VTI Education

COO doanh nghiệp Nhật Bản và ước vọng về thế hệ IT trẻ Việt Nam

 

Đầu năm 2022, các doanh nghiệp công nghệ thông tin ở Nhật Bản báo cáo thiếu nguồn lực lên tới 450 nghìn nhân sự – gấp 1,5 lần con số thiếu hụt ở Việt Nam. Với tình hình thiếu hụt nhân sự trầm trọng, các chuyên gia cảnh báo Nhật Bản có thể thiếu tới 790.000 người làm IT trong năm 2030.

Nhật Bản liên tục kêu gọi đầu tư phát triển nguồn lực từ nước ngoài, mà trong số đó, người Việt Nam đang là cộng đồng lớn thứ 2 – chiếm 15% tổng nguồn lực. Sinh viên Việt Nam luôn được đánh giá cao tại Nhật bởi sự nhanh nhạy trong công việc, sự cần cù, chăm chỉ, chịu khó, cũng như mức độ tương đồng văn hóa giữa hai quốc gia. Đặc biệt, các sinh viên Việt với khả năng làm việc thực tế cùng trình độ tiếng Nhật tốt luôn là đối tượng được “săn đón” nhiều nhất trong thị trường CNTT ở Nhật Bản.

GIẢI PHÁP CHO “NỖI ĐAU” THIẾU HỤT NHÂN SỰ

Với mục tiêu đào tạo nên những sinh viên IT chất lượng như thế, VTI Education đã mở rộng phát triển chương trình đào tạo liên kết Việt Nam – Nhật Bản trong năm 2022, tiếp tục sứ mệnh đào tạo nên các nhân tài có khả năng làm việc quốc tế trong thời gian ngắn nhất, với chi phí tiết kiệm nhất, đưa các em sang Nhật học tập, làm việc, gặt hái tri thức để mang về xây dựng quê hương.

Tháng 1 năm 2022, ông Nguyễn Hải Dương – COO của VTI Japan đã đại diện cho Tập đoàn VTI và VTI Education, ký kết hợp tác cùng Học viện máy tính Kyoto (KCG) – Đơn vị đào tạo đầu tiên và lâu đời nhất về máy tính và Công nghệ thông tin tại Nhật Bản – chính thức mở ra một con đường du học ngành CNTT uy tín, hiệu quả, chất lượng, với thời gian ngắn nhất hiện nay.

 

“Với truyền thống và bề dày đào tạo về IT của trường KCG, việc liên kết với VTI Education sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên người Việt được đào tạo, học tập một cách bài bản, chuẩn mực và có nhiều hỗ trợ để tìm các công việc tốt khi ra trường cũng như đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của cả hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Tôi cảm thấy rất tự hào khi được đại diện cho VTI đặt bút ký vào biên bản hợp tác này, được tham gia vào công cuộc đưa các bạn trẻ Việt Nam sang Nhật Bản học tập và làm việc” – Ông Dương chia sẻ trong buổi lễ ký kết

THIẾU HỤT NHÂN SỰ TẠI NHẬT BẢN – KHÓ KHĂN VỚI NGƯỜI, CƠ HỘI VỚI TA

Ông Nguyễn Hải Dương là Giám đốc điều hành tại VTI Japan – công ty chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin cho thị trường Nhật Bản với 2 trụ sở chính tại Tokyo và Osaka. Hơn ai hết, ông Dương là người hiểu rõ nhất vấn đề thiếu hụt nguồn lực tại xứ sở được mệnh danh là cường quốc công nghệ của Châu Á này.

Thay vì bất an và lo lắng, ông Dương luôn xem đó là một tiềm năng và cơ hội lớn cho thế hệ trẻ Việt Nam. Ông chia sẻ:

“Nhật Bản là đất nước phát triển về khoa học công nghệ, hòa bình, ổn định và con người hiền hòa. Nước Nhật đang trong giai đoạn chuyển đổi rất nhiều về các nền tảng công nghệ, trong quá trình đó tạo ra vô số các cơ hội việc làm cho nghề IT.

Thực tế cho thấy các bạn trẻ người Việt có sự nghiệp, có cuộc sống ổn định, thu nhập tốt tại Nhật Bản thuộc nhóm ngành IT rất nhiều. Các bạn ấy có thu nhập cao, lại gửi tiền về cho gia đình, tăng GDP cho quốc gia. Và cũng rất nhiều trong số đó đã mang sự thành công của bản thân về lại quê hương, đóng góp tri thức, xây dựng và phát triển đất nước với mục tiêu đem công nghệ nước nhà sánh ngang bốn bể năm châu.”

 

TẠI SAO VTI EDUCATION LẠI LỰA CHỌN KCG LÀM ĐỐI TÁC ĐÀO TẠO TẠI NHẬT BẢN?

