VTI Education

Nghĩa Samurai: Nếu có thể đi Nhật một lần nữa, mình nhất định sẽ lựa chọn du học ngành CNTT tại VTI Education!

Nổi tiếng trong cộng đồng du học sinh Nhật Bản với vai trò là một Youtuber; nhà sáng lập một trung tâm đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam; và là một cao thủ JLPT N1 – anh Nghĩa Samurai đã có những chia sẻ rất tâm huyết về chương trình đào tạo của VTI Education thông qua buổi tọa đàm “TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP NGÀNH CNTT 2021” vừa qua!

 

“Sinh viên Việt Nam có rất nhiều cơ hội tốt tại Nhật, đặc biệt là trong ngành Công nghệ thông tin”

Đó là lời khẳng định đầu tiên của anh Nghĩa Samurai khi đến với tọa đàm “TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP NGÀNH CNTT 2021” của VTI Education. Với kinh nghiệm gần 10 năm sinh sống, học tập và làm việc tại đất nước mặt trời mọc, anh Nghĩa đã chỉ ra 2 lý do nhân sự người Việt dần được chú trọng: Một phần là do sự chăm chỉ và dành nhiều thời gian cho công việc, một phần khác là do tình trạng dân số Nhật đang bị già hoá, nên nhu cầu nhân sự trẻ người nước ngoài như Việt Nam lại rất thiết yếu.

Không chỉ dừng lại ở các công việc làm thêm, hiện nay sinh viên Việt Nam được dành rất nhiều cơ hội việc làm chính thức tại Nhật, đặc biệt là trong ngành IT. Anh Nghĩa Samurai cũng bày tỏ sự “ganh tỵ” khi so sánh cơ hội ngành IT với các ngành nghề khác tại đất nước Nhật Bản. Cùng là du học sinh, nhưng sinh viên ngành IT thường được làm chính thức sớm hơn, với mức lương cao hơn, ít khi phải làm thêm giờ...

Anh Nghĩa Samurai cũng tiết lộ, một sinh viên ngành CNTT vừa tốt nghiệp tại Nhật có thể có kiếm được trên 20 man / tháng (khoảng trên 40 triệu đồng) - chỉ với bằng ngôn ngữ từ N3. Nếu có kinh nghiệm làm việc từ 2 năm trở lên, mức lương có thể lên đến 40-50 man/ tháng (tương đương 80-100 triệu đồng).

 

“Nếu có thể đi Nhật một lần nữa, mình nhất định sẽ lựa chọn du học ngành CNTT tại VTI Education!”

Sau khi tiết lộ bản thân cũng là một người yêu thích, “hâm mộ” ngành CNTT, và cũng có những sự tìm hiểu về chương trình Lập trình viên Việt-Nhật, anh Nghĩa Samurai đã có những trải lòng tâm sự về cuộc sống du học, cũng như ước mơ được du học ngành CNTT cùng VTI Education.

“Mình là một người đi dạy tiếng Nhật, nhưng mình hiếm thấy ở Việt Nam có cơ sở đào tạo hay trường đại học nào cam kết đầu ra tiếng Nhật đến cấp độ N3, N2 cho sinh viên, thông thường người ta chỉ cam kết đến N4 thôi.”

Theo lời anh Nghĩa Samurai chia sẻ, việc đào tạo ngôn ngữ tiếng Nhật trước khi đi du học Nhật Bản là một lợi thế rất mạnh của VTI Education. Nhiều người thường nghĩ, sang Nhật học 2 năm ngôn ngữ cũng được, hoặc học ít thôi, sang Nhật học tiếp sẽ nhanh hơn khi có môi trường tiếp xúc trực tiếp với người bản địa. Tuy nhiên, việc học ngôn ngữ 2 năm tại Nhật tốn khoảng 80 triệu đồng, sau đó bạn mới được vào học chuyên ngành; hơn nữa việc vừa đi học, vừa đi làm là vô cùng bận rộn. Chính bản thân anh Nghĩa – là một cao thủ N1 – cũng cảm thấy rất khó khăn để có thời gian học tiếp tiếng Nhật tại đất nước này! Vì vậy việc vừa được học chuyên môn, vừa được cam kết ngôn ngữ đến N3-N2 trước khi đi du học, chắc chắn sẽ làm yên lòng rất nhiều sinh viên.

Đứng trên phương diện là một người trẻ đã từng gặp nhiều khó khăn khi du học tự thân tại Nhật Bản, anh Nghĩa Samurai còn “nức lòng” khen chương trình của VTI Education khi rút ngắn khoảng thời gian học, tiết kiệm chi phí cho sinh viên, và rất nhiều điểm ấn tượng khác nữa:

Đầu tiên là về chỗ ăn chỗ ở. Thuê nhà ở Nhật Bản khó hơn ở Việt Nam rất nhiều, vì sinh viên cần có người bảo lãnh là người Nhật, với mức chi phí thuê không hề dễ chịu. Tuy nhiên sinh viên của VTI Education đã được phía trường Kagoshima KBCC, Nhật Bản đón đầu và chăm lo hết khoản Ký túc xá cho sinh viên.

Thứ hai, khi du học thì sinh viên nào cũng phải đi làm thêm, mà thường là những công việc chạy bàn, nhà hàng... để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên sinh viên của VTI vừa có tiếng Nhật tốt, vừa có kiến thức CNTT tốt từ lúc mới đặt chân đến Nhật rồi, các bạn có thể làm dự án với người Nhật để vừa học kinh nghiệm vừa có tiền nhiều hơn các bạn khác rất nhiều.

Thứ ba, chỉ cần học xong 2 năm chuyên ngành, sinh viên sẽ có việc làm 100% ở Nhật. Vấn đề đi xin việc chưa bao giờ là dễ đối với sinh viên mới ra trường, đặc biệt lại là nơi đất khách quê người và có văn hóa chuẩn mực, nghiêm khắc như Nhật Bản. Vì vậy việc cam kết việc làm đầu ra cho sinh viên, được làm đúng ngành đúng nghề tại Nhật là rất ấn tượng.

Cuối cùng đó là sự hỗ trợ khi các bạn sinh viên lựa chọn quay lại Việt Nam. Anh Nghĩa Samurai chia sẻ: “Khi từ Nhật về, sinh viên thường có 1 nỗi lo đó là không biết làm nghề gì. Vì thực sự những ngành có sử dụng tiếng Nhật tại Việt Nam vẫn còn rất ít. Như bản thân mình thấy, công việc chỉ xoay quanh dạy tiếng nhật, làm xuất khẩu lao động, làm du học, phiên dịch tại khu công nghiệp...; với mức lương không được tốt. Tuy nhiên sinh viên của VTI Education khi trở về lại được săn đón vào làm việc tại các doanh nghiệp lớn, được tập đoàn VTI cam kết việc làm với mức lương cực kỳ cao.”

 

Sau khi bày tỏ sự tâm đắc của bản thân về chương trình đào tạo Lập trình viên Việt-Nhật của VTI Education, anh Nghĩa Samurai cũng chia sẻ: “Thực sự khi mình đi du học, mình không có cơ hội được biết đến những chương trình tốt như thế này. VTI Education thực sự giảm thiểu tối đa nỗi lo lắng khi du học cho sinh viên: về văn hóa, tiền bạc lẫn cam kết công việc sau này. Nếu có thể đi Nhật một lần nữa, mình nhất định sẽ lựa chọn du học ngành CNTT tại VTI Education!”

 

Bình luận của bạn

Các Sự kiện khác

icon tuyển sinh