VTI Education - Chương trình học ngành Công nghệ thông tin theo thực tế doanh nghiệp

 

 

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại kỷ nguyên số, nguồn nhân lực về IT tại Việt Nam đòi hỏi mạnh mẽ về cả số lượng lẫn chất lượng. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành công nghệ thông tin (CNTT) ngày càng cao dẫn đến việc thu hút và giữ chân nhân tài gặp nhiều thách thức. 

Khát nhân lực về số lượng

Theo Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam cho biết: “Toàn ngành công nghệ thông tin Việt Nam hiện có khoảng 1,1 triệu lao động, nhưng trong đó chỉ có 30% là lập trình viên, tương đương 290.000 người. Chỉ có 158/248 trường đào tạo về công nghệ thông tin, trung bình cung ứng ra thị trường khoảng 50.000 sinh viên. Con số này trên thực tế là không đủ trong bối cảnh ngành công nghệ Việt Nam đang liên tục mở rộng.” Tương tự tại Misa: “ngay trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư, lập trình viên của công ty vẫn tăng 30% trong năm tới.” Vì thế tìm đủ số lượng trong ngành này để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện giờ rất là khó khăn

 

Khát nhân lực về chất lượng

Sự thiếu hụt về nguồn nhân lực trong ngành này hiện này không chỉ báo động về số lượng mà còn cả về mặt chất lượng. Đa số các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp đều gặp phải khó khăn khi xin việc do chưa có đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc trong môi trường doanh nghiệp chuyên nghiệp. Các đơn vị CNTT hiện nay đang “khát” những người có thể vào làm việc luôn mà không muốn mất thời gian đào tạo thêm nữa. Khoảng cách từ giảng đường đến doanh nghiệp đối với các bạn sinh viên hiện nay đang càng ngày càng xa.

Chương trình học ngành Công nghệ thông tin theo thực tế doanh nghiệp tại VTI Education

VTI Education tự hào khi hiện nay đang là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty CNTT trong nước và Quốc tế. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực CNTT, VTI Education hiểu rất rõ về yêu cầu của các doanh nghiệp CNTT đối với các ứng viên. Chương trình học tại đây rất sát với thực tế. Những ngôn ngữ mới, công nghệ mới thường xuyên được update đưa vào trong bài giảng để đáp ứng xu hướng của thị trường và doanh nghiệp.

Sau khi được học Tiếng Nhật cơ bản, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo bài bản về những kiến thức IT nền tảng với kỳ chính khóa 1 (lập trình viên cơ bản). Tiếp theo đó là kỳ chính khóa 2 (lập trình viên doanh nghiệp). Lúc này sinh viên sẽ được tham gia vào phần Mock Project. Đây chính là những dự án thật từ trong các công ty được nhà trường đưa vào trong chương trình đào tạo. Từ đó giúp sinh viên nắm bắt được những kiến thức IT tốt nhất, tăng khả năng thực chiến, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp đưa ra. Vì thế mà các sinh viên sau khi bước ra từ VTI Education luôn được các công ty và tập đoàn về CNTT chào đón với mức lương khởi điểm vô cùng cao.

Chương trình đào tạo Lập trình viên Việt – Nhật tại VTI Education đang tuyển sinh theo hình thức xét học bạ với những ưu đãi học phí vô cùng lớn. Nhanh tay đăng ký để trở thành chiến binh trong thời đại kỷ nguyên số cùng VTI Education nhé các bạn!

Bình luận của bạn

Các Hoạt động đào tạo khác

icon tuyển sinh