Ngoại ngữ quan trọng như thế nào trong ngành Công nghệ thông tin 

Ngày nay ngoại ngữ trở thành một yếu tố quan trọng để con người có thể kết nối với thế giới ngoài kia. Biết thêm một ngôn ngữ mới mở ra nhiều cơ hội hơn cho mỗi người, đặc biệt là đối với những người theo ngành CNTT. Vậy ngoại ngữ quan trọng như thế nào trong ngành này? Hãy cùng VTI Education đi tìm hiểu nhé!

Các loại sách, tài liệu lập trình chất lượng đều bằng ngoại ngữ

Có một sự thật là khi học lập trình, có rất nhiều tài liệu bằng một ngôn ngữ khác mà dù muốn hay không, bạn cũng vẫn sẽ phải đọc chúng. Các ngôn ngữ lập trình, framework,… đều có những tài liệu bằng ngoại ngữ chuyên sâu rất thú vị và đáng để nghiên cứu.

Công cụ hỗ trợ đều bằng ngoại ngữ

Một điều chắc chắn mọi dân lập trình đều khẳng định đó là tất cả tool và công cụ giải đáp trực tuyến trong lập trình đều dùng ngoại ngữ. Rõ ràng bạn không thể chỉ lập trình và giao tiếp gói gọn trong cộng đồng Việt Nam được, trong khi ngoài kia cộng đồng thế giới hơn 7 tỷ dân với những lập trình viên chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm. Họ sẵn sàng hỗ trợ nếu bạn nói được ngoại ngữ.

Ngoại ngữ mở ra nhiều cơ hội việc làm

Khi có ngoại ngữ thì khả năng cạnh tranh của bạn đối với các ứng viên khác sẽ cao hơn. Các công ty về CNTT không chỉ yêu cầu về chuyên môn mà còn biết sử dụng ngoại ngữ. Những lập trình viên có ngoại ngữ đang được các nhà tuyển dụng săn đón. Vì thế nếu có ngoại ngữ thì cơ hội việc làm của bạn trong ngành này là rất lớn. Những nhà phỏng vấn xem kỹ năng ngoại ngữ là một tài sản vô giá của nhân viên vì họ có khả năng đàm phán với nhiều đối tác. Trong thời đại mới, các công ty đang càng ngày mở rộng vào các thị trường ngoại quốc. thành quả và sự chuyên nghiệp được thúc đẩy nếu bạn có thể thương thuyết với các nhà sản xuất hoặc giao tiếp với khách hàng ngoại quốc.

 Ngoại ngữ góp phần tăng thu nhập

Ngày nay với sự hợp tác quốc tế tốt của nhà nước góp phần đưa rất nhiều công ty nước ngoài mở rộng đầu tư vào các ngành nghề tại Việt Nam, mở ra cơ hội công việc cho rất nhiều các lập trình viên. Lương của các công ty nước ngoài thường trả cao hơn so với các doanh nghiệp trong nước một chút. Nếu bạn có năng lực và ngoại ngữ thì mức thu nhập của bạn sẽ được gia tăng một cách đáng kể so với mặt bằng chung về lương của cùng vị trí.

Vì thế mà ngoại ngữ rất quan trọng trong ngành CNTT hiện nay. Nếu bạn muốn ứng tuyển vào những công ty lớn, với mức lương cao, môi trường làm việc tốt, đãi ngộ tốt, thì bạn không thể thiếu ngoại ngữ được. Một sự thật là nếu bạn có CV với dòng chữ về trình độ ngoại ngữ của mình thì không một công ty nào có thể từ chối được bạn

Bình luận của bạn

Các Hoạt động đào tạo khác

icon tuyển sinh