VTI Education

Có nên đi du học Nhật Bản sau dịch COVID-19?

Từ tháng 2/2022, Chính phủ Nhật Bản sẽ nới lỏng chính sách nhập cảnh cho người nước ngoài sau một thời gian dài siết chặt để phòng chống dịch Covid-19. Bắt đầu từ giai đoạn tháng 3/2022, số lượng nhập cảnh có thể lên đến 5.000 người/ngày. Đây là những thông tin vô cùng tích cực cho các du học sinh đang “mòn mỏi” chờ ngày đi du học, do ảnh hưởng của đại dịch đã khiến nhiều lựa chọn bị trì hoãn quá lâu.

Thế nhưng lựa chọn đi du học Nhật Bản giai đoạn này có phải là đúng đắn? Có những khó khăn gì khi du học sau đại dịch? Liệu còn có những biến cố bất ngờ nào ảnh hưởng đến lộ trình du học? Và làm sao để giải quyết những vấn đề đó?

Hãy để VTI Education giúp bạn qua bài viết dưới đây!

https://lh3.googleusercontent.com/Dz3lm_PrRFQ6SQ4RhpAnkp7p2JE7kd3oZx-SfP2XrBisB1XUMTaoWjvScnQdshb__SUksKGHS9lfKC2gvWL9QAgBS6e-8WtHDGG6ccn9JFyVgu9J_noBlKqG47e8kKaZypG8ZBna

 

Đi du học Nhật Bản sau đại dịch Covid-19 có những khó khăn nào?

Lộ trình đi du học chậm trễ, khó đảm bảo chất lượng

Phóng viên TTXVN tại Tokyo trích dẫn thống kê của cơ quan chức năng Nhật Bản, cho biết số lượng người không thể nhập cảnh Nhật Bản do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trong 2 năm qua là khoảng 400.000 người - trong đó tỷ lệ du học sinh là khá cao. 

Gần nhất, du học sinh đã đợi chờ gần nửa năm sau khi Nhật “đóng cửa biên giới” với người nước ngoài không cư trú vào tháng 11 năm ngoái, khiến nhiều bạn không được nhập học đúng thời hạn, bỏ lỡ kỳ học mong muốn. Nghiêm trọng hơn nữa, dù một số bạn đã học tiếng rất tốt, nhưng cũng không thể xin visa, hoặc có visa bị vô hiệu hóa bởi việc hoãn lịch học, lùi chuyến bay. Với những biến động bất thường của dịch bệnh, rất nhiều học sinh thậm chí lựa chọn từ bỏ ước mơ du học vì không thể chờ đợi thêm.

Khi được “mở cửa” vào tháng 3/2022, mặc dù số lượng người nhập cư mỗi ngày đã được tăng từ 3.500 người/ngày lên 5.000 người/ngày, nhưng sẽ vẫn cần một khoảng thời gian nhất định để phía Nhật xử lý khối lượng đơn xin nhập cảnh rất lớn. Các đối tượng ưu tiên xét nhập cảnh trong giai đoạn này là nhà nghiên cứu, kỹ sư và người lao động mang lại "lợi ích cho cộng đồng". Vì vậy các thực tập sinh và du học sinh vẫn là đối tượng xếp hàng chờ đợi trong giai đoạn này.

Lo ngại vấn đề sức khỏe

Kể cả không gặp trở ngại về Visa hay không chịu áp lực về thời gian, tiến độ, rất nhiều gia đình vẫn không muốn cho con em đi du học thời điểm này vì lo lắng tình trạng mắc/nhiễm bệnh nơi đất khách xứ người.

Phần lớn các em sang đất Nhật một mình với visa du học sinh ngắn hạn, rất khó để xin được bảo hiểm sức khỏe phù hợp trong tình trạng dịch bệnh vẫn khó kiểm soát như hiện nay. Mặc dù tình trạng nhiễm bệnh sau khi đã tiêm đủ Vacxin covid-19 thường không quá nghiêm trọng, nhưng chi phí khám chữa bệnh khi không có bảo hiểm tại Nhật cũng là điều đáng quan ngại. Ngoài ra nếu mắc bệnh, các em sẽ phải cách ly, làm ảnh hưởng tiến độ học tập và không thể đi làm thêm để trang trải cuộc sống.

https://lh5.googleusercontent.com/3GEMYs98VEGFEsqqbHfpIDZLBdq_XraiHlCUcQKjGbifw-JTLyQX5UhxirjDI3LUq1pzpoXHmxB-5VdhdJwK9tM3h08_XidKvBdui-D0KQO0jYtkLA_HhI5F6Zx-hnseFysl-rZ_

 

Vậy có nên đi du học Nhật Bản sau dịch Covid-19?

