VTI Education

Chương trình liên kết Nhật Bản ngành công nghệ thông tin học gì?

Ở Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin học gì?

Cơ hội khi học công nghệ thông tin tại Nhật Bản

Nhật Bản là cường quốc công nghệ thông tin của Châu Á, là cái nôi của rất nhiều Tập đoàn công nghệ lớn bậc nhất trên thế giới, tiên phong với những phát minh và sáng tạo tuyệt vời. Đất nước này đứng top 3 trong bảng xếp hạng những quốc gia cách tân trong lĩnh vực công nghệ thông tin của tạp chí Forbes.

Với tiềm lực công nghệ lớn nhưng lại đối mặt với cơn “khát” nguồn nhân lực trầm trọng trong ngành công nghệ thông tin, giáo dục và đào tạo ngành IT đang được hậu thuẫn hàng đầu từ chính phủ Nhật Bản. Chính phủ Nhật từng chi hàng trăm triệu USD cho việc phổ cập tin học trong tất cả các trường học cũng như đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, tân tiến. Các trường cũng đầu tư đội ngũ nhân sự giảng dạy chất lượng cao, cùng chương trình đào tạo vững trắc, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên.

Các doanh nghiệp công nghệ thông tin tại Nhật cũng luôn ưu ái và dành đãi ngộ, lương thưởng lớn cho chuyên viên ngành này. Các sinh viên học ngành công nghệ thông tin được “đặt hàng” sớm từ khi còn đi học, có rất nhiều cơ hội việc làm lớn với mức lương cao ngay sau khi ra trường.

Cong nghe thong tin hoc gi o Nhat Ban

Ngành Công nghệ thông tin tại Nhật Bản học gì?

Học ngành Công nghệ thông tin tại Nhật Bản, sinh viên được trang bị các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, kiến thức cơ bản về IT như mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm… Đồng thời tùy vào chương trình đào tạo của từng trường ở Nhật, bạn sẽ được chọn học các chuyên ngành phù hợp với năng lực, sở thích như Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Mạng máy tính và truyền thông...

Đi sâu vào các chuyên ngành này, các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận những kiến thức liên quan đến nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về bảo mật hệ thống thông tin.... Ra trường đảm bảo khả năng thực hành nghề nghiệp và đáp ứng yêu cầu công việc ở từng lĩnh vực cụ thể.

Xem thêm: Điều kiện học Công nghệ thông tin tại Nhật Bản

 

Chương trình liên kết Việt Nam - Nhật Bản cam kết đầu ra cho 100% sinh viên

Học chương trình liên kết có bằng cấp của Nhật và cam kết việc làm

Với mục tiêu đưa các sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản học tập ngành công nghệ thông tin, gặt hái những tri thức tiên tiến trong thời gian ngắn nhất và tiết kiệm nhất để về xây dựng quê hương; VTI Education đã bắt tay với học viện máy tính Kyoto của Nhật Bản để xây dựng chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản ngành công nghệ thông tin; rút ngắn thời gian học, giảm bớt những khó khăn, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

 • Tổng thời gian học chỉ từ 2,5 năm; Thay vì 4 năm du học Nhật Bản.
 • Tiết kiệm 40-60% chi phí du học so với du học tự túc.
 • Đào tạo tiếng Nhật đến N3-N2 ngay trong quá trình học, không tốn thêm chi phí học tiếng Nhật bên ngoài trước khi du học.
 • Hỗ trợ 100% công tác làm thủ tục, Visa và thi chứng chỉ; Sinh viên không cần lo lắng về hồ sơ du học.
 • Sinh viên được hỗ trợ bởi Học viện máy tính Kyoto (KCG) và tập đoàn VTI tại Nhật Bản, được đón đầu ngay từ sân bay, hỗ trợ từ nơi ăn, chốn ở và giới thiệu việc làm thêm với mức thu nhập 20-25 triệu đồng/tháng trong thời gian du học.
 • Cam kết 100% sinh viên được giới thiệu việc làm tại Nhật Bản với mức lương từ 2000 – 4000 USD/tháng ngay sau khi tốt nghiệp; Hoặc được cam kết việc làm tại Việt Nam với mức lương 10-15 triệu đồng/tháng.

VTI Education là đơn vị đào tạo trực thuộc VTI Group - tập đoàn công nghệ hiện có trụ sở tại 4 thành phố lớn: Tokyo, Osaka, Hà Nội và Tp.HCM. VTI Education hiện là đối tác độc quyền của Học viện máy tính Kyoto tại Việt Nam. Học viện máy tính Kyoto (KCG) là ngôi trường đào tạo về máy tính và công nghệ thông tin lâu đời nhất Nhật Bản, với 60 năm truyền thống và thành tựu, đào tạo thành công hơn 15.000 sinh viên ngành công nghệ thông tin, tạo ra mạng lưới nhân sự ngành IT lớn nhất không chỉ tại Nhật Bản mà trên toàn Châu Á.

