Các trường đại học xét tuyển học bạ 2022 ngành công nghệ thông tin

 

Năm 2022, các trường đại học bắt đầu tăng chỉ tiêu xét tuyển học bạ ngành công nghệ thông tin, nắm bắt xu thế ngành nghề mũi nhọn và đầu tư nhiều cơ hội hơn cho các bạn trẻ đam mê công nghệ.

Thêm nhiều trường đại học công bố xét tuyển học bạ 2022 ngành công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) đã trở thành một trong những ngành học hot nhất trong các kỳ tuyển sinh THPT những năm gần đây; Tiêu biểu năm 2021, nhóm ngành Công nghệ thông tin đứng top 2 trong số những ngành học được nhiều học sinh THPT lựa chọn nhất - với 336.001 nguyện vọng đăng ký (trong khi chỉ lấy 49.582 chỉ tiêu).

Kỳ tuyển sinh THPT năm 2021 cũng ghi nhận hiện tượng điểm chuẩn ngành IT - CNTT  tăng vọt, dẫn đầu về điểm chuẩn đầu vào trong khối ngành kỹ thuật. Cụ thể, thí sinh phải đạt ít nhất 29.04 điểm mới có thể đậu ngành Khoa học máy tính (ĐH Bách khoa Hà Nội) vào năm 2021.

Năm 2022, dự đoán độ “hot” của ngành này không hề thuyên giảm, được rất nhiều thí sinh yêu thích và lựa chọn. Nắm bắt được xu thế ngành nghề cũng như sở thích của thí sinh, nhiều trường đại học đã thực hiện thêm mới khoa/ngành IT, mở rộng chỉ tiêu tuyển sinh, và đặc biệt là linh động phương thức xét tuyển bằng học bạ để tạo cơ hội nhiều hơn cho các bạn trẻ đam mê công nghệ.

Sau đây là danh sách mới nhất tổng hợp các trường xét học bạ ngành CNTT ở Hà Nội năm 2022 giúp phụ huynh và các thí sinh tham khảo.

 


 

Đại học Sư phạm Hà Nội xét tuyển học bạ 2022

Từ ngày 1/6/2022, Đại học Sư phạm Hà Nội đã bắt đầu mở cổng đăng ký xét tuyển theo phương thức xét học bạ THPT.

Điều kiện đăng ký xét tuyển học bạ 2022 tại đại học sư phạm Hà Nội

 • Thí sinh là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2022 có hạnh kiểm tất cả 6 học kỳ THPT đạt từ Khá trở lên và học lực cả 3 năm THPT đạt từ Khá trở lên.

Chỉ tiêu xét tuyển học bạ 2022

 • Trường dành 89 chỉ tiêu cho tuyển sinh ngành CNTT cho các phương thức khác ngoài phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.
 • Trong đó, trường xét học bạ 50 chỉ tiêu cho ngành CNTT, tổ hợp xét tuyển là Toán, Vật lý, Hóa học, ưu tiên xét tuyển với các thí sinh có chứng chỉ quốc tế: IELTS>=6.0; TOEFL IBT >=61; TOEIC>=600.

 

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Năm 2022, đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển 7.120 chỉ tiêu Đại học chính quy cho 41 ngành đã có và tuyển mới ngành Công nghệ đa phương tiện. Năm nay, trường dự kiến bổ sung phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở bậc học THPT, phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức và phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá tư duy do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức. Với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở bậc học THPT, tổng chỉ tiêu dự kiến là ~15%.

 

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội 

Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội dự kiến tuyển sinh 850 chỉ tiêu năm 2022 với 2 hình thức tuyển sinh: Tuyển sinh trực tiếp thông qua xét học bạ, bài kiểm tra kiến thức và phỏng vấn và tuyển sinh thông qua Cổng thông tin của Bộ GDĐT.

Điều kiện xét học bạ là điểm trung bình cộng các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin của năm học lớp 11, lớp 12 từ 6.5/10 trở lên. Trường tuyển sinh 3 đợt, kéo dài đến tháng 7/2022.

