VTI Education

Tổng hợp các kỳ du học Nhật Bản trong năm

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của ngành CNTT, Nhật Bản trở thành điểm đến du học yêu thích của nhiều bạn trẻ. Trong năm, hiện có 4 kỳ nhập học chủ yếu ở Nhật Bản, với những đặc biệt riêng biệt. Các thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn lựa chọn được kỳ du học thích hợp cho mình.

 

Các kỳ du học Nhật Bản trong năm: Đặc điểm, điều kiện và lưu ý

Du học Nhật Bản mỗi năm gồm 4 kỳ tuyển sinh vào đầu mỗi quý trong năm, tức là cứ mỗi 3 tháng lại có một đợt nhập học.

Như vậy, nếu bạn lỡ không kịp nộp hồ sơ cho kỳ lần này thì chỉ cần lùi lại 3 tháng để vào kỳ kế tiếp. Các kỳ nhập học của từng trường sẽ linh hoạt số lượng học sinh, giả dụ nếu kỳ này trường tuyển sinh được nhiều du học sinh, thì các kỳ còn lại sẽ tuyển ít hơn và ngược lại. 

Bên cạnh đó, mỗi kỳ nhập học lại có những đặc điểm riêng.

 

Kỳ tuyển sinh du học tháng 1

Đặc điểm

Kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản tháng 1 có số lượng ít nhất trên mọi khía cạnh: ít trường tuyển sinh, ít chỉ tiêu tuyển sinh, ít du học sinh đăng ký và thời gian học ngắn nhất.

Nguyên nhân một phần do mùa đông tại Nhật Bản khá lạnh. Nhiều bạn du học sinh Việt Nam thấy khí hậu mùa đông khắc nghiệt, tuy nhiên cũng có nhiều bạn thích trải nghiệm mùa đông tại đất nước mặt trời mọc. Sang Nhật vào tháng 1, du học sinh sẽ có cơ hội tham gia Lễ hội tuyết và tham quan các công trình bằng tuyết công phu.

Mặt khác, tại Việt Nam, đây là thời gian Tết đến rất gần, tâm lý xa nhà để bắt đầu một chuyển đi mới đôi khi không dễ dàng với tất cả mọi người.

Đây là kỳ học ngắn nhất và có ít học sinh đăng ký nhất trong các kỳ du học Nhật Bản. Nhìn chung, kỳ nhập học tháng 1 phù hợp với những du học sinh đã có nền tảng tiếng Nhật tương đối tốt và muốn kết thúc chương trình học sớm. 

 

Điều kiện 

Được mệnh danh là kỳ tuyển sinh khắt khe nhất, đa số các trường yêu cầu năng lực tiếng Nhật tối thiểu N4, thậm chí có trường đặt thang N3 trở lên. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường gia hạn thời gian học cho du học sinh, và giảm năng lực tiếng Nhật yêu cầu là N5 trở lên để đủ điều kiện nhập học.

 

Lưu ý

 • Hạn cuối nộp hồ sơ: Tháng 8 năm trước
 • Kết quả tư cách lưu trú: Cuối tháng 11 năm trước
 • Thời điểm sang Nhật: Đầu tháng 11

 

Kỳ tuyển sinh du học tháng 4

 

các kỳ du học Nhật Bản

 

Đặc điểm

Đây là kỳ nhập học chính trong năm và có độ dài khóa học hoàn hảo nhất. Nếu mục tiêu của sinh viên là học lên Cao đẳng, Đại học sau khóa học Nhật ngữ thì nên ưu tiên lựa chọn thời điểm này. 

Hầu hết các trường tại Nhật bản đều tuyển sinh tập trung vào kỳ tháng 4 nên lượng du học sinh đăng ký và nhập cảnh vào Nhật Bản luôn đông nhất. 

Nhập học tháng 4 là giữa mùa xuân, khi thời tiết ấm áp hơn. Lúc này, Nhật Bản đang bước vào mùa hoa anh đào nở rộ, với Lễ hội ngắm hoa phủ kín khắp các thành phố. Các bạn du học sinh sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp biểu tượng của xứ xở phù tang khi vừa đặt chân tới đây. 

tuy vậy, giá vé máy bay đợt này thường cao gấp rưỡi hoặc gấp đôi ngày thường do lượng khách từ Việt Nam tới Nhật Bản rất đông, nên sinh viên cần lưu ý đặt vé sớm để tiết kiệm chi phí.

