VTI Education

Học ngành Công nghệ thông tin hết bao nhiêu tiền?

Dù mong muốn theo đuổi ngành hot như Công nghệ thông tin nhưng học phí vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Vậy tổng chi phí học ngành Công nghệ thông tin hết bao nhiêu tiền? Cùng tìm hiểu học phí ngành IT của những trường top đầu tại Hà Nội ngay nhé!


Học phí ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) năm 2022 - 2023  

Là một trong những ngôi trường lâu đời nhất đào tạo về khối ngành Công nghệ - Kỹ thuật trên cả nước, học phí lẫn điểm chuẩn của trường luôn nằm trong top cao nhất. Tận dụng lợi thế về đào tạo, HUST cũng đưa ra nhiều chương trình đào tạo với những lợi thế khác nhau: 

  • Ngành Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính và các chương trình đào tạo chuẩn có học phí từ 20-24 triệu đồng/năm.
  • Ngành Công nghệ thông tin Việt - Nhật (Global ICT) thu học phí từ 30-36 triệu đồng/năm.
  • Ngành công nghệ thông tin Việt - Pháp có học phí 50 triệu đồng/năm.
  • Ngoài ra, trường còn có chương trình liên kết với Đại học La Trobe (Australia), Đại học Victoria (New Zealand), chương trình Khoa học máy tính liên kết với Đại học Troy (Mỹ) với học phí từ 50 triệu/năm cho 2 năm học tại Việt Nam, và từ 615 triệu/ năm cho 2 năm du học liên kết.

Riêng mức học phí hệ chuẩn sẽ tăng theo quy chế của trường sau mỗi năm học. Tức là với lộ trình đào tạo 5 năm, sinh viên theo học sẽ chi trả từ 120 - 140 triệu đồng học phí. Tuy nhiên, với chương trình học hàn lâm, không ít sinh viên gặp khó khăn khi hoàn thành chương trình đúng hạn, đành “ngậm ngùi” tăng thêm số năm học. Theo Báo Dân trí, chỉ 70% sinh viên HUST tốt nghiệp đúng hạn qua các năm. 

/upload/images/seo-web/cac-truong-dao-tao-cong-nghe-thong-tin-2.jpg
 

Mức học phí ngành Công nghệ thông tin Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (PTIT) năm 2022 -  2023 

PTIT được đánh giá là trọng điểm đào tạo Công nghệ thông tin ở cả 2 miền Nam - Bắc. Năm 2023, cơ sở phía Bắc tuyển sinh 665 chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc Gia. Khối ngành Công nghệ thông tin của học viện được chia làm 2 nhóm: hệ chuẩn và hệ chất lượng cao.

Với hệ chuẩn, sinh viên có thể theo học 3 ngành: Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Khoa học máy tính. Mức học phí hệ chuẩn là khoảng 25 triệu/năm, có thể tăng theo niên chế. Đối với hệ chất lượng cao, học viện đào tạo duy nhất ngành Công nghệ thông tin, học phí lên tới 35 triệu/năm. Như Như vậy, sinh viên theo học tại PTIT khối ngành Công nghệ sẽ phải chi trả từ 125 triệu (không tính tăng theo năm) đến 175 triệu cho 5 năm học. 

Học Công nghệ thông tin tại trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN (UET) hết bao nhiêu tiền? 

29,15 điểm - UET sở hữu mức điểm chuẩn cao nhất cho ngành Công nghệ thông tin cả nước. Tỉ lệ thuận với mức tăng điểm chuẩn, học phí năm 2022 - 2023 của trường là 26 triệu đồng. Dự kiến tăng 10% mỗi năm. Hệ chất lượng cao có mức học phí 35 triệu/năm. Dù vậy, cơ sở vật chất của trường không được sinh viên đánh giá cao. 

Đại học Công nghiệp Hà Nội (HAUI)

Học phí dự kiến của trường năm 2023 - 2024 là 20 triệu/năm. Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin của trường năm 2022 là 26,15 điểm. 