 

Đại học Sư phạm Hà Nội 2 xét tuyển học bạ 2022

Yêu cầu xét học bạ của Đại học Sư phạm Hà Nội 2:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình cộng của từng môn học trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 5,0 điểm (theo thang điểm 10), chưa cộng điểm ưu tiên theo đối tượng, khu vực trong tuyển sinh.
 • Thí sinh chỉ được phép đăng ký 01 tổ hợp môn xét tuyển/ngành, không giới hạn số nguyện vọng ngành đăng ký xét tuyển (nhà trường xét tuyển theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).
 • Tiêu chí xét tuyển: Lấy điểm học tập học kỳ 1, học kỳ 2 của lớp 12.
 • Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình cộng của các môn trong tổ hợp xét tuyển (môn chính nhân hệ số 2) cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo Quy chế tuyển sinh hiện hành + điểm theo chính sách ưu tiên.
 • Thời gian đăng ký xét tuyển và công bố kết quả xét tuyển (dự kiến): Hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 2/7/2022, công bố kết quả trước ngày 18/7/2022.

 

Đại học Thủ đô Hà Nội

Đại học Thủ đô Hà Nội năm 2022 cũng xét học bạ ngành CNTT. Trường dành 42 chỉ tiêu cho tuyển sinh ngành CNTT cho các phương thức khác (kể cả xét học bạ) ngoài phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Điều kiện xét tuyển: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập học kì 1 lớp 12 THPT. Thí sinh trúng tuyển phải đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT.

 

Đại học Thủy lợi

Năm nay, trường dành 280 chỉ tiêu xét tuyển ngành CNTT cho tất cả các phương thức, trong đó có xét học bạ. Trường xét tuyển dựa vào tổng điểm trung bình 3 năm các môn trong tổ hợp xét tuyển tương ứng. Ngưỡng nhận hồ sơ có tổng điểm trung bình 3 năm đạt từ 21 điểm. Trong trường hợp nhiều thí sinh đạt cùng ngưỡng điểm thì thứ tự ưu tiên là môn Toán.

Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (học bạ) đăng ký trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến của trường hạn đến ngày 25/6/2022, kết quả xét tuyển thông báo trước 17h ngày 2/7/2022.

 

Trường Đại học Giao thông Vận tải

Năm 2022, Trường Đại học Giao thông vận tải tuyển sinh 20 chỉ tiêu ngành CNTT với tổ hợp môn A00, A01 và D07.

Phương thức xét theo kết quả học bạ THPT thời gian dự kiến trong tháng 6/2022, khi thí sinh có đủ kết quả học tập của 3 năm THPT.

 

VTI Education liên kết với Học viện máy tính Kyoto xét tuyển học bạ 2022.

Năm 2022, VTI Education mở rộng chỉ tiêu tuyển sinh trong Chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản ngành CNTT. Trường xét tuyển theo chỉ tiêu và ưu tiên nộp hồ sơ sớm, với hình thức xét tuyển theo điểm thi THPT, xét học bạ, và phỏng vấn đầu vào để xin học bổng.

Điều kiện xét tuyển học bạ THPT:

 • Điểm tổng kết lớp 11 hoặc lớp 12 từ 6.5 trở lên.
 • Điểm tổng kết lớp 11 hoặc lớp 12 của một trong hai môn: Toán, Tin học từ 6.5 trở lên.
 • Tổng điểm tổ hợp 3 môn các khối thi từ 18 điểm trở lên.

Đối tượng tuyển sinh:

 • Học sinh Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
 • Sinh viên các trường Đại Học, Cao Đẳng khác
 • Người có nhu cầu du học, làm việc hoặc định cư tại Nhật Bản

Đọc thêm: Chỉ tiêu tuyển sinh Chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản ngành CNTT

 

Bình luận của bạn

Các Tin tức sinh viên khác

icon tuyển sinh