Sinh viên sẽ học 1,5 năm tại Việt Nam ở VTI Education, sau đó du học tại Nhật Bản từ 1 năm tiếp theo để hoàn thành chương trình học. Tín chỉ học trong chương trình được công nhận bởi Sở giáo dục của cả 2 quốc gia.

Đặc biệt, sinh viên VTI Education được cấp bằng chuyên môn quốc tế sau khi học xong. Bằng do Học viện máy tính Kyoto cấp (KCG), có giá trị tại cả Việt Nam và Nhật Bản. Đồng thời, du học sinh được giới thiệu việc làm tại Nhật ngay sau khi ra trường, với mức thu nhập từ $2000-$4000/tháng, hoặc cam kết việc làm nếu quay trở lại Việt Nam - với mức lương khởi điểm 10-15 triệu đồng/tháng.

chuong trinh lien ket quoc te nganh cong nghe thong tin hoc gì?

Chương trình liên kết ngành Công nghệ thông tin học gì?

Lộ trình học ngành công nghệ thông tin trong Chương trình đào tạo liên kết của VTI Education sẽ chia thành 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1,5 năm đầu học tại Việt Nam:

Tại Việt Nam, sinh viên sẽ học 4 học kỳ bao gồm:

 • Học kỳ 1: Học tiếng Nhật từ cơ bản với Giảng viên Việt Nam
 • Học kỳ 2: Nhập học từ xa vào học viện máy tính Kyoto (Nhật Bản), Học tiếng Nhật với Giảng viên người Nhật và các môn IT cơ bản với Giảng viên Việt Nam: Lập trình cơ bản, Các hệ cơ sở dữ liệu, Đa phương tiện, Cấu trúc website
 • Học kỳ 3: Học tiếng Nhật và các môn IT nâng cao với giảng Viên người Nhật và người Việt: Cấu trúc dữ liệu, Lập trình hướng đối tượng, Phát triển ứng dụng web, Lập trình di động, Nhập môn công nghệ phần mềm
 • Học kỳ 4: Học tiếng Nhật và các môn IT chuyên sâu với Giảng viên người Nhật và người Việt: Kiến trúc và thiết kế phần mềm - Phát triển ứng dụng web, Quản lý dự án, Lập trình di động 2, Đảm bảo chất lượng và kiểm thử phần mềm. Cũng trong học kỳ này, sinh viên sẽ học kỹ năng mềm và thực tập tại dự án thật của doanh nghiệp.

Sau khi hoàn thành thời gian học tại Việt Nam, sinh viên sẽ được VTI Education lo toàn bộ thủ tục và hồ sơ chuyển tiếp du học tại Nhật Bản.

Giai đoạn từ 1 năm tiếp theo du học tại Nhật Bản

Ngay khi đáp máy bay đến Nhật, sinh viên được Học viện máy tính Kyoto đón đầu tại sân bay, hỗ trợ tìm nơi ăn/ở hợp lý, hỗ trợ giới thiệu công việc làm thêm nếu các em muốn trải nghiệm cuộc sống, rèn luyện tiếng Nhật và kiếm thêm thu nhập tại Nhật Bản.

Về chương trình học, sinh viên sẽ tiếp tục theo học ở khoa Thông tin ứng dụng quốc tế - ngành Công nghệ thông tin thuộc học viện máy tính Kyoto (Nhật Bản). Các học phần học tại khoa này bao gồm:

 • Tiếng Nhật: Ngoài việc tiếp tục học nâng cao trình độ tiếng Nhật, sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Nhật chuyên ngành IT.
 • Các môn học IT: kiến ​​thức về Công nghệ cơ sở dữ liệu, công nghệ mạng và công nghệ đa phương tiện… Hệ thống Doanh nghiệp, Hệ thống Thông tin Quản lý, Quản lý Mạng, Hệ thống Máy tính, Phát triển Hệ thống, Thiết kế Cơ sở dữ liệu, v.v.
 • Các môn học kỹ năng mềm: Thực hành Cơ bản về Thuyết trình, Thực hành Cơ bản về VBA, Thực hành Chung về Chuẩn bị Tài liệu, Cơ bản về Cách thức chuẩn bị cho Kỳ thi Năng lực 

Sinh viên hoàn chương trình học sẽ nhận được bằng Cao đẳng chuyên môn IT của KCG cùng chứng chỉ trình độ cao do MEXT (Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản) công nhận, có giá trị tại cả Việt Nam và Nhật Bản.

Đăng ký nhận tư vấn Chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản của VTI Education tại đây.

Bình luận của bạn

Các Du học Nhật Bản ngành IT khác

icon tuyển sinh