VTI Education

Tư vấn du học Nhật Bản tiết kiệm chi phí nhất?

Nhật Bản là điểm đến du học được nhiều bạn trẻ lựa chọn, nhờ ưu thế về hệ thống giáo dục tiên tiến, cơ hội việc làm hấp dẫn và mức thu nhập cao. Tuy nhiên, để học tập thành công tại một đất nước mới, các bạn sinh viên sẽ có những câu hỏi xoay quanh các vấn đề về học phí, thời điểm du học, cuộc sống tại Nhật… Bài viết này sẽ giúp giải đáp toàn bộ những thắc mắc gặp phải để có chuẩn bị tốt nhất khi du học Nhật Bản.

 

Tư vấn về thời điểm nên du học Nhật Bản

Thời gian học tại Nhật Bản được chia làm bốn kỳ là Xuân - Hạ - Thu - Đông, tương ứng với các tháng 4 - 7 - 10 - 1.

 

tư vấn du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản kỳ Xuân - tháng 4

Ở Nhật Bản, kỳ Xuân tháng 4 được coi là kỳ nhập học chính trong năm, vì vậy lượng học sinh thường đăng ký rất đông. Thời gian nhập học là khoảng cuối tháng 3 và đầu tháng 4. Chính vì thế, đây là thời điểm lý tưởng nhất cho tất cả các đối tượng muốn đi du học. 

Bật mí thêm, thời điểm mùa xuân tại Nhật Bản vô cùng đẹp với nhiều loài hoa rực rỡ. Các du học sinh nhập học kỳ Xuân sẽ được chiêm ngưỡng mùa hoa anh đào đẹp nhất trong năm. 

VTI Education đang tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 4/2022 ngành Công nghệ thông tin. Tìm hiểu ngay tại Chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản.

 

Du học Nhật Bản kỳ Hè - tháng 7

Các trường tại Nhật Bản thường giới hạn số lượng tuyển sinh vào kỳ mùa Hè, và chỉ có một số trường tuyển sinh vào thời điểm này.

Học sinh sẽ phải có mặt tại Nhật Bản vào cuối tháng 6, đầu tháng 7. Đây là thời điểm mùa hè nên học sinh sẽ không phải mang theo hành lý nặng và tận dụng khoảng 2 tuần nghỉ hè để có thể làm quen với cuộc sống, khí hậu và tìm kiếm việc làm thêm.

 

Du học Nhật Bản kỳ Thu - tháng 10

Giống với tháng 4, thời điểm cuối tháng 9 và đầu tháng 10 cũng là lúc hầu hết các trường đều tuyển sinh, tuy nhiên về mặt số lượng có thể ít hơn kỳ tháng 4 một chút. Nhưng đây cũng là kỳ học được nhiều du học sinh lựa chọn.

 

Du học Nhật Bản kỳ Đông - tháng 1

Đây là kỳ học được ít học sinh đăng ký hơn do thời tiết mùa đông tại Nhật Bản khá khắc nghiệt. Phần lớn sinh viên tạm thời chưa thể thích nghi được với khí hậu và cuộc sống nếu nhập học ngay sau khi đến Nhật.

Tư vấn thời điểm du học Nhật Bản phù hợp phụ thuộc vào thực tế chương trình học của sinh viên, sau khi học liệu sinh viên còn muốn học tiếp lên nữa hay không. Thông thường đối với du học sinh Việt Nam đi học tại Nhật Bản trong vòng 4-5 năm, bao gồm 2 năm học tiếng Nhật và 2-3 năm học chuyên ngành. Nếu học lực tốt, các bạn trẻ dễ dàng tìm được công việc sau khi tốt nghiệp, còn phần lớn sẽ trở về nước sau khi hết hạn visa.

 

Tư vấn hành trang du học Nhật Bản cần chuẩn bị

Sau khi xác định được thời điểm, các bạn trẻ cần được tư vấn hành trang du học Nhật Bản trọn vẹn nhất.

 

tư vấn du học Nhật Bản

Xác định lộ trình học tập

Sau khi nhận tư vấn du học Nhật Bản, sinh viên sẽ hiểu rõ 3 giai đoạn chính:

 • Giai đoạn 1 (5 tháng - 1 năm): Học tiếng Nhật và chuẩn bị hồ sơ tại Việt Nam 
 • Giai đoạn 2 (1 - 2 năm): Học tiếng Nhật và chương trình dự bị Trung cấp, Cao đẳng, Đại học
 • Giai đoạn 3 (tùy vào bậc học): Theo học chương trình của bậc học tương ứng Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học (4-5 năm)

Như vậy sinh viên sẽ mất tổng thời gian khoảng 4-7 năm học để có thể lấy bằng và đi làm tại Nhật Bản. Đây là lộ trình thông thường của các bạn sinh viên.

Đọc thêm: Lộ trình du học Nhật Bản ngành CNTT chỉ mất 2,5 năm

 

Chọn trường học tại Nhật Bản

Chọn trường là bước rất quan trọng trong quá trình tư vấn du học Nhật Bản để giúp các bạn sinh viên đi đúng hướng.

