Học nghề Công nghệ thông tin ở đâu tại Hà Nội?

Thay vì lựa chọn học 4-5 năm Đại học mà ra trường vẫn có nguy cơ thất nghiệp, hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề Công nghệ thông tin, với học phí rẻ, thời gian học nhanh, cam kết ra trường có việc ngay với mức lương cao, đồng thời còn được nhận chứng chỉ nghề IT Quốc tế!

Học nghề công nghệ thông tin nên ưu tiên tiêu chí nào?

Học thực nghiệp

Ưu điểm của việc học nghề so với đi học đại học, cao đẳng, đó chính là bạn được tiếp xúc với môi trường làm việc sớm hơn các bạn cùng trang lứa, được thực hành rất nhiều thay vì chỉ học kiến thức lý thuyết. Nếu không tận dụng được ưu thế này thì bạn đi học nghề chẳng khác đi học 4-5 năm đại học là bao, chỉ là không tốt nghiệp với bằng đại học mà thôi.

Vì vậy hãy lựa chọn các trường dạy nghề có chương trình “thực nghiệp”, tức là học chính những điều mà bạn sẽ sử dụng để làm việc sau này, học những gì mà nhà tuyển dụng sau này yêu cầu. Nếu có đơn vị nào cam kết việc làm ngay sau khi ra trường thì càng tốt, vì đây chính là biểu hiện của chương trình “thực nghiệp”. Chắc chắn bạn phải được đào tạo bài bản, đáp ứng công việc ngay thì trường mới dám cam kết việc làm, đúng không?

 

Chọn trường học nghề uy tín

Công nghệ thông tin hiện nay là một ngành nghề rất hot, hàng chục ngàn thí sinh thi tuyển vào ngành này mỗi năm. Vì thế cũng có hàng trăm đơn vị đào tạo CNTT mọc lên như nấm, nhưng không phải trung tâm nào cũng uy tín.

Một số trường dạy nghề có danh tiếng của FPT, VTI hay RMIT, Athena group,... là các đơn vị đào tạo nằm trong hệ sinh thái của một doanh nghiệp. Tức là họ đã rất thành công trong ngành CNTT tại nước nhà, họ có đội ngũ chất lượng, cơ sở vật chất tốt, có mối liên kết tốt với các đơn vị doanh nghiệp khác, và họ mở ra các chương trình đào tạo CNTT. Đây sẽ là các trường học nghề đảm bảo rất uy tín, nên lựa chọn để học.

Một số trung tâm dạy nghề CNTT khá nổi như Bách khoa Aptech, Aptech Việt Nam, BUV, IPMAC, NIIT... cũng là những tên tuổi lâu năm trong ngành đào tạo. Họ sinh ra từ trước khi ngành này trở nên Hot như hiện nay, và tâm huyết với việc dạy nghề từ lâu. Đây cũng là những đơn vị đáng để tham khảo.

Chọn chương trình học nghề nhanh và tiết kiệm chi phí

Công nghệ thông tin là một ngành đặc thù, bạn phải học đủ kiến thức và thực hành đủ nhiều mới có thể làm được việc. Thế nên học nghề cần tập trung cao độ và cố gắng hơn rất nhiều so với học đại học. Ngược lại, bạn có lợi thế là học xong sớm và có thể đi làm sớm, kiếm thu nhập sớm.

Việc đi làm sớm trong ngành CNTT rất quan trọng. Nó không chỉ là việc kiếm tiền sớm hơn, mà nó còn có nghĩa là bạn nhiều năm kinh nghiệm hơn người khác. Trong ngành CNTT, số năm kinh nghiệm quyết định phần lớn mức lương của bạn. Cùng 1 độ tuổi nhưng có người đi làm sớm sẽ có mức lương cao hơn là vì vậy.

Các trường học nghề cũng đánh mạnh vào ưu điểm “học nhanh” đi làm sớm này. Tuy nhiên càng có nhiều lợi thế thì thường đơn vị đó càng “đắt”. Điều đó dẫn đến yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm: đó chính là Học phí.

