VTI Education

​​​​​​​Đánh giá tình hình du học Nhật Bản hiện nay

Sau dịch COVID-19, tình hình du học Nhật Bản hiện nay đang có những sự thay đổi theo hướng tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh những khởi sắc, vẫn có những khó khăn mới trong điều kiện xét duyệt visa cũng như thực trạng sinh sống của du học sinh tại Nhật.

Tình hình du học Nhật Bản hiện nay

Số lượng du học sinh Việt Nam tăng mạnh

Từ đầu tháng 3/2022, Nhật Bản đã nới lỏng quy định kiểm soát biên giới sau thời gian đóng cửa vì dịch COVID-19, nâng hạn mức nhập cảnh lên 7.000 người mỗi ngày, trong đó ưu tiên du học sinh nước ngoài.

Đến ngày 15/4, Bộ trưởng Giáo dục Nhật Bản - ông Shinsuke Suematsu cho biết, khoảng 30.000 sinh viên quốc tế đã đến nước này từ thời điểm gỡ bỏ lệnh cấm trên. Chính phủ Nhật Bản cũng khẳng định sẽ ưu tiên hỗ trợ sinh viên nước ngoài quay trở lại Nhật bằng cách tận dụng ghế trống trên máy bay, đẩy mạnh chuyến bay vào các ngày trong tuần.

Ngay sau đại dịch, Chính phủ Nhật Bản cũng như rất nhiều doanh nghiệp lớn đã bắt đầu đẩy mạnh đầu tư vào Giáo dục - Đào tạo, với mục tiêu xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng để tăng tốc sau thời gian trì trệ vì đóng cửa biên giới. Dấu hiệu khởi sắc này đặc biệt đến từ các ngành nghề như Công nghệ thông tin, Y Tế, Xây dựng…

Với hệ thống các gói học bổng đa dạng, cùng các chính sách hỗ trợ nhằm thu hút nhân tài từ khắp thế giới đến Nhật Bản học tập và làm việc, thế nên, ngày càng nhiều du học sinh Việt lựa chọn đất nước này làm điểm đến cho ước mơ cũng là điều dễ hiểu.

Đọc thêm: Có nên du học Nhật Bản sau dịch COVID-19

 

 

Vẫn có thực trạng khó khăn khi du học tại Nhật Bản

Tình hình du học Nhật Bản hiện nay vẫn có những thực trạng khó khăn cho các bạn trẻ. Mặc dù bản chất của du học Nhật Bản là để nâng cao trình độ, gặt hái những tri thức tiên tiến để làm giàu cho bản thân và quê hương. Thế nhưng có rất nhiều bạn trẻ còn nhầm lẫn giữa “Du học” và “Đi xuất khẩu lao động”, từ đó bất chấp lao đầu vào làm thêm trái pháp luật, quá giờ quy định chỉ để kiếm tiền trong thời gian ngắn.

Với những thực trạng đó, du học sinh Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với 4 vấn đề lớn khi Chính phủ Nhật điều chỉnh các chính sách quản lý chặt chẽ hơn trong năm 2022: 

  1. Số lượng sinh viên, ứng viên được chấp thuận bởi các trường Nhật ngữ uy tín sẽ thấp hơn và bị hạn chế hơn do các trường đều rất thận trọng trong việc sàng lọc ứng viên.
  2. Bộ tư pháp Nhật Bản siết chặt quản lý và đóng một số trường dạy tiếng Nhật khi không chứng minh được khả năng đào tạo hoặc có tỉ lệ học sinh bỏ trốn cao.
  3. Tỷ lệ trượt COE/Visa du học Nhật Bản ngày càng tăng do Quy trình xét duyệt của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam nghiêm ngặt hơn.
  4. Khả năng gia hạn Visa du học và chuyển đổi sang Visa lao động thấp do điều kiện xét tuyển được nâng cao trong tình hình du học Nhật Bản hiện nay.

 

 

Giải pháp cho tình hình du học Nhật Bản hiện nay

Đứng trước khó khăn khi điều kiện xét duyệt visa, xét tuyển đầu vào nghiêm ngặt hơn, đồng thời khó vào được các trường uy tín tại Nhật hơn trước, VTI Education và học viện Máy tính Kyoto đã bắt tay và cho ra đời Chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản. Đây được coi là giải pháp hữu hiệu để giải quyết các khó khăn của du học sinh trong năm 2022.

Về phía du học sinh

100% sinh viên tham gia Chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản của VTI Education sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ, Visa và thi chứng chỉ một cách dễ dàng. Các bạn hoàn toàn không cần lo lắng về vấn đề này, mà chỉ cần yên tâm học tập, bạn chắc chắn được vào trường và sang Nhật đúng thời hạn.

Về phía trường

Học viện máy tính Kyoto (KCG) là trường đào tạo về Máy tính và Công nghệ thông tin hàng đầu tại Nhật Bản, với uy tín hơn 60 năm - cùng hàng chục thế hệ sinh viên ra trường tạo nên mạng lưới nhân sự IT lớn nhất tại Nhật.

Đứng trước nhu cầu “khát” nhân sự Công nghệ thông tin hiện nay tại Nhật và trên toàn thế giới, KGC đã lựa chọn VTI Education làm đối tác đào tạo độc quyền tại Việt Nam, để chung tay kiến tạo một thế hệ du học sinh IT tài năng, có khả năng làm việc quốc tế, đóng góp cho sự phát triển ngành CNTT tại cả 2 quốc gia.

Chính vì vậy, sinh viên theo học tại VTI Education và KCG sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích, một trong số đó chính là sự đồng hành, sát cánh của VTI Education trên con đường du học, cam kết hồ sơ du học, sang Nhật đúng thời hạn, học tập và ra trường với bằng cấp Quốc tế.

Tình hình du học Nhật Bản hiện nay của sinh viên VTI Education

Hiện nay, 100% sinh viên khóa 2021 của VTI Education đã hoàn thành hồ sơ du học, phỏng vấn đầu vào và nhập học đúng thời hạn vào Học viện máy tính Kyoto (kỳ học tháng 4). 

Trong năm 2022, VTI Education tiếp tục tuyển sinh các du học sinh yêu thích ngành Công nghệ thông tin, yêu thích Nhật Bản và mong muốn du học trong thời gian tới. Bạn sẽ được:

  • Cam kết đầu ra: Cam kết việc làm tại các doanh nghiệp CNTT lớn trong nước với mức lương từ 10-15 triệu đồng/tháng, hoặc được giới thiệu việc làm tại Nhật Bản với mức lương từ $2000-$4000 USD/tháng nếu bạn có mong muốn định cư lâu dài tại Nhật Bản với visa lao động.
  • Cam kết thời lượng học ngắn nhất hiện nay: Chỉ từ 2,5 năm, tốt nghiệp có bằng chuyên môn IT của Nhật cùng trình độ tiếng Nhật tương đương N3-N2
  • Cam kết chất lượng đào tạo: Chương trình đào tạo thực nghiệp, chuyên sâu về IT với thời lượng thực hành, thực tập chiếm đa số; Ngoài ra, VTI Education đào tạo toàn diện kỹ năng mềm, tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản để sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc được ngay, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng khắt khe của các doanh nghiệp Nhật
  • Hệ thống học bổng lên tới 1,9 Tỷ đồng dành cho các bạn du học sinh tài năng.

Đăng ký tìm hiểu và nhận học bổng ngay tại đây.

Bình luận của bạn

Các Du học Nhật Bản ngành IT khác

icon tuyển sinh