VTI Education

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin cho học sinh sau THPT

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho du học sinh. Bởi học phí của Nhật Bản khá là thấp, bạn vừa có thể học vừa đi làm kiếm thêm thu nhập. Đặc biệt, ngành công nghệ thông tin ở Nhật đang thiếu rất nhiều nhân sự chất lượng. Điều đó có nghĩa là, bạn có vô cùng nhiều cơ hội phát triển, dễ dàng có việc ngay với mức thu nhập cao hơn khá nhiều so với các ngành khác.

5 Lý do nên đi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin sau THPT

1. Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin có rất nhiều lựa chọn. Bạn có thể du học từ cấp THCS, THPT, hoặc tốt nghiệp Cấp 3 rồi mới đi du học, hoặc du học liên kết (1-2 năm học đại học tại Việt Nam, 1-2 năm du học Nhật Bản), hoặc tốt nghiệp Đại học xong mới du học lên Cao học, Thạc sĩ, Tiến Sĩ tại Nhật Bản.

Trong các con đường trên, du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp THPT hoặc du học liên kết là hai lựa chọn được đông đảo bạn trẻ theo đuổi nhất, bởi chi phí tiết kiệm, thời gian học hợp lý, mà khi tốt nghiệp vẫn lấy được bằng chuyên môn Công nghệ thông tin của trường Nhật Bản.

Tham khảo: Chi phí du học Nhật Bản mới nhất 2022

 

2. Du học tại quốc gia đi đầu trong phát triển công nghệ thông tin

Nhật Bản là cường quốc công nghệ của Châu Á, cái nôi của rất nhiều tập đoàn công nghệ thông tin như Sony, Toshiba, Sharp, Panasonic… Quốc gia này đem đến các sản phẩm công nghệ khiến cả thế giới “trầm trồ”. Các sản phẩm “made in Japan” từ công nghệ máy tính, công nghệ máy móc, điện thoại hay phần mềm tiện ích đều được cả thế giới công nhận về tính ứng dụng và thực tiễn cao.

3. Chương trình đào tạo tiêu chuẩn với cơ sở vật chất hiện đại

Với nhu cầu thực tế từ việc thiếu hụt nguồn nhân lực IT có năng lực, Nhật Bản luôn đầu tư vào chất lượng giáo dục ngành Công nghệ thông tin. Quốc gia này từng chi hơn 300 triệu USD để đầu tư cho việc phổ cập tin học trong tất cả các cấp học. Các trường đào tạo IT tại Nhật luôn dành các khoản đầu tư lớn cho hệ thống cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên được tự do nghiên cứu, phát triển và tiếp cận những tri thức tiên tiến nhất trên thế giới.

Vì thế, khi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập “lý tưởng” được đầu tư về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị tiên tiến. Chương trình giảng dạy kết hợp cả lý thuyết và kỹ năng chuyên môn. Đặc biệt, người học cũng có cơ hội tiếp nhận và trải nghiệm nền công nghệ hiện đại của “xứ anh đào”, từ đó nâng cao khả năng thực hành và nghiên cứu hay sáng tạo cá nhân.

4. Cơ hội việc làm thu nhập cao và cơ hội phát triển mạnh mẽ

Để đáp ứng được sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ, ngành IT tại Nhật yêu cầu một nguồn nhân lực khổng lồ, với số lượng công việc ngày càng mở rộng hơn bao giờ hết. Các kỹ sư Công nghệ thông tin chất lượng của Việt Nam luôn được săn đón tại Nhật Bản với mức đãi ngộ cực kỳ lớn. Các du học sinh đi du học Nhật Bản trong ngành Công nghệ thông tin ra trường sẽ có rất nhiều sự lựa chọn tốt tại các tập đoàn hàng đầu về IT, với mức lương cao, tương lai vững chắc.

Ngay trong quá trình học tập tại trường, bạn sẽ được nhà trường giới thiệu tới các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản để thực hành và thực tập. Đây không chỉ là cơ hội để bạn vận dụng kiến thức đã học vào thực tế, mà còn giúp bạn khẳng định năng lực và tìm kiếm cơ hội vừa học vừa làm.

5. Cơ hội trải nghiệm văn hóa xứ Phù Tang

Nhắc đến Nhật Bản, người ta thường nói đến một siêu cường quốc trong thời kỳ hội nhập với nền kinh tế, công nghệ hiện đại hàng đầu. Bên cạnh đó, người ta cũng không thể không nhắc đến một quốc gia Á Đông với nền văn hóa truyền thống đậm đà và giàu bản sắc.