Để tiện so sánh khách quan nhất, chúng ta hãy thử tham khảo một số đơn vị dạy học nghề Công nghệ thông tin tốt nhất tại Hà Nội nhé.

 

Các trường dạy học nghề công nghệ thông tin tốt nhất ở Hà Nội

VTI Education

VTI Education là đơn vị đào tạo Lập trình viên uy tín trực thuộc tập đoàn công nghệ VTI. VTI Education liên kết với Cao đẳng Kagoshima KBCC Nhật Bản để xây dựng một chương trình chuyên nghiệp, bài bản, với mục tiêu đào tạo nhân lực CNTT cho thị trường Việt Nam, Nhật Bản và quốc tế trong thời gian ngắn nhất.

- Về chương trình học:

VTI Education nổi bật với chương trình học thực nghiệp, kiến thức chuẩn Nhật Bản, với 3 kỳ học chính khóa chuyên sâu về Lập trình, cộng thêm 1 kỳ học Ngoại ngữ chuyên sâu tiếng Nhật. Tổng thời gian học mất 1,5 năm, thời gian thực hành chiếm đa số. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ nhận chứng chỉ Lập trình viên Việt Nhật do VTI Education và Cao đẳng Kagoshima, Nhật Bản cấp, đồng thời có thêm trình độ tiếng Nhật đạt N3-N2, sẵn sàng làm việc trong các dự án trong nước và với đối tác Nhật Bản.

- VTI Education không chỉ cam kết giới thiệu việc làm, mà đây là một trong số ít những trường cam kết 100% sinh viên của mình ra trường đều có việc làm, với mức lương từ 8-15 triệu đồng/tháng. Đây là mức cam kết tối đa và rất cụ thể, nên bạn hoàn toàn yên tâm học nghề CNTT ở VTI Education.

- Học phí: khoảng 20-25 triệu đồng/kỳ học, tương đương 95 triệu đồng/4 kỳ học. Tuy nhiên VTI Education đang ưu đãi 40% năm học 2021-2022, nên học phí chỉ rơi vào khoảng 60 triệu đồng cho toàn bộ chương trình học

- Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT

 

FPT Aptech

FPT Aptech là đơn vị liên kết của Đại học FPT và học viện Aptech của Ấn Độ. Đây đều là 2 đơn vị đào tạo công nghệ thông tin lâu đời và uy tín, đáng để bạn tìm hiểu.

- Về chương trình học.

FPT Aptech đào tạo 4 học kỳ trong vòng 2 năm học. Bạn sẽ được đào tạo chuyên môn sâu về Lập trình nói riêng và CNTT nói chung. Thời gian thực hành lớn (lên đến 800 giờ). Sau khi tốt nghiệp, bạn được nhận Chứng chỉ ADSE của Aptech (Advanced Diploma in Software Engineering) có giá trị làm việc tại cả Việt Nam và Ấn Độ.

- FPT Aptech đã giới thiệu việc làm thành công cho 98% sinh viên sau khi ra trường. Đây là tỷ lệ có việc khá cao của một trường dạy nghề CNTT.

- Học phí: 20.632.000 VND/học kỳ, tương đương với 83 triệu đồng cho 4 kỳ học.

- Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT

 

RMIT

Đại học RMIT cũng là đơn vị đào tạo nghề CNTT rất nổi tiếng tại TPHCM, nhưng năm nay trường mới mở cơ sở đào tạo tại Hà Nội.

- Về chương trình học: Bạn sẽ được học cách thiết kế và khắc phục các sự cố CNTT cấp độ doanh nghiệp và phối hợp làm việc với các bên liên quan trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài CNTT cơ bản, bạn được học thêm 1 trong 4 chuyên ngành phụ: Trí tuệ nhân tạo, Phân tích dữ liệu, Phát triển web và nền tảng di động, Công nghệ đám mây. Thời gian học của chương trình là 3 năm

- RMIT hiện không có cam kết chính thức về việc làm sau khi học xong.