Đối với rất nhiều bạn trẻ, lựa chọn đi du học là tấm vé “đổi đời”. Đây là cơ hội để các bạn được mở mang tầm mắt, nâng cao giá trị cuộc sống, học tập những tri thức tiên tiến của cường quốc công nghệ, để sau này có một tương lai vững chắc hơn.

Vậy chúng ta có nên đánh đổi ước mơ và tương lai vì đại dịch?

Hiện nay vấn đề dịch bệnh COVID-19 đã có rất nhiều phương án kiểm soát từ vĩ mô đến cụ thể. Chỉ cần tìm được một con đường đúng đắn, bạn hoàn toàn có thể gạt bỏ mọi nỗi lo từ dịch COVID-19, yên tâm lựa chọn đi du học Nhật Bản ngay hôm nay!

Chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin của VTI Education chắc chắn là con đường du học an toàn và hiệu quả nhất cho các bạn du học sinh sau đại dịch. 

1. Đảm bảo Visa và hồ sơ du học

Chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa VTI Education và Học viện máy tính Kyoto (KCG) - trường đào tạo về máy tính và công nghệ thông tin uy tín, lâu đời nhất tại Nhật Bản. 

Tìm hiểu thêm về Học viện máy tính Kyoto (KCG)

VTI Education là đối tác đào tạo đầu tiên và duy nhất của KCG tại Việt Nam. Nhờ đó, mọi sinh viên tham dự chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản đều được trường KCG bảo lãnh và lo hồ sơ, Visa du học. Đồng thời các bạn cũng không cần chứng minh tài chính hay tham dự kỳ thi du học EJU. 

100% sinh viên được cam kết sang Nhật thành công với Visa du học sinh trường Chuyên môn. Điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và chi phí du học, đảm bảo đi Nhật và nhập học đúng thời hạn mà không mất công sức lo hồ sơ, thi cử.

https://lh5.googleusercontent.com/gg9DEGMn7YzTsy0xOZ84cDUG1wTmOR9POwBi4cJHVoJZyFqJ1pMCCcyvRAuuUJZlnhYnQN4JLFxeVjjzGmUZhQTkZVSkgVmSMMxiwyvMoUZn1UiBPVa8Os48o9P1Zqsj6jJYNo0q

 

2. Cam kết học tập đúng lộ trình.

Chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản ngành công nghệ thông tin có thời lượng học chỉ từ 2,5 năm, trong đó có:

  • 1,5 năm học tại Việt Nam, từ cơ bản đến nâng cao về chuyên môn công nghệ thông tin, tiếng Nhật đến N3-N2 cùng kỹ năng mềm và văn hóa Nhật Bản. Trong thời gian học tại Việt Nam, sinh viên được nhập học từ xa và chính thức trở thành sinh viên trường KCG ngay khi chưa sang Nhật.
  • Từ 1 năm tiếp theo, sinh viên sẽ du học tại KCG để học chuyên sâu về CNTT và nhận bằng Chuyên môn IT của Học viện máy tính Kyoto.

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, VTI Education cam kết sinh viên được học tập đúng lộ trình, ra trường đúng hạn và có cơ hội học tập, làm việc tại Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp. 

Ngay thời điểm này - khi dịch bệnh còn chưa ổn định, tình trạng nhập cảnh còn khó khăn - bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chương trình này và học tập 1,5 năm tại Việt Nam trước. Quá trình này tương đương với bạn đang “học từ xa” tại trường danh tiếng bậc nhất Nhật Bản. Sau khi học xong 1,5 năm, bạn chắc chắn được sang Nhật du học mà không cần lo lắng về thời hạn visa hay giới hạn nhập cảnh.

Trong trường hợp thiên tai, dịch bệnh đặc biệt nghiêm trọng, sinh viên có thể lựa chọn không sang Nhật Bản, mà tiếp tục học từ xa nốt 1 năm cuối của chương trình. Khi đó bạn vẫn được tốt nghiệp đúng thời hạn, nhận bằng Chuyên môn IT của KCG như bình thường.