Đầu tiên, các bạn trẻ cần tìm hiểu tường tận thông tin về trường khi tiếp nhận tư vấn du học Nhật Bản. Có nhiều trường hợp các bạn nhập học rồi mới nhận thấy trường chưa phù hợp với tiêu chí của mình đặt ra. Việc lựa chọn nhầm trường không chỉ gây lãng phí về tiền của, thời gian, công sức mà còn ảnh hưởng đến tinh thần học tập sau này.

Khi chọn trường cần chú ý:

 • Chọn theo lĩnh vực, ngành học mình yêu thích, đam mê
 • Chọn theo năng lực thực tế của bản thân
 • Cân nhắc về nghề nghiệp và bước tiến sự nghiệp trong tương lai

 

Chuẩn bị hồ sơ du học

Khi tư vấn du học Nhật Bản, các bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách chuẩn bị các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ du học của bản thân. Tùy vào hoàn cảnh và điều kiện thực tế của cá nhân, bộ hồ sơ du học sẽ bao gồm các giấy tờ chính như sau:

 • Giấy khai sinh
 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm và học bạ THPT
 • Sổ hộ khẩu
 • Hộ chiếu và căn cước công dân
 • Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (JLPT hoặc NAT-TEST nếu có)
 • Các giấy tờ liên quan đến cá nhân
 • Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh tài chính

 

Xin visa du học Nhật Bản

Bước cuối cùng, sinh viên cần phải xin visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản. 

Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh phụ trách nhận hồ sơ xin visa fofosi với người hiện đang sinh sống ở khu vực miền Nam từ các tỉnh Đắk Lắk, Phú Yến trở vào.

Đối với những người sinh sống từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc, hãy nộp hồ sơ xin visa tại Đại sự quán Nhật Bản tại Hà Nội.

 

Chi phí du học Nhật Bản

Để đi du học Nhật Bản, sinh viên cần chuẩn bị các khoản phí sai:

 • Chi phí học tiếng Nhật: Tại Việt Nam, mức phí đào tạo tiếng Nhật khoảng 2-5 triệu đồng/khóa. Để đạt mức N4-N5 bạn cần học từ 3-4 khóa. Trong khi đó, tại Nhật Bản, mức phí học tiếng Nhật dao động 70-80 man/năm (140-160 triệu đồng/năm). Sinh viên cần học ít nhất 2 năm để tốt nghiệp trường tiếng.
 • Chi phí học chuyên ngành: Tùy vào phân loại trường và ngành học mà mức học phí mỗi năm sẽ khác nhau
 • Nhóm các trường Senmon Khoảng 70-90 man/năm chưa bao gồm phí nhập học (khoảng 140-180 triệu đồng/năm)
 • Nhóm đại học Công lập và Quốc gia: Khoảng 54 man/năm (khoảng 110 triệu đồng/năm) + phí nhập học 28 man cho cả bậc đại học và cao học.
 • Nhóm trường Tư thục: Khoảng 88-370 man/năm (khoảng 180 - 800 triệu đồng/năm) + phí nhập học từ 24 – 130 man cho bậc đại học.
 • Chi phí khác: Bên cạnh đó, sinh viên còn phải chuẩn bị 10 - 25 triệu đồng các chi phí hồ sơ, xin visa, vé máy bay… trước khi nhập học. Tại nước sở tại, sinh viên cũng phải chi trả thêm các chi phí sinh hoạt như nhà ở, ăn uống, đi lại… 

Xem chi tiết chi phí du học Nhật Bản tại đây 

 

Tư vấn du học Nhật Bản tiết kiệm chi phí nhất cùng Chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản tại VTI Education

Để tiết kiệm chi phí du học một cách tối ưu, rất nhiều phụ huynh và học sinh Việt Nam tin tưởng và chọn lựa chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản, được hình thành trên cơ sở hợp tác đào tạo giữa VTI Education và các trường đào tạo CNTT hàng đầu tại Nhật Bản. Theo học chuyên ngành CNTT tại VTI Education, sinh viên được tiếp nhận những ưu điểm vượt trội trong chương trình đào tạo, bao gồm:

 • Thời gian học ngắn, chỉ từ 2,5 năm thay vì 4-7 năm, tiết kiệm chi phí và thời gian cho học viên.
 • Đào tạo tiếng Nhật N3 - N2 song song với chuyên ngành
 • Chương trình học thực nghiệp, thực hành chiếm đa số, đảm bảo chất lượng đầu ra 
 • Là chương trình liên kết quốc tế tiết kiệm chi phí rõ rệt so với du học trực tiếp tại các trường Nhật Bản
 • Hệ thống học bổng lên đến 100% học phí
 • Được hỗ trợ các chi phí ăn ở, sinh hoạt và giới thiệu việc làm thêm trong thời gian học, giúp rút gọn thời gian tìm hiểu và chi phí môi giới từ các trung tâm không uy tín
 • Cam kết 100% cơ hội việc làm tại Việt Nam và giới thiệu việc làm tại Nhật Bản với mức lương hấp dẫn cùng lộ trình thăng tiến rõ ràng

Đặc biệt, bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 3, không cần lo thi cử để trở thành sinh viên của VTI Education và bắt đầu hành trình đến với Công nghệ thông tin ngay hôm nay. Tìm hiểu thêm về lộ trình học công nghệ thông tin tại VTI Education.

Bình luận của bạn

Các Du học Nhật Bản ngành IT khác

icon tuyển sinh