VTI Education

Du học liên kết quốc tế ngành CNTT ở trường nào tốt?

Với nhiều sự thay đổi trong hình thức học tập do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều bạn trẻ lựa chọn các Chương trình đào tạo liên kết quốc tế trên hình thức du học kết hợp trong và ngoài nước. Đồng thời, kỷ nguyên bùng nổ của Công nghệ thông tin khiến ngành học này trở thành xu hướng được các bạn trẻ đam mê và theo đuổi. Vậy sinh viên nên du học liên kết quốc tế trường nào tốt? Trong bài viết dưới đây, VTI Education sẽ giải đáp thắc mắc này nhé. 

 

Vì sao nên theo học ngành CNTT?

Tính đến năm 2020, đã có 34 tỷ thiết bị kết nối internet trên phạm vi toàn thế giới, tức là trung bình mỗi người sở hữu hơn 4 thiết bị để online. Có thể nói, công nghệ đang trong thời kỳ phát triển chưa từng thấy. Học tập và làm việc trong lĩnh vực này cũng được rất nhiều các bạn cân nhắc dựa trên các lý do sau đây.

 

Ngành học năng động và sáng tạo

Môi trường làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin đều rất năng động, một phần nhờ vào nhân sự trẻ, đầy tài năng và khát vọng. Điều này giúp nhân sự chủ động phát huy sự tự tin, niềm đam mê và năng lực của bản thân.

 

học liên kết quốc tế trường nào tốt

 

Hơn nữa, trong thời đại công nghệ số phát triển vượt bậc như hiện nay, các IT phải liên tục nâng cao tay nghề để đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Vì vậy, nhân sự thường xuyên được thử thách khả năng sáng tạo và thực chiến với các kiến thức mới. Đây cũng là cơ hội để nhân sự trau dồi chuyên môn, nhảy vọt các bước tiến trong quá trình hoàn thiện chuyên nghiệp của bản thân.

 

Cơ hội phát triển vượt bậc do “khát” nhân sự

Hiện nay, nhu cầu về nhân lực ngành Công nghệ thông tin đang bùng nổ và rộng mở. Bất kỳ ngành nghề hay doanh nghiệp nào đều cần đến sự hỗ trợ của công nghệ thông tin. Chính vì thế, các hệ thống thông tin cần có một nguồn nhân lực rất lớn, đặc biệt trong giai đoạn toàn cầu đang tiến vào cuộc cách mạng 4.0. 

Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, nhu cầu tuyển dụng của ngành Công nghệ thông tin là khoảng 250.000 lao động, nhưng mỗi năm chỉ có khoảng 32.000 sinh viên tốt nghiệp từ ngành CNTT và các ngành nghề liên quan. 

 

Thu nhập hấp dẫn

Dựa vào nhu cầu tuyển dụng cao, những nhân sự chất lượng cao ngành công nghệ thông tin được các doanh nghiệp săn đón nhiệt tình. Họ sẵn sàng chi trả một mức lương lý tưởng để mời về những kỹ sư CNTT giỏi nhất. Chưa kể, nếu các sinh viên ra trường mà sử dụng thành thạo một ngoại ngữ, thì mức lương tính bằng tiền đô không còn xa lạ.
Bên cạnh đó, người làm nghề IT còn có cơ hội kiếm thêm thu nhập bằng việc nhận thêm dự án bên ngoài giờ làm việc, hay cơ hội làm việc và sinh sống tại môi trường nước ngoài phát triển trong tương lai.

 

Vì sao nên chọn các chương trình liên kết quốc tế khi học CNTT?

Công nghệ thông tin luôn phát triển từng ngày, nên yêu cầu đối với chất lượng nhân lực của ngành này là rất lớn. Đây cũng là ngành học đòi hỏi sự cập nhật liên tục và nhanh nhạy nhất. Tại Việt Nam, CNTT cũng được nhiều trường đưa vào chương trình đào tạo, với chỉ tiêu tuyển sinh khá rộng mở. Tuy nhiên, theo báo cáo thị trường công nghệ thông tin Việt Nam 2021 của TopDev, một trong những công ty hàng đầu về tuyển dụng ngành công nghệ thông tin (CNTT), trong số hơn 55.000 sinh viên CNTT tốt nghiệp mỗi năm, chỉ có khoảng 16.500 sinh viên (30%) đáp ứng được những kỹ năng và chuyên môn mà doanh nghiệp cần. 