Chia sẻ về lý do lựa chọn Học viện máy tính Kyoto (KCG) làm đối tác trong Chương trình đào tạo liên kết Việt Nam – Nhật Bản, ông Dương cho biết: “Trường KCG là một trường chuyên dạy về Máy tính và CNTT đầu tiên ở Nhật, được thành lập bởi các giáo sư đầu ngành của Đại Học Kyoto (Một trong những trường đại học hàng đầu thế giới và có nhiều giáo sư đoạt giải Nobel nhất ở Nhật).

Không chỉ là nội dung giải dạy luôn được cập nhật cho phù hợp với thời đại mới, mà trang thiết bị cho học sinh sinh viên cũng là một trong những trường đầu tư mạnh nhất ở Nhật Bản - đây là trường đầu tiên ở Nhật cung cấp máy tính cá nhân cho từng sinh viên từ những năm 80 của thế kỷ trước. Kế thừa truyền thống đó, trường luôn cố gắng cung cấp môi trường học tập tốt nhất cho các bạn sinh viên, với các cơ sở vật chất khang trang, giáo trình giảng dạy hiện đại và hơn nữa KCG còn có hệ đào tạo Master liên thông chuyên ngành về IT, nên cũng hết sức thuận lợi cho các bạn muốn học lên cao hơn”

Ông Dương cũng cho biết, bản thân đã cùng Chủ tịch HĐQT VTI Group – ông Trần Xuân Khôi, đích thân ghé thăm trường KCG ở Kyoto để trải nghiệm cuộc sống sinh viên trước khi lễ ký kết diễn ra. “Campus của trường toàn ở các vị trí rất thuận tiện cho đi lại, sinh hoạt và làm việc, Campus của du học sinh Việt Nam hay sử dụng chỉ cách ga Kyoto có 5 phút đi bộ” – Ông Dương kể lại.

 

Tọa lạc tại Kyoto – một địa danh du lịch nổi tiếng thế giới và được mệnh danh là “đất học” xứ hoa anh đào – Học viện máy tính Kyoto được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để bắt đầu ước mơ Công nghệ thông tin. Trường chia sẻ chung sứ mệnh và tầm nhìn với VTI Education, với mục tiêu xây dựng đội ngũ IT có khả năng làm việc Quốc tế, đáp ứng nhu cầu thiếu hụt về cả chất lượng và số lượng cho 2 thị trường Việt Nam và Nhật Bản.

LỢI THẾ CỦA SINH VIÊN KHI LỰA CHỌN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO LIÊN KẾT VIỆT NAM – NHẬT BẢN

Bằng lễ ký kết này, VTI Education đã chính thức trở thành đối tác đầu tiên và duy nhất của Học viện KCG tại Việt Nam. Sinh viên khi tham dự chương trình này chỉ mất từ 1 năm học chuyên ngành tại Nhật (bình thường mất 2-4 năm với chi phí khoảng 320-720 triệu đồng). Nếu tính cả chi phí học tiếng Nhật, chương trình này đã giúp sinh viên tiết kiệm khoảng 40-60% chi phí du học so với các con đường khác. Sau khi tốt nghiệp, 100% sinh viên được VTI Education cam kết giới thiệu việc làm tại Nhật với mức lương rất cao (từ 2000-4000 USD/tháng), có cơ hội sinh sống và định cư tại Nhật.

Tham gia chương trình này, sinh viên còn được cam kết hỗ trợ, đón đầu từ phía trường KCG và VTI Education, luôn đồng hành với sinh viên từ lúc đáp máy bay sang Nhật, đến khi ra trường và giới thiệu việc làm. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chuyên môn của trường KCG, chứng minh thực lực bản thân và được săn đón bởi các doanh nghiệp tại cả Việt Nam và Nhật Bản.

Ông Dương cũng không quên nhấn mạnh vai trò và sự hỗ trợ của VTI Japan cho các bạn sinh viên VTI Education: “VTI Japan tham gia tích cực vào quá trình hỗ trợ học tập cho các bạn học sinh tham gia Chương trình đào tạo liên kết Việt Nam – Nhật Bản. Chúng tôi có các hệ thống gói học bổng, hỗ trợ thực tập cho các em sinh viên Việt Nam; cũng cũng như cam kết tuyển dụng các bạn ứng viên phù hợp với các tiêu chí của VTI, hoặc giới thiệu việc làm với mức lương cao cho mạng lưới đối tác của VTI tại Nhật Bản.”

 

Vậy là các bạn sinh viên không chỉ được cam kết hỗ trợ từ phía học viện KCG uy tín và lâu đời – mà còn từ phía VTI Education và VTI Group– đảm bảo một tương lai vững chắc trong ngành CNTT. Đây chính là hình thức du học vừa hiệu quả, lại nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay!

 

Bình luận của bạn

Các Du học Nhật Bản ngành IT khác

icon tuyển sinh