VTI Education

Gặp CEO TRẦN XUÂN KHÔI và khát vọng đưa hàng nghìn sinh viên CNTT sang nước ngoài học tập – sau này về xây dựng quê hương

Theo thống kê của Bộ Thông tin & Truyền thông cho biết, nhu cầu tuyển dụng hiện nay của lĩnh vực công nghệ thông tin rơi vào khoảng 500.000 lao động. Đến năm 2021, nước ta cần khoảng 1 triệu lao động trong lĩnh vực này. Thế nhưng trên thực tế, chỉ có khoảng 30% nhân sự được đào tạo có thể đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Chất lượng nguồn nhân lực là một thách thức cho ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam.

 

Đi tìm lời giải cho bài toán chất lượng đào tạo

Anh Trần Xuân Khôi – Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc của VTI là một trong những “người thuyền trưởng” tiên phong trong việc đào tạo nhân lực chất lượng cao trong ngành công nghệ thông tin. Với kinh nghiệm 25 năm trong ngành cùng những thành công đáng ngưỡng mộ tại FPT Software rồi đến VTI; anh đã tìm ra con đường nâng cao chất lượng đào tạo ngành công nghệ thông tin: Bằng cách thành lập VTI Education với sứ mệnh chuẩn bị sẵn sàng cho hàng nghìn sinh viên học tập và làm việc trong môi trường quốc tế mỗi năm, gặt hái những tri thức của thế giới về đóng góp cho quê hương.

 

Khi được hỏi về tầm nhìn mục tiêu khi thành lập VTI Education là gì, anh Khôi hào hứng trả lời ngay lập tức – như thể sứ mệnh ấy luôn cố hữu và là “lẽ phải” cho mọi định hướng của anh:

“VTI Education được thành lập với mục tiêu chính là Đào tạo con người làm việc trong môi trường quốc tế trong khoảng thời gian ngắn nhất!

Nếu như trước đây một sinh viên muốn làm việc tại công ty ở nước ngoài cần mất thời gian 6 năm, trong đó 2 năm học tiếng và 4 năm đại học; thì VTI muốn giảm khoảng thời gian này xuống chỉ còn 3 năm.”

 

Khát vọng của Chủ tịch Trần Xuân Khôi không chỉ là nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực CNTT tại Việt Nam

 

Khát vọng mỗi năm đưa hàng nghìn sinh viên đi để trở về...

Không chỉ mang trên mình sứ mệnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực công nghệ thông tin nước nhà, khát vọng lớn của anh cũng như của VTI Education chính là kiến tạo nên một thế hệ thanh niên mới, sẵn sàng với mọi thử thách, có khả năng, kiến thức để làm việc “global”, và đặc biệt là phải đem được những tri thức tiên tiến ở nước ngoài sau này về xây dựng quê hương.

“Hàng năm, VTI Education mong muốn có thể đưa hàng nghìn bạn trẻ sang học tập làm việc tại nước ngoài, trước mắt là Nhật Bản.

VTI Group có thế mạnh tại thị trường Nhật nên VTI Education chọn thị trường Nhật là điểm xuất phát. Thị trường Nhật thiếu khoảng 500,000 người làm IT và cũng đã rất quen sử dụng lập trình viên Việt Nam. Môi trường Nhật cũng rất chú trọng việc đào tạo cho con người trưởng thành kể cả khi đã vào công ty.” – anh Khôi chia sẻ.

Với định hướng chọn đất nước hoa anh đào – một cường quốc về công nghệ thông tin và là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp, bài bản và khắt khe; đồng thời mong muốn đưa sinh viên sang Nhật để có thời gian trải nghiệm văn hóa, hoàn thiện tiếng Nhật trước khi vào công ty, nên VTI Education đã chọn trường Cao đẳng Kagoshima làm đầu mối hợp tác. Kagoshima là trường thuộc tập đoàn giáo dục lớn tại Nhật và có uy tín lâu năm, cùng VTI chia sẻ chung sứ mệnh, tầm nhìn và định hướng tốt nhất cho sinh viên. Đây cũng mối nhân duyên giữa 2 trường.

 

CEO Trần Xuân Khôi với những chia sẻ sâu sắc về việc theo học ngành Công nghệ thông tin

 

Anh muốn chia sẻ điều gì với các bạn chuẩn bị theo học ngành công nghệ thông tin nói chung và trở thành sinh viên VTI Education?

“Anh muốn chia sẻ là việc đó là hoàn toàn có thể thực hiện được, không cần các bạn trẻ phải đặc biệt thông minh hay trường chuyên lớp chọn gì, chỉ cần chúng ta có ước mơ chăm chỉ và nỗ lực.

Đã có rất nhiều tấm gương như thế đã và đang học tập làm việc tại Nhật!

VTI Education sẽ tạo môi trường tốt nhất cho các bạn với chi phí hợp lý nhất.”

 

VTI Group sẽ có những hỗ trợ nào với VTI Education, thưa anh?

“VTI với thế mạnh của mình có thể giúp cho các bạn có thể có chương trình đào tạo thực tế nhất sát với công việc mà sau này các bạn sẽ làm việc, chúng ta sẽ học cái chúng ta làm hay còn gọi là thực học thực nghiệp.

Với trụ sở tại Nhật Bản, VTI Japan cũng có thể cung cấp hướng dẫn cho các bạn về cuộc sống văn hóa Nhật Bản, môi trường làm việc.

VTI Japan sẽ giới thiệu cung cấp việc làm cho các bạn sau tốt nghiệp có thể tại ngay VTI Japan hoặc các doanh nghiệp Nhật Bản khác.

Chúc các bạn thành công!”

 

VTI Education đang Tuyển sinh Chương trình đào tạo Lập trình viên Việt - Nhật 2021:

  • Cam kết 1OO % có việc làm tại VTI & các doanh nghiệp công nghệ thông tin lớn với mức lương từ 8 – 15 triệu đồng/ tháng ngay sau khi tốt nghiệp.
  • Sau khi kết thúc chương trình học tại Việt Nam, sinh viên nhận chứng chỉ Lập trình viên Việt – Nhật và trình độ tiếng Nhật tương đương N3 đến N2.
  • Sinh viên tiếp tục có cơ hội học nâng cao tại Nhật Bản, lấy bằng Cao đẳng công nghệ thông tin của Trường Kagoshima. Cam kết 100% sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm tại Nhật.
  • Các bạn sẽ có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm thực chiến, kỹ năng mềm, được săn đón tại Việt Nam và Nhật Bản.

Đặc biệt, các bạn sẽ có cơ hội tham gia nhận Quỹ học bổng VTI với giá trị lên tới 100% học phí!

ĐĂNG KÝ NGAY – HỌC BỔNG LIỀN TAY tại đây.

- Hotline: 0869.309.699 / 0869.961.299

- Website: vtieducation.vn

Bình luận của bạn

Các Sự kiện & Hoạt động khác

icon tuyển sinh