Đi tìm lý do tại sao ngành CNTT lại có mức lương cao khổng lồ?

Hiện tại, mức lương trung bình của Lập trình viên tại Việt Nam dao động từ 10-25 triệu đồng/ tháng; trong khi đó các vị trí quản lý có mức lương dao động 30-66 triệu đồng và có xu hướng tăng trong thời gian tới. Đối với các Lập trình viên quốc tế người Việt hoặc kỹ sư cầu nối, mức lương có thể đạt tới 60-130 triệu đồng/tháng.


Vậy tại sao ngành CNTT lại có mức lương trung bình cao đến như vậy, sự khác biệt giữa các mức lương, cũng như yêu cầu của từng vị trí là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của VTI Education nhé:

 


 
1.    Lương cao do ngành thiếu hụt nhân sự trầm trọng


Chỉ cần bạn có tìm hiểu qua về ngành CNTT, bạn sẽ để ý rằng ngành đang có nhu cầu nguồn nhân lực vô cùng lớn đối với các lập trình viên chất lượng. Tính đến đầu năm 2021, ngành CNTT còn đang thiếu khoảng 500.000 suất tuyển dụng nhân sự cho các doanh nghiệp trong nước. Ngoài ra, Việt Nam cũng đang là thị trường cung cấp nhân lực CNTT đầy tiềm năng cho châu Á và Quốc tế. Các doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ... cũng đang trong cơn “khát” nhân sự, liên tục “săn lùng” các Lập trình viên Việt để có thể làm việc đa quốc gia.


Tuy nhu cầu tăng cao, nhưng nguồn cung còn hạn chế. Theo số liệu của ITNavi năm 2021, chỉ khoảng 30% sinh viên ngành CNTT ra trường có thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Vì vậy, số lượng sinh viên ra trường có thể làm được việc ngay như thế, đang được doanh nghiệp săn đón với mức lương cực kỳ cao.


2.    Sức ảnh hưởng của ngành công nghiệp trăm tỷ đô.


Năm 2020, doanh thu ngành công nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) của Việt Nam đã ước tính đạt 120 tỷ đô la Mỹ. Với những nỗ lực tạo điều kiện, đẩy mạnh sự phát triển từ Chính phủ, ngành công nghiệp dựa trên nguồn lực chất xám này đang bước đi trong thời kỳ rực rỡ nhất từ trước đến nay.


Song hành với sự phát triển của đất nước nói chung và của ngành CNTT nói riêng, giá trị của nhân sự ngành CNTT cũng đang được đẩy lên mạnh mẽ. Các lập trình viên chất lượng thường không chỉ được săn đón bởi nhiều doanh nghiệp, mà còn được ưu ái với mức lương xứng đáng, khi đóng góp cho ngành nghề tiềm năng của nước nhà.


3.    Yêu cầu chất lượng của ngành khá cao


Một lý do nữa dẫn đến việc mức lương của ngành CNTT cao, chính là vì yêu cầu chất lượng đối với nhân sự trong ngành cũng cao tương xứng. Chúng ta đều có thể nhận thức rằng học trong ngành CNTT không phải dễ dàng. Để đạt được mức lương từ 8-15 triệu ngay từ khi mới ra trường, bạn thường phải trải qua một thời sinh viên “bi tráng”, chăm chỉ “lăn xả” để dắt túi được ít kinh nghiệm. Đồng thời, sinh viên CNTT thường được yêu cầu cao về mặt ngôn ngữ để có thể làm việc cho các dự án nước ngoài. Vì vậy, sự “hợp lý” trong mức lương của lập trình viên là hoàn toàn có cơ sở, dựa trên công sức học tập vất vả cũng như đòi hỏi cao trong ngành.


 
4.    Các yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa các mức lương ngành CNTT


Từ các lý do trên, chúng ta có thể dần hiểu được lý do tại sao mức lương sàn trong ngành CNTT lại ở mức cao như vậy. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa các mức lương là dựa theo cơ sở nào? Yếu tố nào khiến bạn tăng trưởng mức lương từ 8 triệu lên mức 30 hay thậm chí 60 triệu đồng / tháng?


4.1.    Yếu tố kinh nghiệm:


Tùy vào kinh nghiệm trong ngành, trong các vị trí chuyên môn ở level nào, intern, junior hay senior, manager… sẽ có những mức lương khởi điểm khác nhau. Đây là yếu tố dễ thấy vì kinh nghiệm tương ứng với năng lực. Bạn càng chịu nhiều trách nhiệm và nhiều dự án thì càng có cơ hội tăng lương.
 