 

Điều kiện

Kỳ nhập học tháng 4 tuyển sinh dễ dàng và rộng mở nhất cho du học sinh, vì tất cả các trường đều có kỳ nhập học vào tháng 4 này. Về tiếng, các trường Nhật Bản chỉ yêu cầu học sinh có tiếng Nhật sơ cấp khi nhập học.

 

Lưu ý

 • Hạn cuối nộp hồ sơ: Tháng 1
 • Kết quả tư cách lưu trú: Cuối tháng 2
 • Thời điểm sang Nhật: Cuối tháng 3 - Đầu tháng 4

 

Kỳ tuyển sinh du học tháng 7

Đặc điểm

Kỳ tuyển sinh tháng 7 thường dành cho các bạn không kịp chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản trong đợt tuyển sinh tháng 4. Tháng 7 cũng là kỳ có số du học sinh đăng ký đông thứ 3 sau kỳ tháng 4 và tháng 10. Không phải tất cả các trường đều tuyển sinh cả 4 kỳ, một số trường chỉ tuyển sinh vào tháng 4 và tháng 10 nên du học sinh đăng ký vào kỳ tháng 7 sẽ bị giới hạn số trường được chọn.

Nhập học vào mùa hè với khí hậu khá giống Việt Nam nhưng mát mẻ hơn, trời nắng và thi thoảng có mưa. Đến Nhật Bản vào thời gian này, du học sinh có cơ hội tham gia các Lễ hội pháo hoa đặc sắc và rực rỡ.

Kỳ tuyển sinh tháng 7 trùng với thời gian nghỉ hè. Vậy nên sau khi nhập học từ 2-3 tuần, du học sinh có thể tận dụng thời gian tuyệt vời này để đi du lịch khám phá nước Nhật, thích nghi văn hóa - cuộc sống hoặc tìm việc làm thêm.

 

Điều kiện

Điều kiện tuyển sinh cũng đơn giản tương tự kỳ tháng 4, yêu cầu khả năng tiếng Nhật sơ cấp trở lên là được.

 

Lưu ý

 • Hạn cuối nộp hồ sơ: Tháng 2
 • Kết quả tư cách lưu trú: Cuối tháng 7
 • Thời điểm sang Nhật: Cuối tháng 6 - Đầu tháng 7

 

Kỳ tuyển sinh du học tháng 10

 

các kỳ du học Nhật Bản

 

Đặc điểm

Kỳ tháng 10 có thời gian học trung bình. Đây cũng là kỳ tuyển sinh có lượng học sinh đăng ký đứng thứ 2 trong năm. 99% các trường tuyển sinh vào kỳ tháng 10, nên du học sinh sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Tháng 10 cũng là thời điểm Nhật Bản chạm thu. Tiết trời mát mẻ rất dễ chịu, với du học sinh Việt Nam quen khí hậu nhiệt đới có thể cảm thấy se lạnh. Sinh viên có thể thỏa sức ngắm sắc đỏ của lá phong trên từng con phố, tạo nên những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như tranh vẽ. Bên cạnh mùa hoa anh đào thì mùa thu lá đỏ cũng là thời điểm thu hút lượng khách du lịch quốc tế rất đông đến tham quan Nhật Bản. Ngoài ra, đây cũng là mùa thu hoạch ở cùng nông thôn, nên màu sắc thiên nhiên rất tươi đẹp.

 

Điều kiện

ĐIều kiện tuyển sinh cho kỳ nhập học tháng 10 khó hơn kỳ tháng 4 và tháng 7 một chút, yêu cầu trình độ tiếng Nhật đạt chứng chỉ sơ cấp (N5) trở lên.

 

Lưu ý

 • Hạn cuối nộp hồ sơ: Tháng 5
 • Kết quả tư cách lưu trú: Cuối tháng 8
 • Thời điểm sang Nhật: Cuối tháng 9 - Đầu tháng 10

 

VTI Education tuyển sinh “Chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản”

Ngành công nghệ thông tin đang phát triển vô cùng mạnh mẽ, mang vai trò then chốt trong thời đại 4.0 hiện nay, tại Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung. Chính vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực thuộc ngành này trong những năm gần đây gia tăng nhanh chóng. 

Chương trình đào tạo liên kết Việt Nhật được hình thành trên cơ sở hợp tác đào tạo giữa VTI Education và Học viện Máy tính Kyoto (KCG), Nhật Bản. Theo học chuyên ngành CNTT tại VTI Education, sinh viên được nhà trường CAM KẾT 100% cơ hội việc làm tại Việt Nam & giới thiệu việc làm tại Nhật Bản với mức lương hấp dẫn cùng lộ trình thăng tiến rõ ràng.