Du học Nhật Bản, bạn sẽ được đích thân trải nghiệm những lễ hội văn hóa truyền thống, những nghi lễ hay phong tục tập quán lâu đời trong chính cuộc sống hàng ngày của người dân Nhật Bản, những món ăn đã nổi tiếng khắp năm châu như: sushi, mì ramen, Okonomiyaki, Tempura,... hay rượu sake đầy thương nhớ.

Đặc biệt nếu bạn nào là một otaku thì đến đây bạn sẽ được khám phá những phong cảnh tuyệt đẹp của Nhật Bản được phác họa trong những bộ anime đình đám.

Lộ trình du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin sau THPT

Nhằm rút ngắn thời gian và chi phí cho du học sinh, cũng như tạo dựng một chương trình học chuyên môn sâu, tập trung đào tạo những nhân lực IT chất lượng, VTI Education đã xây dựng Chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản ngành công nghệ thông tin với thời lượng học ngắn nhất từ trước đến nay.

Chỉ cần tốt nghiệp THPT, các bạn học sinh, sinh viên đã có thể tham gia chương trình học và được cam kết đầu ra vô cùng hợp lý:

  • Cam kết 100% cơ hội việc làm tại Việt Nam (mức lương 10-15 triệu đồng/tháng) và Cam kết giới thiệu việc làm tại Nhật Bản ( với mức lương $2000-$4000/tháng) cùng lộ trình thăng tiến rõ ràng
  • Cam kết hỗ trợ hồ sơ du học, bảo lãnh và chăm sóc suốt quá trình học
  • Đào tạo tiếng Nhật N3 - N2 song song với chuyên ngành
  • Chương trình học thực nghiệp, thực hành chiếm đa số, đảm bảo chất lượng đầu ra 
  • Hệ thống học bổng lên đến 100% học phí
  • Cam kết giới thiệu công việc làm thêm uy tín trong thời gian học, giúp rút gọn thời gian tìm hiểu và chi phí môi giới từ các trung tâm không uy tín

Chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản là chương trình du học liên kết sau THPT. Lộ trình học được chia làm 2 giai đoạn

Giai đoạn 1: Học tại Việt Nam

Học sinh sau khi tốt nghiệp THPT sẽ được đăng ký vào trường bằng hình thức xét tuyển học bạ. Điểm học bạ càng cao, cơ hội nhận học bổng của bạn càng lớn. 

Thời gian học tại Việt Nam kéo dài 1,5 năm (khoảng 17 tháng), với nội dung học bao gồm:

  • Đào tạo tiếng Nhật từ con số 0 đến trình độ tương đương N3-N2
  • Đào tạo chuyên ngành Công nghệ thông tin từ cơ bản đến nâng cao, thời gian thực hành chiếm đa số. Sinh viên học xong giai đoạn này đã có đầy đủ kiến thức chuyên ngành IT đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp Việt Nam, tự tin đi du học Nhật Bản trường Chuyên môn.
  • Đào tạo đầy đủ Kỹ năng mềm và văn hóa Nhật Bản cho sinh viên.

Đặc biệt, trong giai đoạn này, bạn được nhập học từ xa vào trường Nhật Bản, và chính thức trở thành sinh viên của trường chuyên môn uy tín tại Nhật ngay khi còn ở Việt Nam

Giai đoạn 2: Chuyển tiếp du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Sau khi kết thúc thời gian học tại Việt Nam, bạn được chuyển tiếp du học Nhật Bản tiếp từ 1 năm tại trường chuyên môn IT (Senmon) của Học Viện máy tính Kyoto tại Nhật. Tại đây, bạn được học chuyên sâu về ngành công nghệ thông tin theo tiêu chuẩn Nhật, đáp ứng chuẩn nhu cầu làm việc tại các doanh nghiệp IT quốc tế tại Nhật Bản.

Trong giai đoạn này, sinh viên được học riêng chương trình của VTI Education tại học viện máy tính Kyoto ở Nhật, với 100% thời lượng học do giáo viên bản địa giảng dạy, và trợ giảng là người Việt Nam hỗ trợ.

Vậy là chỉ mất từ 2,5 năm, bạn đã có thể tốt nghiệp với bằng chuyên môn của Học viện máy tính Kyoto, và được cam kết giới thiệu việc làm tại Nhật Bản ngay sau khi ra trường với mức thu nhập từ 2000-4000 USD/tháng.

Còn nếu bạn muốn trở lại Việt Nam sau khi du học xong, VTI Education cũng cam kết 100% việc làm cho các bạn sinh viên với mức lương khởi điểm từ 10-15 triệu đồng/tháng tại các doanh nghiệp CNTT hàng đầu trong nước.

Review Học viện máy tính Kyoto - trường đào tạo CNTT nổi tiếng, uy tín và lâu đời nhất tại Nhật Bản

Bình luận của bạn

Các Tin tức sinh viên khác

icon tuyển sinh