Học viện kỹ thuật mật mã (KMA)

KMA là trường đào tạo kỹ thuật trực thuộc Ban Cơ Yếu chính phủ. Trường tập trung chủ yếu đào tạo Công nghệ thông tin với 2 ngành duy nhất là: Công nghệ thông tin và an toàn thông tin. Do trực thuộc chính phủ mà trường có mức học phí khá “mềm”: chỉ khoảng 11 triệu/năm. Tuy nhiên, trường cũng có một số quy định nghiêm ngặt về bảo mật, công tác đào tạo. 

Học ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Mở Hà Nội

Học phí ngành CNTT của trường năm 2021-2022 hơn 14,3 triệu đồng và năm 2022-2023 gần 15,8 triệu đồng. Như vậy nếu không tính tăng phí theo quy chế từng năm, thì tổng học phí 4 năm học là khoảng 63.2 triệu đồng


Trên đây là tổng hợp học phí ngành Công nghệ thông tin các trường công lập tại Hà Nội. Học ngành công nghệ thông tin hết bao nhiêu tiền là băn khoăn của nhiều người. 
Tham khảo: 5 tips học lập trình cho người mới bắt đầu 

Lợi thế về thời gian và chi phí khi theo học chương trình học định hướng thực hành 

Tại sao nên lựa chọn học ngành công nghệ thông tin tại các đơn vị trực thuộc doanh nghiệp

Không thể phủ nhận chất lượng đào tạo cũng như điểm cộng về nghiên cứu của các trường đại học. Dễ dàng nhìn thấy toàn bộ giảng viên đều theo đuổi học thuật, nghiên cứu và là thạc sĩ - tiến sĩ. Bên cạnh đó, điều này tồn tại một thực trạng là chương trình học nặng lý thuyết, thiếu trải nghiệm. Do vậy mà đa phần sinh viên tốt nghiệp thấy lúng túng với quy trình dự án tại công ty. Trong khi đó, nhiều chương trình đào tạo tại các tập đoàn lại tạo nhiều điều kiện thực hành.

VTI Education - điểm sáng trong đào tạo nhân lực IT

VTI Education là đơn vị đào tạo ngành Công nghệ thông tin trực thuộc tập đoàn công nghệ VTI. Theo đó, trường đưa ra "mức trần" học phí toàn bộ chương trình học chỉ 90 triệu đồng, đồng thời cung cấp nhiều học bổng giá trị từ 50-100% học phí để hỗ trợ sinh viên.

VTI Education đưa ra chương trình học thực nghiệm với những điểm mới:

  • Chinh phục nhà tuyển dụng: song song với học chuyên môn, sinh viên thêm tự tin khi được rèn luyện kỹ năng mềm (như kỹ năng phỏng vấn, thuyết trình, làm việc nhóm...) - Điều mà rất ít trường đại học có quy trình bài bản.
  • Tập trung thực hành, được tham gia thực tế vào các dự án tại tập đoàn. Những sản phẩm do chính bạn làm ra sẽ là điểm cộng khi “ra mắt” nhà tuyển dụng
  • Tiết kiệm thời gian học tập, gia nhập thị trường sớm.
  • Cam kết 100% sinh viên khi tốt nghiệp Chương trình đào tạo trong nước của VTI Education sẽ có việc làm tại VTI hoặc các doanh nghiệp, tập đoàn lớn thuộc đối tác của VTI, với mức thu nhập cao.
  • Tham gia chương trình học tập trung thực hành tại các tập đoàn chuyên về IT sẽ sở hữu lợi thế được trải nghiệm quy trình thực tế khi làm việc. Những kiến thức của bạn không còn chỉ trên “trang giấy”.

/upload/images/seo-web/hoc-nganh-cong-nghe-thong-tin-het-bao-nhieu-tien-3.jpeg

Tham khảo thêm: Chương trình học cam kết đầu ra tại VTI Education 
 

Bình luận của bạn

Các Tin tức sinh viên khác

icon tuyển sinh