Có tới 61,5% số chuyên gia nhân sự tham gia khảo sát nói rằng, khó khăn lớn nhất khi phụ trách tuyển dụng trong lĩnh vực CNTT là tìm kiếm ứng viên có năng lực; tiếp theo là hiểu yêu cầu tuyển dụng các vị trí của ngành… Điều này dẫn đến tình trạng thiếu nguồn nhân lực CNTT dù số lượng đào tạo hằng năm của Việt Nam khá cao.

 

học liên kết quốc tế trường nào tốt

 

Nguyên nhân do đa số trường ĐH tại Việt Nam đều đào tạo ngành CNTT, nhiều trường thuần túy khoa học xã hội cũng đào tạo ngành này. Thậm chí có những trường có truyền thống về các ngành khác nhưng ngành thu hút thí sinh nhất lại là ngành CNTT.

Khá dễ hiểu để thấy tình trạng này trong ngành công nghệ thông tin, đều từ 2 nguyên do: thiếu thực hành và thiếu kỹ năng.

Có thể thấy nhiều nơi chưa quan tâm thích đáng tới việc học đi đôi với hành của sinh viên. Mà bản chất là thiếu đầu tư bài bản cho việc thực hành dù học phí ngày càng tăng. Do đó, ở nhiều trường, sinh viên vào học chủ yếu là dựa vào sách vở và ngồi trên lớp là chính.

Trong khi đó, các trường dạy kỹ thuật, kỹ sư tại nhiều nước sẵn sàng dành từ 50-60-70% thời lượng cho thực hành. Dễ dàng tìm ra hệ thống phòng thí nghiệm rất lớn, bao gồm các phòng thí nghiệm cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp trường, và phòng thí nghiệm của từng giáo sư tại nhiều trường ĐH ở nước ngoài. Từ đây, sinh viên có thể vào sử dụng, học hành và thậm chí làm trợ lý cho thầy cô trong suốt quá trình học hỏi. Kế đó là hệ thống xưởng trường, có thể như một nhà máy hiện đại khiến cho sinh viên có thể vào vận hành và khi ra trường thì không bỡ ngỡ.

Từ các bất cập nêu trên, lựa chọn ngành CNTT để du học liên kết trở thành ưu tiên của các bạn trẻ. Đặc biệt, Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với những kỹ thuật công nghệ hiện đại, tiên tiến, nằm trong “TOP” các nước có nền công nghệ kỹ thuật hiện đại bậc nhất thế giới. Chính vì điều này mà Nhật Bản thu hút nhiều nguồn nhân lực từ các quốc gia khác nhau đến để học hỏi và làm việc.

Bên cạnh đó, Nhật Bản là nơi được nhiều bạn lựa chọn khi đi du học bởi nền văn hóa, kinh tế phát triển; đặc biệt, Nhật Bản còn là nơi có nền giáo dục đào tạo ngành Công nghệ thông tin chất lượng nhất hiện nay.

 

Học liên kết quốc tế ngành CNTT ở trường nào tốt

Tự hào nằm trong hệ sinh thái VTI group, VTI Education là tổ chức giáo dục đào tạo nguồn nhân lực với các chuyên gia cao cấp trong ngành CNTT. Du học liên kết quốc tế ngành CNTT ở VTI Education mang đến những ưu thế nổi trội cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực này.

 

học liên kết quốc tế trường nào tốt

 

Cam kết việc làm cho 100% sinh viên ngay sau khi ra trường

Bên cạnh cung cấp nguồn nhân lực cần thiết cho VTI Group, VTI Education còn là đối tác chiến lược quan trọng của các Tập đoàn và công ty lớn như CMC, FPT, VNPT, RIKKEISOFT, SMARTOSC… Hàng năm, những đối tác của chúng tôi cần tuyển dụng hàng chục nghìn nhân sự trong ngành Công nghệ thông tin. 

Sinh viên của VTI Education sau khi tốt nghiệp sẽ được Cam kết việc làm tại Việt Nam với mức lương 10-15 triệu đồng/tháng, hoặc được cam kết giới thiệu việc làm tại Nhật Bản với mức lương 2000-4000 USD/tháng.