Thống kê năm 2020 về mức lương theo cấp ngành CNTT

 

Nhân viên

(triệu đồng/ tháng)

Quản lý

(triệu đồng/tháng)

Khoảng lương phổ biến

6,7 – 12

15 – 60

Lương trung bình

8,1

34,5

Lương bậc cao

9,6

39,9

Lương cao nhất đã ghi nhận tại Việt Nam

22,5

112,5

 

Các vị trí, ngành nghề khác nhau đòi hỏi kinh nghiệm, khả năng làm việc khác nhau cũng có mức lương khởi điểm khá chênh lệch. TopDev đã tổng hợp một số vị trí phổ biến trong ngành CNTT, tương ứng với các mức lương để các bạn có cái nhìn cụ thể nhất về vấn đề lương. Nên lưu ý, mức lương này là thống kê trung bình và vẫn có thể sẽ biến động khi những yếu tố xã hội ảnh hưởng. 


4.2.    Yếu tố địa lý – nơi làm việc


Tại các thành phố, địa phương khác nhau, mức lương trung bình của cùng một vị trí cũng có sự thay đổi. Theo khảo sát từ các nghiên cứu, các thành phố trung ương lớn như TP. HCM và Hà Nội trả lương không chênh lệch quá nhiều với thống kê phía trên. Ngược lại, các địa phương khác sẽ thấp hơn một chút. Xa hơn là các thị trường nước ngoài, các kỹ sư cầu nối thường có mức lương từ 60-70 triệu đồng / tháng, trong khi các lập trình viên quốc tế có thể đạt tới mức lương 120 triệu đồng / tháng.


5.    Làm gì để cải thiện mức lương ngay sau khi ra trường?


Khi mới ra trường, phần lớn chúng ta ít ai đặt mức lương là yếu tố hàng đầu khi xin việc. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, một mức lương cao sẽ có tác dụng tạo động lực rất nhiều cho người lao động khi làm việc. Nếu bạn khởi đầu với mức lương cao hơn mức lương sàn, lộ trình thăng tiến của bạn cũng sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn trong tương lai. Vậy tại sao không “tối đa hóa” mức lương trong khả năng của bản thân mình?


- Kinh nghiệm càng nhiều – mức lương càng cao:


Thay vì chỉ học kiến thức trên giảng đường, sinh viên của VTI Education được đề cao quá trình học đi đôi với làm – học gì thực hành ngay cái đó. Chỉ sau hơn 1 năm học “thực nghiệp”, được đi thực tập, trực tiếp làm dự án thực tế; các bạn sinh viên sẽ đủ khả năng đi làm ngay tại các doanh nghiệp trong nước với mức lương khởi điểm từ 8-15 triệu đồng/ tháng. 


- Kỹ năng mềm và ngôn ngữ chính là đòn bẩy cho mức lương


Với cùng mức kinh nghiệm và kiến thức thực tế, sinh viên của VTI Education có kỹ năng mềm tốt, được trang bị đầy đủ khả năng làm việc nhóm, thuyết trình, kỹ năng phỏng vấn... trong suốt quá trình học; sẽ dễ dàng và tự tin lấy được những offer lương tốt hơn.
Song song với việc đào tạo kiến thức, kỹ năng, VTI Education cam kết đào tạo ngôn ngữ tiếng Nhật cho sinh viên tương đương chứng chỉ N3-N2. Khả năng ngôn ngữ này sẽ giúp sinh viên tiếp cận với các dự án nước ngoài, hoặc có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp quốc tế, với mức lương cao hơn trong nước rất nhiều.


- Lộ trình tốt sẽ giúp bạn đạt mức lương cao hơn


So với một sinh viên học 4 năm tại đại học CNTT, cộng thêm thêm 1 vài năm thực tập lấy kinh nghiệm rồi mới có thể đạt mức lương sàn là 7-8 triệu đồng; thì VTI Education chỉ mất 1,5 năm tổng cộng để cam kết với các bạn sinh viên một mức lương 8-15 triệu đồng/ tháng. Tức là các bạn mất khoảng thời gian ngắn hơn để chắc chắn đạt được một mức lương cao hơn. Sau đó, bạn càng làm lâu, kinh nghiệm càng nhiều, mức lương chỉ có thể tăng lên chứ không hề giảm đi.
Ngoài ra, VTI Education còn tạo một con đường tắt đi du học tại Nhật Bản trong 2 năm cho các bạn sinh viên có nhu cầu. Sau chỉ 2 năm học chuyên sâu về ngành CNTT tại Nhật, bạn được cam kết chắc chắn có việc làm tại Nhật với mức lương từ 60-70 triệu đồng / tháng, hoặc lựa chọn quay về Việt Nam với vô vàn cơ hội rộng mở tại các tập đoàn CNTT trong nước.

 

VTI Education vẫn đang mở cổng tuyển sinh năm 2021 với số lượng giới hạn, cùng cơ hội nhận suất học bổng từ 40% - 100% học phí. Nếu bạn muốn học tập trong ngành CNTT với mức lương cao sau này, hãy tìm hiểu thêm lộ trình học tập, cam kết việc làm và mức lương của VTI Education tại đây nhé!


 

Bình luận của bạn

Các Tin tức sinh viên khác

icon tuyển sinh