Cách đi du học Nhật Bản tự túc với chi phí 0 đồng năm 2022

 

Du học Nhật Bản tự túc là bạn sẽ chủ động hoàn toàn chi phí, chọn trường, chọn chương trình học và nơi ăn ở mà không có sự tài trợ học bổng hay hỗ trợ chính phủ nào. Hình thức này vừa đơn giản vừa nhanh chóng, nhưng chi phí khá cao. Tuy nhiên VTI Education sẽ mách bạn cách đi du học Nhật Bản tự túc với chi phí từ 0 đồng.

Ưu và nhược điểm của cách đi du học Nhật Bản tự túc

Đi du học Nhật Bản tự túc là gì?

Du học Nhật Bản tự túc là hình thức học sinh, sinh viên tự đăng ký để sang Nhật học. Bạn sẽ hoàn toàn chủ động về chi phí, tự tìm hiểu và lựa chọn nơi học, trường học, chương trình học và nơi ăn ở mà không có sự tài trợ học bổng hay hỗ trợ chính phủ nào.

 

Đi du học Nhật Bản, bạn sẽ được tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu thế giới, với cơ sở vật chất và trang thiết bị giáo dục hiện đại, cùng chương trình đào tạo chuẩn mực, thực tiễn. Việc đi du học Nhật Bản được nhiều bạn trẻ Việt lựa chọn hơn bởi sự tương đồng về văn hóa, vị trí địa lý gần quê hương, cộng đồng người Việt tại Nhật cũng là cộng đồng lớn thứ 2 tại đất nước hoa anh đào. Hơn hết, nền kinh tế phát triển hàng đầu Châu Á cùng văn hóa và phong cách làm việc tuyệt vời của người Nhật chính là những điều thu hút sinh viên khắp nơi đến đây sinh sống và học tập.

Ưu điểm của cách đi du học Nhật Bản tự túc

Cách đi du học Nhật Bản tự túc sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn các hình thức du học bằng học bổng hoặc hỗ trợ từ chính phủ. Bởi vì thực chất, để có được học bổng thì bạn phải mất khá nhiều thời gian và tính cạnh tranh cực lớn. Không phải ai cũng có hỗ trợ này nên hình thức này được nhiều người chọn nhất.

Ngoài chủ động về thời gian, bạn còn được chủ động lựa chọn môi trường học phù hợp, địa điểm, thành phố bạn muốn sống, được chọn ngành hot mà bạn muốn học. Đặc biệt, du học tự túc không yêu cầu quá cao về học vấn, nên lựa chọn con đường này, bạn sẽ không có quá nhiều áp lực.

Nhược điểm khi du học Nhật Bản tự túc

Nhược điểm của việc tự do đi du học theo lựa chọn của bản thân, chính là chi phí cao và không có sự hỗ trợ nơi đất khách quê người. Bạn sẽ phải tự túc lo toàn bộ chi phí và thủ tục từ: hồ sơ đi du học, xin visa, chứng minh tài chính, thi chứng chỉ du học, thi tuyển vào trường bạn mong muốn, tự lo vé máy bay đi lại, tự tìm thuê nhà trọ, tự học tiếng Nhật, ..vv.. 

Hình thức du học tự túc này đòi hỏi bạn cần có tính tự lập rất cao, cũng như có tiềm lực tài chính tốt để phòng trừ mọi rủi ro khi du học.

Cách đi du học Nhật Bản tự túc với chi phí 0 đồng năm 2022

Nhược điểm lớn nhất của du học Nhật Bản tự túc đó là chi phí và không có sự hỗ trợ khi khó khăn. Vậy nếu giải quyết được 2 vấn đề này, thì hình thức du học Nhật Bản tự túc rất đáng để lựa chọn

Chương trình du học liên kết Việt Nam - Nhật Bản năm 2022

Hiểu được điều đó, VTI Education xây dựng chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản ngành công nghệ thông tin - được hình thành trên cơ sở hợp tác giữa VTI Education và Học viện máy tính Kyoto (KCG) - đơn vị đào tạo máy tính đầu tiên tại Nhật Bản - để đáp ứng mong muốn du học tự túc với chi phí thấp cho các bạn trẻ Việt Nam.

Khi lựa chọn chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản của VTI Education, bạn sẽ được đào tạo chuyên nghiệp về ngành Công nghệ thông tin từ con số 0 đến trình độ đáp ứng được nhu cầu công việc khắt khe của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Chương trình có thời lượng học chỉ từ 2,5 năm, trong đó có 1 năm học tiếng Nhật và IT cơ bản tại Việt Nam, và từ 1,5 năm học chuyên sâu về IT tại học viện KCG ở Nhật Bản. Đây được coi là chương trình đào tạo và du học ngành CNTT ngắn nhất hiện nay, rút ngắn phần lớn thời gian so với các hình thức du học khác.

Cách đi du học Nhật Bản tự túc nhưng vẫn được hỗ trợ tối đa

Chỉ cần tốt nghiệp THPT, bạn đã đủ điều kiện theo học tại VTI Education và KCG. Nếu có  điểm tổng kết học bạ đạt mức từ 8.0 trở lên, sinh viên có cơ hội nhận học bổng lên đến 100% học phí, được du học Nhật Bản với chi phí 0 đồng.

Đặc biệt, toàn bộ sinh viên của VTI Education được Nhà trường hỗ trợ hồ sơ đi Nhật; hồ sơ xét học bổng được giải quyết nhanh chóng, cam kết đưa các bạn đi du học đúng thời hạn.

Tại Nhật Bản, sinh viên của VTI Education sẽ được đón đầu, giới thiệu nơi ăn, chốn ở và giới thiệu công việc làm thêm uy tín để trang trải chi phí học tập (mức lương khoảng 15-20 triệu đồng/tháng). Nếu sinh sống tiết kiệm, học tập và đi làm chăm chỉ, bạn gần như không tốn chi phí học tại Nhật.

100% sinh viên của VTI Education sau khi tốt nghiệp sẽ được giới thiệu công việc tại Nhật với mức lương từ 2000 - 4000 USD/tháng, cùng tấm bằng Cao đẳng CNTT do trường KCG cấp, có giá trị cả tại Nhật Bản và Việt Nam. Hoặc nếu bạn lựa chọn quay về Việt Nam, VTI Education sẽ tiếp tục cam kết việc làm tại nước nhà với mức lương khởi điểm từ 10-15 triệu đồng/tháng.

Như vậy là nếu biết cách lựa chọn và “săn” học bổng của VTI Education, bạn hoàn toàn có thể du học tự túc tại Nhật Bản với chi phí từ 0 đồng. Thời gian học cực ngắn, chỉ từ 2,5 năm là bạn đã tốt nghiệp, có bằng cấp của Nhật và được cam kết việc làm đầu ra hấp dẫn.

Tìm hiểu thêm về học bổng của VTI Education tại đây.

 

Bình luận của bạn

Các Tin tức sinh viên khác

icon tuyển sinh