 

Thời gian học ngắn, chỉ từ 2,5 năm

Thông thường, thời gian đào tạo ngành CNTT tại các trường đại học, cao đẳng kéo dài 4 - 5 năm. Tuy nhiên, chương trình đào tạo tại VTI Education nhấn mạnh sự phối hợp song song giữa lý thuyết và thực hành trong suốt quá trình đào tạo với cường độ học tập tối ưu. Vì vậy, thời lượng đào tạo tại VTI Education được rút ngắn chỉ còn từ 2,5  năm, với cam kết đầu ra đáp ứng nhu cầu tuyển dụng tại các tập đoàn và công ty CNTT hàng đầu.

 

Đào tạo tiếng Nhật N3 - N2 song song với chuyên ngành

Thị trường CNTT tại nước ngoài đang phát triển mạnh mẽ, vì vậy nhân sự IT cần thông thạo tối thiểu 1 ngoại ngữ để thích ứng nhanh chóng với môi trường làm việc. Trong số đó, Nhật Bản được mệnh danh là siêu cường công nghệ tại châu Á, vì vậy VTI Education lựa chọn tiếng Nhật là ngôn ngữ đào tạo chính song hành với chương trình đào tạo chuyên môn. Ngoài ra, sinh viên có 1 năm được học tập trực tiếp tại Nhật Bản để rèn luyện và trau dồi tiếng Nhật thành thục nhất.

Tất cả sinh viên tại VTI Education khi tốt nghiệp đều đạt trình độ tiếng Nhật tương đương N3-N2 theo chứng chỉ JLPT.

 

Chương trình học thực nghiệp, thực hành chiếm đa số

Với chương trình thực tập Internship, sinh viên sẽ  tham gia thực tập tại Tập đoàn VTI và các doanh nghiệp là đối tác của VTI Education. Qua đó, 100% sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế cần thiết cho công việc tương lai.

Tại đây, sinh viên có cơ hội ứng dụng kiến thức nền tảng và thực tiễn, được tham gia các công việc thực tế trong các dự án thật của doanh nghiệp. Đây cũng là cơ hội để sinh viên học hỏi, hướng dẫn cách làm việc từ những Lập trình viên hay quản lý giàu kinh nghiệm.

Chương trình thực tập Internship sẽ giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm đưa vào CV, mở rộng mối quan hệ cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường

 

Chương trình du học liên kết quốc tế tiết kiệm chi phí nhất - Cơ hội du học và làm việc tại Nhật Bản với mức lương rất cao

Với mục tiêu đào tạo thế hệ trẻ trở thành những nhân sự IT có khả năng làm việc quốc tế trong thời gian ngắn nhất, với chi phí hợp lý nhất, VTI Education đã chắt lọc, lựa chọn đối tác giáo dục uy tín tại Nhật Bản - cường quốc hàng đầu của châu Á về Công nghệ thông tin - để hợp tác xây dựng các chương trình liên kết quốc tế chất lượng. 

Lựa chọn chương trình đào tạo liên kết Việt - Nhật của VTI Education, các bạn sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuẩn Nhật, được đào tạo thực nghiệp đúng theo đúng nhu cầu của doanh nghiệp.

Học phí toàn khóa trong Chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản giữa VTI Education và Học viện Máy tính Kyoto (KCG), Nhật Bản chỉ 151.000.000VNĐ với rất nhiều học bổng giá trị khuyến khích các bạn trẻ học tập và gắn bó với ngành CNTT. 

Trong thời gian du học, sinh viên được giới thiệu chỗ ở và việc làm để trang trải học phí. Thậm chí, rất nhiều sinh viên VTI Education có tiếng Nhật đạt N3-N2 cùng kiến thức chuyên sâu về CNTT trước khi sang Nhật, tự tin làm việc và trải nghiệm du học tại Nhật Bản với chi phí tiết kiệm.

 

Đặc biệt, bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 3, không cần lo thi cử để trở thành sinh viên của VTI Education và bắt đầu hành trình đến với Công nghệ thông tin ngay hôm nay. Tìm hiểu thêm về lộ trình học công nghệ thông tin tại VTI Education.

 

 

Bình luận của bạn

Các Tin tức sinh viên khác

icon tuyển sinh