Điều đó có nghĩa là, kể cả bạn có bắt đầu từ con số 0, kể cả dịch bệnh COVID-19 trở nên nghiêm trọng, hay bất kỳ loại hình thiên tai, dịch bệnh bất thường nào diễn ra trong tương lai, bạn vẫn được đảm bảo 100% tốt nghiệp đúng lộ trình với bằng cấp Quốc tế, chỉ sau từ 2,5 năm học.

Xem thêm: Lộ trình học Chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản 

3. Không lo lắng vấn đề sức khỏe, dịch bệnh

Chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản được rất nhiều phụ huynh ủng hộ bởi sự hỗ trợ, đồng hành sát cánh của trường trong toàn bộ quá trình du học của học sinh.

Khi du học Nhật Bản, học sinh, sinh viên sẽ không phải bơ vơ một mình và loay hoay sống nơi đất khách quê người. Bạn sẽ được lo lắng từ hồ sơ, đưa đón ngay sân bay, đến nơi ăn chốn ở được chuẩn bị sẵn, hỗ trợ tìm bảo hiểm sức khỏe đúng nhu cầu, cùng danh sách giới thiệu việc làm thêm phù hợp để bạn trang trải thêm chi phí du học.

VTI Education và Học viện máy tính Kyoto (KCG) có sẵn một đơn vị hỗ trợ dành riêng cho du học sinh Việt Nam. Chúng tôi đồng hành cùng bạn không chỉ trong học tập và các hoạt động sinh viên, mà còn chăm lo cho bạn cả trong đời sống và vấn đề sức khỏe. Vì vậy phụ huynh học sinh hoàn toàn yên tâm cho con du học Nhật Bản ngay trong thời điểm sau dịch Covid-19 như bây giờ.

https://lh4.googleusercontent.com/VR41BhSDvo16qXv-q1Ab8-N-aNlpbswO7VtaY3ICNHMG2fJA4ffZUkCIjYRapOUiJnjejROzTU6cxKkUjOvZz-ZSAjySm-yjT2X4C0rvv7HZCgiA0sT2gZfsosNikbTweogY3SLw

 

4. Cam kết đầu ra - đảm bảo tương lai vững chắc

Nhờ sự đồng hành và hỗ trợ từ VTI Education và VTI Group - Tập đoàn công nghệ nổi tiếng với 2 trụ sở tại Tokyo và Osaka, cùng mạng lưới doanh nghiệp công nghệ thông tin rộng lớn tại Nhật Bản và Việt Nam, chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản là một trong những chương trình hiếm hoi đảm bảo được đầu ra cho 100% sinh viên.

Ngay cả trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng, nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT tại Nhật Bản vẫn luôn rất lớn. Doanh nghiệp sẵn sàng chi trả mức lương cao cùng đãi ngộ tốt cho các sinh viên chất lượng. Tuy nhiên, phần lớn du học sinh Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp, phải về nước sớm do hết thời hạn Visa hoặc không kiếm được việc làm.

Thấu hiểu được điều đó, VTI Education cam kết 100% sinh viên của chúng tôi được giới thiệu việc làm tại Nhật Bản ngay sau khi ra trường, với mức thu nhập hấp dẫn từ 2000 - 4000 USD/tháng. Hoặc nếu học xong bạn muốn trở lại Việt Nam, VTI Education cũng cam kết 100% việc làm cho các bạn tại các doanh nghiệp CNTT lớn trong nước, với mức lương tối thiểu từ 10 - 15 triệu đồng/tháng, cùng lộ trình thăng tiến rõ ràng trong tương lai.

Vậy là dù dịch bệnh COVID-19 còn nhiều ảnh hưởng, hay bất kỳ diễn biến bất thường nào xảy ra trong tương lai, bạn hãy hoàn toàn yên tâm đi du học Nhật Bản cùng VTI Education: Đảm bảo lộ trình học tập, Cam kết đỗ hồ sơ và Visa, Cam kết đầu ra với đãi ngộ vững chắc.

Đăng ký tư vấn thêm về chương trình tại đây.

Bình luận của bạn

Các Du học Nhật Bản ngành IT khác

icon tuyển sinh