- Học phí: khoảng 901.786.000 VND cho cả chương trình học

- Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình lớp 12 từ 7.0/10.0. Ngoài ra trường có yêu cầu tiếng Anh đạt chuẩn đầu vào của RMIT.

Aptech Việt Nam

APTECH là Tập đoàn có quy mô quốc tế, đi tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ Thông tin (CNTT), vì vậy Aptech Việt Nam cũng là đơn vị đào tạo CNTT rất uy tín. Các cơ sở đào tạo của APTECH đều tuân thủ thống nhất quy trình đào tạo được cấp chứng chỉ ISO 9001. Sinh viên của APTECH được công nhận rộng rãi ở những nước có nền công nghệ tiên tiến.

- Các chương trình đào tạo chính

  • Lập trình viên Quốc tế (APTECH Certified Computer Professional)
  • Kỹ thuật viên phần mềm ITT (Information Technology Technican)
  • Chuyên gia Hệ thống Thông tin ACNA (APTECH Certified Network Administrator)

- Đơn vị này cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, với tỷ lệ có việc lên tới 98%.

  • - Học phí: Từ 74 – 81 triệu đồng cho 4 kỳ học
  • - Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT

Nên học nghề công nghệ thông tin ở đâu?

Để trả lời câu hỏi, nên học nghề CNTT ở đâu, bạn hãy dựa vào mục tiêu, nhu cầu cũng như khả năng tài chính của gia đình để có được lựa chọn phù hợp.

 

VTI Education

FPT Aptech

RMIT

Aptech Việt Nam

Đào tạo nhân lực IT cho thị trường

Việt Nam, Quốc tế (đặc biệt là Nhật Bản)

Việt Nam, Ấn Độ

Việt Nam, Quốc Tế

Việt Nam, Quốc Tế

Thời gian đào tạo

1,5 năm

2 năm

3 năm

2.5 năm

Đào tạo Ngoại ngữ

Tiếng Nhật

Không

Tiếng Anh

Không

Chương trình thực nghiệp

Không

Bằng cấp

- Chứng chỉ Lập trình viên Việt-Nhật do Cao đẳng Kagoshima, Nhật Bản cấp

- Bằng JLPT tiếng Nhật tương đương N3-N2

Chứng chỉ ADSE của Aptech Ấn Độ cấp

Bằng cử nhân CNTT RMIT

Chứng chỉ lập trình viên quốc tế (ADSE) do Aptech Việt Nam cấp

Học phí

60 triệu đồng

83 triệu đồng

901 triệu đồng

81 triệu đồng

Cam kết việc làm

Cam kết có việc làm

Cam kết giới thiệu việc làm

Không cam kết

Cam kết giới thiệu việc làm

Tỷ lệ có việc

100%

98%

 

98%

Yêu cầu đầu vào

Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình lớp 12 7.0/10.0.

Đầu vào tiếng Anh

Tốt nghiệp THPT

 

Ví dụ bạn yêu thích Nhật Bản, muốn học nhanh ra trường có việc làm ngay lương cao, chi phí thấp, có kinh nghiệm sớm, tương lai rộng mở, thì hãy chọn các trường thực nghiệp như VTI Education.

>> Tìm hiểu thêm lộ trình đào tạo của VTI Education tại đây.

Nếu bạn có tiềm lực tài chính tốt, mong muốn tương lai được trải nghiệm ngành CNTT ở nhiều nước khác nhau, bạn có thể tìm hiểu RMIT.

Nếu bạn tự tin về năng lực bản thân, không cần giới thiệu việc làm, mong muốn có bằng cấp đa quốc gia thì hãy xem xét những trường uy tín như FPT Aptech, Aptech Việt Nam, Bách khoa Aptech.

Bình luận của bạn

Các Tin tức sinh viên khác

icon tuyển sinh