VTI Education

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần 100% ngành CNTT năm 2022

Du học không hề đắt đỏ khi bạn có kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản, đặc biệt là với ngành hot như Công nghệ thông tin. Vậy có những loại học bổng du học Nhật như nào? Đăng ký như thế nào, xin học bổng có khó không? Hãy cùng VTI Education tìm hiểu nhé!

Các loại học bổng du học Nhật Bản

Học bổng từ chính phủ Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia có dân số già, thiếu hụt trầm trọng nhân lực lao động và đặc biệt là nhân lực trí thức trong các ngành đang phát triển như: Công nghệ thông tin, Y học, Sinh học, Xây dựng, trí tuệ nhân tạo… Chính vì vậy, chính phủ Nhật Bản luôn có các chính sách tài trợ tài chính và học bổng du học cho học sinh, sinh viên Quốc tế, nhằm khuyến khích nguồn nhân lực trẻ từ Việt Nam sang Nhật học tập và làm việc một thời gian.

Bạn có thể xin một số học bổng từ Chính phủ Nhật Bản như:

  • Học bổng dành cho sinh viên tư phí tại Nhật (học bổng JASSO): dành cho du học sinh tự túc đang theo học tại các trường Đại học, Cao học Thạc sĩ, Tiến sĩ, Cao đẳng, Kỹ thuật chuyên nghiệp (năm thứ 3 trở lên), Trường dạy nghề, Khóa học dự bị tiếng Nhật dành cho du học sinh của các trường đại học và cao đẳng, trung cấp… và Cơ sở giáo dục tiếng Nhật đã được Bộ trưởng Bộ tư pháp chỉ định, có thành tích học tập xuất sắc và nhân phẩm tốt hoặc những người gặp khó khăn trong quá trình học tập do vấn đề kinh tế. Hàng tháng, mỗi sinh viên sẽ được nhận học bổng trị giá 50.000 yên. 

Đọc thêm thông tin về học bổng JASSO tại đây.
 

  • Học bổng MEXT (Monbukagakusho) là loại học bổng du học Nhật Bản toàn phần do chính phủ Nhật Bản cấp cho các bạn thật sự có ý chí và có tinh thần học hỏi cao. Đây là học bổng có giá trị nhất trong tất cả những học bổng du học Nhật Bản, vì vậy yêu cầu dành cho học bổng cũng là rất cao. Hàng tháng, số tiền học bổng các sinh viên sẽ nhận được thấp nhất là 134.000 yên và cao nhất là 258.000 yên. Hiện tại học bổng MEXT không còn xét tuyển thông qua Bộ Giáo dục và Đào tạo nữa, thí sinh có nguyện vọng đạt được học bổng cần chủ động tìm kiếm thông tin trên website của Đại sứ quán Nhật Bản.

Học bổng tư nhân

Có rất nhiều tổ chức tư nhân sẵn sàng cung cấp học bổng du học Nhật Bản cho bạn, giá trị học bổng tùy thuộc vào mục tiêu của từng tổ chức. Một số học bổng tư nhân có thể kể đến như:

  • Doanh nghiệp tư nhân tài trợ cho sinh viên tài năng đi du học: Trường hợp này sau khi học xong, sinh viên thường sẽ làm việc tại doanh nghiệp đó tối thiểu 1 năm để cống hiến cho doanh nghiệp. Học bổng này thường xuất hiện tại các doanh nghiệp trong ngành đang HOT hiện nay như Công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, xây dựng, trí tuệ nhân tạo…

VTI Education chính là doanh nghiệp như vậy. Với mục tiêu đưa các bạn trẻ sang Nhật du học ngành Công nghệ thông tin, học hỏi những kinh nghiệm và tri thức quý báu từ cường quốc công nghệ Châu Á rồi trở về xây dựng quê hương, VTI Education sẵn sàng cung cấp nhiều suất học bổng trị giá đến 1,9 tỷ đồng cho các bạn trẻ.

Đọc thêm: Cách xin học bổng tại VTI Education

  • Học bổng của các đoàn thể tư nhân Nhật Bản: hiện nay có 11 đoàn thể tự trị địa phương tại Nhật Bản cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Trị giá học bổng bình quân khoảng 30 triệu đồng
  • Các trường Đại học, Cao đẳng của Việt Nam có Chương trình liên kết với Đại học, Cao đẳng của Nhật cũng là các tổ chức sẵn sàng cung cấp học bổng du học cho bạn. Mức học bổng cho sinh viên trong các chương trình liên kết khoảng 15 triệu đồng/tháng.

Sang Nhật rồi còn xin được Học bổng du học Nhật Bản nữa không?

Câu trả lời là có! Khi đã sang đến Nhật Bản, vẫn còn rất nhiều cách xin tài trợ tài chính hoặc xin học bổng:

  • Học bổng chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục & Khoa học) xét tuyển tại Nhật: đối tượng được cấp học bổng là nghiên cứu sinh hoặc sinh viên đại học. Học bổng từ 134.000 yên – 172.000 yên/tháng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường mình đang theo học tại Nhật.
  • Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc (của JASSO): đối tượng mở rộng hơn so với các học bổng khác, từ sinh viên đại học, cao đẳng cho tới thạc sĩ, tiến sĩ. Học bổng trị giá 50.000 yên/tháng cho hệ đại học và 70.000 yên /tháng cho khóa sau đại học. Bạn nên liên hệ trực tiếp với trường đang học để biết thông tin.
  • Học bổng của các đoàn thể tự trị địa phương hoặc đoàn thể tư nhân: hiện nay tại Nhật có 63 đoàn thể tự trị địa phương và 156 tổ chức cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Học bổng trị giá khoảng 27.222 yên – 72.322 yên/tháng.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xin được học bổng hoặc chế độ giảm học phí của chính trường mình đang học. Ví dụ trong Chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản, trường liên kết phía Nhật Bản là Học viện máy tính Kyoto có rất nhiều học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên Việt Nam. Giá trị học bổng khoảng từ 13 - 15 triệu đồng/tháng tại Nhật Bản.

(H2) Kinh nghiệm xin học bổng du học Nhật Bản 100% ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin đang dần trở thành một trong những ngành hot nhất khi du học Nhật Bản. Ngành này đang thiếu hụt nhân sự trầm trọng. Các doanh nghiệp tại cả Việt Nam và Nhật Bản đều đang săn đón nhân lực chất lượng với mức đãi ngộ cực khủng: thu nhập từ 45-90 triệu/tháng tại Nhật, hoặc đến 30 triệu/tháng tại Việt Nam.

Hàng ngàn du học sinh đã lựa chọn Công nghệ thông tin để du học Nhật Bản mỗi năm - không chỉ để trải nghiệm học tập, sinh sống tại xứ Phù tang, mà còn để có một tương lai tốt hơn khi không lo thất nghiệp, được làm việc trong ngành HOT nhất hiện nay, nâng mức thu nhập bình quân lên cao hơn là tự học tại Việt Nam.

Hiểu được điều đó, VTI Education liên kết với Học viện máy tính Kyoto để thành lập Chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin. Chương trình có học bổng toàn phần lên đến 150 triệu đồng. Điều kiện săn học bổng không hề khó:


Đăng ký nhận học bổng của VTI Education tại đây

Bình luận của bạn

Các Du học Nhật Bản ngành IT khác

icon tuyển sinh