bạn sinh viên sẵn sàng trong thời kỳ hội nhập. Để định hướng cho con em những ngành nghề tiềm năng, sự nghiệp vững chắc thì không ít phụ huynh đã “nhìn xa trông rộng”, sẵn sàng chi mạnh tay học phí các chương trình liên kết quốc tế. 

Thực tế nếu đặt lên bàn cân với những cơ hội và rút ngắn thời gian học tập, học phí chương trình liên kết quốc tế còn có phần rẻ hơn về dài hạn. 

Cơ hội bước chân tới Nhật Bản cùng VTI EDUCATION

/upload/images/seo-web/hoc-phi-chuong-trinh-lien-ket-quoc-te-1.jpg

Chương trình liên kết đào tạo Việt Nam - Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin 

Chỉ nhà giàu mới được học chương trình liên kết quốc tế? Đây là quan niệm sai lầm khiến nhiều sĩ tử bỏ lỡ cơ hội phát triển của mình. Chương trình liên kết đào tạo Việt Nam - Nhật Bản ngành công nghệ thông tin được thành lập dựa trên nhu cầu tiếp cận ngành học HOT theo chuẩn quốc tế. VTI Education đảm nhận vị trí kết nối với học viện máy tính Kyoto - học viện máy tính lâu đời nhất tại Nhật Bản. 

Là đơn vị phụ trách mảng đào tạo tại tập đoàn VTI Group - tập đoàn công nghệ phát triển ở thị trường Nhật Bản, VTI Education đã liên kết chặt chẽ trong “nâng tầm nhân lực IT Việt Nam”. Cụ thể chương trình học sở hữu những “dấu cộng” đáng cân nhắc như: 

 • Thời gian học chỉ từ 2,5 năm: Thời gian được rút ngắn hơn so với chương trình liên kết quốc tế khác tại Việt Nam. 
 • Trải nghiệm văn hóa Nhật Bản: Nhật Bản chiếm lĩnh thị trường công nghệ thế giới nhiều năm. Chắc chắn rằng công nghệ tại quốc gia này luôn đi đầu, hiện đại, tiên tiến nhất. Đây sẽ là cơ hội lớn cho những bạn trẻ đam mê khám phá, đặc biệt là với ngành Công nghệ thông tin. 
 • Học phí chương trình liên kết: Tiết kiệm từ 40-60% so với các con đường du học khác. 
 • Đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp được giới thiệu việc làm tại Nhật Bản với mức thu nhập từ $2000 - $4000/tháng, hoặc cam kết việc làm tại Việt Nam với mức lương 10-15 triệu đồng/tháng
 • Rèn luyện ngoại ngữ: Tiếng Nhật lọt top ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất. Dù lựa chọn làm việc tại Nhật hay quay trở về Việt Nam, đây cũng là công cụ quan trọng giúp bạn sở hữu mức lương cao. 
 • Nhận bằng quốc tế: Bằng chuyên môn do Học viện máy tính Kyoto cấp được công nhận trên toàn thế giới. 

Xem thêm: Lộ trình đào tạo chương trình liên kết quốc tế Việt Nam - Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin 

Bình luận của bạn

Các Du học Nhật Bản ngành IT khác

icon tuyển sinh