Các kỳ tuyển sinh năm 2022 của VTI Education mở ra cơ hội học tập, làm việc và sinh sống tại Nhật Bản cho các bạn trẻ Việt Nam với nhiều lợi thế:

 

các kỳ du học Nhật Bản

 

Rút ngắn thời gian đào tạo

Lộ trình đào tạo của chương trình chỉ từ 2,5 năm (so với thông thường từ 4-5 năm), trong đó 1,5 năm đầu học ngôn ngữ và chuyên ngành song song tại Việt Nam. Sau đó, sinh viên sẽ học chuyên sâu CNTT tại Học viện máy tính Kyoto, Nhật Bản trong thời gian từ 1 năm.

 

Miễn thi tuyển đầu vào

VTI Education đang xét tuyển đầu vào Chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản dựa trên học bạ THPT, mang đến cơ hội tiếp cận môi trường giáo dục tân tiến nhất cho các bạn trẻ Việt Nam.

 

Hạn chế ảnh hưởng từ dịch bệnh và thiên tai

KCG sử dụng hệ thống giáo dục E-learning. Sinh viên của VTI Education được nhập học từ xa vào KCG chỉ sau 4 tháng nhập học, tận hưởng hệ thống giáo dục E-learning của KCG ngay tại Việt Nam. Trong trường hợp bất khả kháng như thiên tai, dịch bệnh mà các bạn chưa thể sang Nhật ngay, sinh viên có thể tiếp tục học liên kết từ xa với giáo viên KCG, và vẫn tốt nghiệp đúng hạn với bằng Cao đẳng chuyên môn Nhật Bản.

 

Được bảo trợ từ trường

Khi học tập tại Nhật Bản, sinh viên được đón đầu và giới thiệu nơi ăn, chốn ở, giới thiệu công việc làm thêm uy tín để trang trải chi phí học tập (mức lương khoảng 15-20 triệu đồng/tháng). Nếu sinh sống tiết kiệm, học hành và đi làm chăm chỉ, bạn gần như không tốn chi phí học tại Nhật.

 

Tiết kiệm chi phí

Tổng chi phí đào tạo của chương trình chỉ từ 310 triệu đồng, trong đó chi phí học ngôn ngữ và chuyên ngành tại Việt Nam trong 1,5 năm là 135 - 150 triệu đồng. Sau khi sang Nhật du học, bạn chỉ phải học 1 năm tại trường chuyên môn của Học viện KCG với mức học phí vô cùng ưu đãi: 80 man/năm (160 triệu đồng). Đây là mức chi phí hợp lý khi so sánh với chi phí học 4 năm tự túc tại Nhật Bản.

 

Đào tạo tiêu chuẩn

Trong suốt quá trình học tập, sinh viên được học tập và phát triển một cách toàn diện trong môi trường đào tạo chuẩn Nhật tại cả Việt Nam và Nhật Bản; với đầy đủ các kiến thức, kỹ năng mềm, có trình độ đạt chuẩn đầu vào của các Doanh nghiệp Công nghệ thông tin tại Việt Nam nói chung và quốc tế nói riêng. 

 

Đạt chuẩn ngôn ngữ

Tiêu chuẩn ngoại ngữ tiếng Nhật khi tốt nghiệp đạt trình độ N3~N2 và có khả năng giao tiếp tốt. 

 

Cam kết đầu ra

Hoàn thành quá trình đào tạo, sinh viên nhận Bằng cao đẳng của Nhật do Học viện Máy tính Kyoto (KCG) cấp, và chứng chỉ đào tạo do VTI Education cấp. Đồng thời các bạn được giới thiệu cam kết việc làm tại Nhật Bản với mức lương từ $2000-4000/tháng hoặc lựa chọn trở về Việt Nam và được cam kết việc làm tại tập đoàn VTI hoặc các doanh nghiệp đối tác trong nước với mức lương từ 10-15 triệu đồng/ tháng. 

 

Chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản vẫn tiếp tục mở đăng ký cho các bạn học sinh - sinh viên yêu thích ngành CNTT và mong muốn chinh phục đất nước Nhật Bản. Cơ hội Nhật tiến đang rộng mở chờ đón các bạn tại đây

Bình luận của bạn

Các Tin tức sinh viên khác

icon tuyển sinh