VTI Education

Học lập trình hết bao nhiêu tiền?

Các trường đại học đào tạo về Công nghệ thông tin (CNTT) ở Việt Nam sẽ có mức học phí từ 80 – 200 triệu cho 4 -5 năm học. Tuy nhiên, có rất nhiều chương trình đào tạo Lập trình viên tương đương ngoài đại học với mức học phí trọn gói chỉ từ 60 triệu, thậm chí ra trường có việc làm ngay cùng nhiều cơ hội tuyệt vời.

 

Học phí ngành Công nghệ thông tin ở các trường đại học

CNTT đang là một trong những ngành “hot” nhất hiện nay với rất nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng mức lương cao đáng mơ ước. Tuy nhiên, hành trình trở thành lập trình viên không phải dễ dàng. Có rất nhiều điểm bạn cần quan tâm, tìm hiểu trước khi lựa chọn một môi trường đào tạo, mà yếu tố quan trọng trong số đó chính là học phí.

Hãy thử tham khảo học phí của các trường đại học công lập ở miền Bắc dưới đây nhé:

Học phí CNTT tại Đại học Bách khoa Hà Nội

Đây là một trong những trường đứng top với điểm đầu vào rất cao, điểm chuẩn năm ngoái của ngành CNTT là từ 25 đến 29,04 điểm. Chương trình đào tạo CNTT của trường có rất nhiều khoa/ngành khác nhau, học phí cũng theo đó mà có sự khác biệt:

  • Ngành Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính và các chương trình đào tạo chuẩn có học phí từ 20-24 triệu đồng/năm.
  • Ngành Công nghệ thông tin Việt - Nhật (Global ICT) thu học phí từ 30-36 triệu đồng/năm.
  • Ngành công nghệ thông tin Việt - Pháp có học phí 50 triệu đồng/năm.
  • Ngoài ra, trường còn có chương trình liên kết với Đại học La Trobe (Australia), Đại học Victoria (New Zealand), chương trình Khoa học máy tính liên kết với Đại học Troy (Mỹ) với học phí từ 50 triệu/năm cho 2 năm học tại Việt Nam, và từ 615 triệu/ năm cho 2 năm du học liên kết.

Vậy tổng học phí cho 4-5 năm học CNTT tại Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ rơi vào khoảng 80-250 triệu (chỉ học ở Việt Nam), chưa kể đến mức điều chỉnh học phí sau mỗi năm học.

 

Học phí CNTT tại Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Năm nay, Học viện tuyển khoảng 770 sinh viên ngành Công nghệ thông tin tại miền Bắc và gần 160 sinh viên cho cơ sở miền Nam.

Học phí trình độ đại học chính quy chương trình đại trà năm học 2021-2022 trung bình từ 78 - 85 triệu đồng cho 4 năm học, cao hơn năm ngoái là 2,5 đến 4 triệu đồng/ năm.

Điểm chuẩn vào ngành CNTT của học viện năm ngoái là 26,65.

 

Học phí CNTT tại Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học công nghệ luôn nằm trong top các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin với mức học phí 4 năm học là 120 -140 triệu đồng

Điểm chuẩn nhóm ngành Công nghệ thông tin tại đại học Công nghệ năm ngoái là 25,85.

 

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Học phí ngành CNTT cho 4 năm học là khoảng 70 triệu đồng.

 

Đại học Mở Hà Nội

Học phí ngành CNTT của trường năm 2020-2021 hơn 14,3 triệu đồng và năm 2021-2022 gần 15,8 triệu đồng. Như vậy nếu không tính tăng phí theo quy chế từng năm, thì tổng học phí 4 năm học là khoảng 63.2 triệu đồng

 

VTI Education – Lựa chọn tối ưu nhất về học phí và thời gian

Theo thống kê trên, chi phí học lập trình của các trường đại học có đào tạo ngành CNTT tại Việt Nam, trường “rẻ” nhất có tổng học phí là 63 triệu đồng, và cao nhất là 250 triệu, chưa kể đến mức thay đổi học phí mỗi năm tùy theo quy chế của trường.

Với mức học phí như vậy, sinh viên ngành CNTT còn đầu tư thời gian từ 4-5 năm học cùng rất nhiều chi phí cuộc sống khác. Vậy mà thực tế 70% sinh viên CNTT ra trường vẫn thất nghiệp, không đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.

Đứng trước thực trạng đó, VTI Education đang là chương trình đào tạo được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất bởi mức học phí cực kỳ hợp lý: chỉ từ 60 triệu đồng cho 1,5 năm học.

Chỉ cần 1,5 năm học, sinh viên được:

  • Định hướng lộ trình học tập rõ ràng, phù hợp cho mỗi cá nhân,
  • Được đào tạo bài bản, tập trung vào các môn chuyên ngành, về kiến thức lập trình “thực nghiệp”
  • Thời gian thực hành cao, trang bị đầy đủ kỹ năng mềm, đáp ứng đầy đủ nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.
  • Kết thúc chương trình đào tạo, 100% sinh viên của VTI Education được cam kết có việc làm ngay tại các doanh nghiệp CNTT lớn trong nước. Ngoài ra, các bạn cũng đủ năng lực để lựa chọn các doanh nghiệp quốc tế hoặc dễ dàng gia nhập các chương trình du học trình độ cao với ngôn ngữ Nhật đã đạt đến N3-N2.

Vậy là chỉ với 60 triệu đồng, bạn được hưởng trọn vẹn kiến thức CNTT bài bản, trình độ ngôn ngữ cao, cùng cam kết việc làm cực kỳ hấp dẫn. Chưa hết, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm thêm chi phí bằng cách đăng ký xin học bổng của VTI Education từ 30%  - 50% - 70% đến học bổng toàn phần.

 

VTI Education vẫn còn chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2021-2022 với hình thức xét tuyển học bạ THPT và phỏng vấn xin học bổng. Nếu bạn đang phân vân lựa chọn 1 chương trình đào tạo Lập trình viên chuyên nghiệp với mức học phí tối ưu, hãy cân nhắc về VTI Education và tìm hiểu thêm tại đây nhé!

Bình luận của bạn

Các Tin tức sinh viên khác

icon tuyển sinh